பிரதமர் அலுவலகம்
பாலியில் ஜி-20 உச்சி மாநாட்டுக்கு இடையே பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி மாங்குரோவ் காடுகளுக்கு பயணம் மேற்கொண்டார்
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Chennai
பாலியில் நடைபெறும் ஜி-20 உச்சி மாநாட்டுக்கு இடையே பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி, பிற ஜி-20 நாடுகளின் தலைவர்களுடன் 'டமான் ஹுட்டான் ராய என்குரா ராய்' என்னுமிடத்தில் உள்ள மாங்குரோவ் காடுகளுக்கு பயணம் செய்து பார்வையிட்டார்.
மாங்குரோவ் தாவரங்கள் உலக சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு முயற்சிகளில் மிக முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. ஜி-20 தலைமைப் பொறுப்பில் இந்தோனேசியா இருந்தபோது, இந்தோனேசியா மற்றும் ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் கூட்டு முன்முயற்சியான பருவநிலைக்கான மாங்குரோவ் கூட்டணியில் இந்தியா சேர்ந்துள்ளது.
இந்தியாவின் 5000 சதுரகிலோ மீட்டருக்கும் அதிகமான பரப்பளவில் 50-க்கும் அதிகமாக மாங்குரோவ் வகைகள் இருப்பதை காணலாம். காற்றில் உள்ள கார்பனை உறிஞ்சும் திறனும், செழுமையான பல்லுயிர்ப் பெருக்கத்துக்கு உதவும் தன்மையும் கொண்ட மாங்குரோவ் காடுகளை பாதுகாத்து, மறுசீரமைப்பதை இந்தியா வலியுறுத்தி வருகிறது.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi visits Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with other G-20 Leaders visited and planted Mangroves at the ‘Taman Hutan Raya Ngurah Rai’ Mangrove forests on the sidelines of G-20 Summit in Bali today.
Mangroves play an important role in global conservation efforts. India has joined the Mangrove Alliance for Climate (MAC), a joint initiative of Indonesia and UAE under the Indonesian G-20 Presidency.
More than 50 mangrove species can be found spread over 5000 sq km in India. India is placing emphasis on the protection and restoration of mangroves, which are rich sites of biodiversity and serve as effective carbon sinks.