પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાન મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બાલીમાં G-20 સમિટ દરમિયાન મેંગ્રોવના જંગલોની મુલાકાત લીધી
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ G-20ના અન્ય નેતાઓ સાથે આજે બાલીમાં G-20 સમિટ દરમિયાન ‘તમન હુતાન રાયા ન્ગુરાહ રાય’ મેન્ગ્રોવના જંગલોની મુલાકાત લીધી અને તેનું વાવેતર કર્યું.
મેન્ગ્રોવ્સ વૈશ્વિક સંરક્ષણ પ્રયાસોમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. ઇન્ડોનેશિયા G-20 પ્રેસિડેન્સી હેઠળ ઇન્ડોનેશિયા અને UAEની સંયુક્ત પહેલ, મેન્ગ્રોવ એલાયન્સ ફોર ક્લાઇમેટ (MAC)માં ભારત જોડાયું છે.
ભારતમાં 5000 ચોરસ કિલોમીટરમાં ફેલાયેલી 50થી વધુ મેન્ગ્રોવ પ્રજાતિઓ જોવા મળે છે. ભારત મેન્ગ્રોવ્સના સંરક્ષણ અને પુનઃસંગ્રહ પર ભાર મૂકી રહ્યું છે, જે જૈવવિવિધતાના સમૃદ્ધ સ્થળો છે અને અસરકારક કાર્બન સિંક તરીકે સેવા આપે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi visits Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with other G-20 Leaders visited and planted Mangroves at the ‘Taman Hutan Raya Ngurah Rai’ Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali today.
Mangroves play an important role in global conservation efforts. India has joined the Mangrove Alliance for Climate (MAC), a joint initiative of Indonesia and UAE under the Indonesian G-20 Presidency.
More than 50 mangrove species can be found spread over 5000 sq km in India. India is placing emphasis on the protection and restoration of mangroves, which are rich sites of biodiversity and serve as effective carbon sinks.