Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Chancellor of the Federal Republic of Germany on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 1:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Chancellor of the Federal Republic of Germany, H.E. Mr. Olaf Scholz on the sidelines of the G-20 Summit in Bali today.
This was the third meeting between the leaders this year; the previous meetings took place during PM’s visit to Berlin on 2 May 2022 for the 6th India-Germany Inter-Governmental Consultations, which was followed by Prime Minister’s visit to Schloss Elmau in Germany, as partner country for the G7 Summit at Chancellor Scholz’s invitation.
The leaders discussed the wide range of bilateral cooperation between India and Germany, which entered a new phase with the signing of the Partnership on Green and Sustainable Development by Prime Minister and Chancellor during the IGC. They also agreed to deepen trade and investment ties and further increase cooperation in the areas of defence and security, migration and mobility, and infrastructure.
Both leaders agreed to enhance cooperation and coordination in multilateral forums including G20 and the UN.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బాలి లో జి-20 శిఖర సమ్మేళనంజరుగుతున్న క్రమం లో ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ జర్మనీ చాన్స్ లర్ తో సమావేశమైన ప్రధాన మంత్రి
16 NOV 2022 1:39PM by PIB Hyderabad
బాలి లో జి-20 శిఖర సమ్మేళనం జరుగుతున్న సందర్భం లో ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ జర్మనీ చాన్స్ లర్ శ్రీ ఓలాఫ్ స్కోల్జ్ తో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న సమావేశమయ్యారు.
ఇది ఈ నేత ల మధ్య ఈ సంవత్సరం లో చోటు చేసుకొన్న మూడో సమావేశం; మునుపటి సమావేశాల లో ఈ సంవత్సరం మే 2వ తేదీ నాడు బర్లిన్ లో జరిగిన ఆరో ఇండియా-జర్మనీ ఇంటర్-గవర్నమెంటల్ కన్సల్టేశన్స్ లో పాలుపంచుకోవడం కోసం ప్రధాన మంత్రి అక్కడ కు వెళ్ళిన సందర్భం లో జరిగిన భేటీ ఒకటోది. దాని తరువాత చాన్స్ లర్ శ్రీ స్కోల్జ్ ఆహ్వానం మేరకు జి-7 శిఖర సమ్మేళనం లో భాగస్వామ్య దేశం గా ప్రధాన మంత్రి జర్మనీ లోని శ్లాస్ ఎల్మౌ ను సందర్శించిన సందర్భం లో చోటు చేసుకొన్న భేటీ రెండోది గా ఉన్నాయి.
నేత లు ఇద్దరు భారతదేశం మరియు జర్మనీ ల మధ్య విస్తృత ద్వైపాక్షిక సహకారం గురించి చర్చించారు. ఈ సహకారం అనేది ఐజిసి జరిగిన సందర్భం లో ఛాన్స్ లర్ మరియు ప్రధాన మంత్రి కలసి పార్ట్ నర్ శిప్ ఆన్ గ్రీన్ ఎండ్ సస్ టేనబుల్ డెవలప్ మెంట్ పత్రాల పై సంతకాలు చేయడం తో ఒక కొత్త అధ్యాయం లోకి ప్రవేశించింది. వ్యాపారం మరియు పెట్టుబడి సంబంధాల ను మరింత గా విస్తరింప జేసుకోవాలని, అంతేకాక రక్షణ, భద్రత, ప్రవాసం, మొబిలిటీ, ఇంకా మౌలిక సదుపాయల రంగాల లో సహకారాన్ని పెంపొందింప చేసుకోవాలని కూడా నేత లు ఉభయులు అంగీకారానికి వచ్చారు.
జి20 మరియు ఐక్య రాజ్య సమితి సహా బహుళ పక్ష వేదికల లో సహకారాన్ని మరియు సమన్వయాన్ని వృద్ధి చెందింపచేసుకోవడానికి ఇరువురు నేత లు సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు.