ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత-ఆస్ట్రేలియా ఆర్థిక సహకార-వాణిజ్య ఒప్పందం
(ఇండాస్‌ ఎక్టా) అమలులోకి రావడంపై ప్రధానమంత్రి హర్షం
29 DEC 2022 6:31PM by PIB Hyderabad
భారత-ఆస్ట్రేలియా ఆర్థిక సహకార-వాణిజ్య ఒప్పందం (ఇండాస్‌ ఎక్టా) ఇవాళ్టినుంచి అమలులోకి రావడంపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హర్షం వ్యక్తం చేశారు. రెండు దేశాల నడుమ సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి ఇదొక మేలిమలుపని ఈ సందర్భంగా శ్రీ మోదీ వ్యాఖ్యానించారు.
ఈ మేరకు ఆస్ట్రేలియా ప్రధాని ఆంథోనీ అల్బనీస్‌ ట్వీట్‌ స్పందిస్తూ పంపిన సందేశంలో:
“ఈ రోజునుంచీ ‘ఇండాస్‌ ఎక్టా’ అమలులోకి రావడం ఆనందదాయకం. మన సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో ఇదొక మేలిమలుపు. మన వాణిజ్య-ఆర్థిక సంబంధాల అపార సామర్థ్యాన్ని పూర్తిగా సద్వినియోగం చేసుకుంటూ ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యానికి ఉత్తేజమిచ్చే అవకాశం. భారతదేశంలో మీకు త్వరలోనే స్వాగతం పలికేందుకు ఎదురుచూస్తున్నాను. @AlboMP“ అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM expresses happiness as India-Australia Economic Cooperation and Trade Agreement (IndAus ECTA) comes into force
29 DEC 2022 6:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness as India-Australia Economic Cooperation and Trade Agreement (IndAus ECTA) comes into force today. Shri Modi said that it is a watershed moment for our Comprehensive Strategic Partnership.
In response to a tweet by Australian Prime Minister, Anthony Albanese, PM Modi tweeted;
"Glad that IndAus ECTA is entering into force today. It is a watershed moment for our Comprehensive Strategic Partnership. It will unlock the enormous potential of our trade and economic ties and boost businesses on both sides. Look forward to welcoming you in India soon. @AlboMP"