પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ભારતના G20 પ્રેસિડન્સીના પાસાઓ પર ચર્ચા કરવા માટે રાજ્યપાલો, મુખ્યમંત્રીઓ અને LGની વિડિયો બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
09 DEC 2022 8:48PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રાજ્યોના રાજ્યપાલો અને મુખ્યમંત્રીઓ અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નરોની એક વીડિયો મીટિંગની અધ્યક્ષતા કરી, જેમાં ભારતના G20 પ્રેસિડન્સીને લગતા પાસાઓ પર ચર્ચા થઈ.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ તેમની ટિપ્પણીમાં જણાવ્યું હતું કે ભારતનું G20 પ્રેસિડન્સી સમગ્ર રાષ્ટ્રનું છે અને દેશની શક્તિઓને દર્શાવવાની અનોખી તક છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ટીમ વર્કના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો અને વિવિધ G20 કાર્યક્રમોના સંગઠનમાં રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સહયોગની માંગ કરી. તેમણે ધ્યાન દોર્યું હતું કે G20 પ્રેસિડેન્સી પરંપરાગત મોટા મહાનગરોની બહાર ભારતના ભાગોને પ્રદર્શિત કરવામાં મદદ કરશે, આમ આપણા દેશના દરેક ભાગની વિશિષ્ટતા બહાર આવશે.
ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સી દરમિયાન મોટી સંખ્યામાં મુલાકાતીઓ ભારતમાં આવશે અને આંતરરાષ્ટ્રીય મીડિયા વિવિધ કાર્યક્રમો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે તેને હાઇલાઇટ કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ આ તકનો ઉપયોગ કરીને આકર્ષક વ્યવસાય, રોકાણ અને પ્રવાસન સ્થળો તરીકે પોતાને રિબ્રાન્ડ કરવા માટે રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે સમગ્ર સરકાર અને સમગ્ર સમાજના અભિગમ દ્વારા G20 ઈવેન્ટ્સમાં લોકોની ભાગીદારી સુનિશ્ચિત કરવાની જરૂરિયાતનો પણ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
સંખ્યાબંધ રાજ્યપાલો, મુખ્ય પ્રધાનો અને લેફ્ટનન્ટ ગવર્નરોએ બેઠક દરમિયાન તેમના વિચારો શેર કર્યા, G20 બેઠકોની યોગ્ય રીતે યજમાની કરવા માટે રાજ્યો દ્વારા કરવામાં આવી રહેલી તૈયારીઓ પર ભાર મૂક્યો.
આ બેઠકને વિદેશ મંત્રીએ પણ સંબોધિત કરી હતી અને ભારતના G20 શેરપા દ્વારા પ્રેઝન્ટેશન કરવામાં આવ્યું હતું.

Prime Minister's Office
PM chairs Video meeting of Governors, CMs and LGs to discuss aspects of India’s G20 Presidency
09 DEC 2022 8:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a video meeting of the Governors and Chief Ministers of States and Lt Governors of Union Territories today, to discuss aspects relating to India’s G20 Presidency.
Prime Minister in his remarks stated that India’s G20 Presidency belongs to the entire nation, and is a unique opportunity to showcase the country’s strengths.
Prime Minister emphasized the importance of teamwork, and sought the cooperation of the States / UTs in the organization of various G20 events. He pointed out that the G20 Presidency would help showcase parts of India beyond the conventional big metros, thus bringing out the uniqueness of each part of our country.
Highlighting the large number of visitors who would be coming to India during India’s G20 Presidency and the international media focus on various events, Prime Minister underlined the importance of States and UTs utilizing this opportunity to rebrand themselves as attractive business, investment and tourism destinations. He also reiterated the need to ensure people’s participation in the G20 events by a whole-of-government and a whole-of-society approach.
A number of Governors, Chief Ministers, and Lt. Governors shared their thoughts during the meeting, emphasising the preparations being done by the states to suitably host G20 meetings.
The meeting was also addressed by External Affairs Minister, and a presentation was made by India's G20 Sherpa.