ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆర్సెలార్ మిట్టల్ నిప్పన్ స్టీల్ ఇండియా (AM/NS ఇండియా) హజీరా ప్లాంట్ విస్తరణ సందర్భంగా వీడియో సందేశం ద్వారా ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం
28 OCT 2022 5:06PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం!
మీ అందరికీ దీపావళి మరియు నూతన సంవత్సర శుభాకాంక్షలు. సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ద్వారా నూతన సంవత్సరాన్ని పురస్కరించుకుని ఈ రోజు మీ అందరినీ కలవడం సాధ్యమైంది. కొత్త సంవత్సరం మీకు సంతోషాన్ని, శాంతిని, సంవృద్ధిని తీసుకురావాలి, గుజరాత్ లోని నా ప్రియ సోదర సోదరులందరి కోసం ప్రార్థిస్తున్నాను.
ఆర్సెలార్ మిట్టల్ నిప్పన్ స్టీల్ ఇండియా హజీరా ప్లాంట్‌ను విస్తరించినందుకు మీ అందరికీ అభినందనలు.
ఈ ఉక్కు కర్మాగారం పెట్టుబడిని తీసుకురావడమే కాదు, భవిష్యత్తు కోసం అనేక కొత్త అవకాశాల తలుపులు కూడా తెరుస్తుంది. 60,000 కోట్ల రూపాయల కంటే ఎక్కువ పెట్టుబడి గుజరాత్ మరియు దేశంలోని యువతకు అనేక ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టిస్తుంది. ఈ విస్తరణ తర్వాత హజీరా స్టీల్ ప్లాంట్‌లో ముడి ఉక్కు ఉత్పత్తి సామర్థ్యం ఏటా 9 మిలియన్ టన్నుల నుంచి 15 మిలియన్ టన్నులకు పెరుగుతుంది. నేను లక్ష్మీ మిట్టల్ జీ, ఆదిత్య మరియు అతని మొత్తం బృందాన్ని అభినందిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
'అమృత్‌ కాల్‌'లో అడుగుపెట్టిన మన దేశం ఇప్పుడు 2047 అభివృద్ధి చెందిన భారత్‌ లక్ష్యాల దిశగా పయనించేందుకు ఉవ్విళ్లూరుతోంది. దేశ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో ఉక్కు పరిశ్రమ పాత్ర ఎంతో కీలకం కాబోతోంది. దేశంలో ఉక్కు రంగం బలంగా ఉంది, మౌలిక సదుపాయాల రంగం పటిష్టంగా మారింది. ఉక్కు రంగం విస్తరిస్తే, రోడ్లు, రైల్వేలు, విమానాశ్రయాలు మరియు ఓడరేవుల విస్తరణ కూడా పెరుగుతుంది. ఉక్కు రంగం అభివృద్ధి చెందుతున్నందున, నిర్మాణ మరియు ఆటోమోటివ్ రంగాలకు కొత్త కోణాలు జోడించబడతాయి. మరియు ఉక్కు రంగం యొక్క సామర్థ్యం పెరిగినప్పుడు, రక్షణ, మూలధన వస్తువులు మరియు ఇంజనీరింగ్ ఉత్పత్తుల అభివృద్ధికి కూడా ప్రోత్సాహం లభిస్తుంది. ఇప్పటి వరకు ఇనుప ఖనిజాన్ని ఎగుమతి చేయడం ద్వారా మనం సంతృప్తిగా ఉన్నాం. ఆర్థికాభివృద్ధికి మన భూమి ఆస్తులను అంచనా వేయడం చాలా ముఖ్యం. ఇలాంటి ఉక్కు కర్మాగారాల విస్తరణతో మన దేశంలో మన ఇనుప ఖనిజం సక్రమంగా ఉపయోగపడుతుంది. దేశంలోని యువతకు చాలా ఉద్యోగాలు లభిస్తాయి మరియు భారతదేశ ఉక్కు పరిశ్రమ కూడా ప్రపంచ మార్కెట్‌లో ముద్ర వేయనుంది. మరియు ఇది కేవలం ప్లాంట్ విస్తరణ మాత్రమే కాదు, దానితో పాటు భారతదేశానికి సరికొత్త సాంకేతికత రాబోతోందని నాకు చెప్పబడింది. ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్, ఆటోమొబైల్ మరియు ఇతర తయారీ రంగాలకు ఈ కొత్త టెక్నాలజీ ఎంతగానో సహాయం చేయనుంది. ఆర్సెలార్ మిట్టల్ నిప్పన్ స్టీల్ ఇండియా యొక్క ఈ ప్రాజెక్ట్ మేక్ ఇన్ ఇండియా దృష్టిలో ఒక మైలురాయిగా నిరూపిస్తుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. ఉక్కు రంగంలో అభివృద్ధి చెందిన మరియు స్వావలంబన భారతదేశం కోసం మా ప్రయత్నాలకు ఇది కొత్త బలాన్ని ఇస్తుంది.
మిత్రులారా,
నేడు ప్రపంచం మనవైపు ఎంతో ఉత్కంఠగా చూస్తోంది. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద తయారీ కేంద్రంగా భారత్‌ వేగంగా దూసుకుపోతోంది. మరియు ఈ రంగం అభివృద్ధికి అవసరమైన విధాన వాతావరణాన్ని రూపొందించడంలో ప్రభుత్వం చురుకుగా నిమగ్నమై ఉంది. భూపేంద్రభాయ్ పటేల్ నేతృత్వంలోని నూతన పారిశ్రామిక విధానం గుజరాత్‌ను తయారీ కేంద్రంగా మార్చడానికి చాలా దార్శనికతతో ఉందని నేను గుజరాత్ ప్రభుత్వాన్ని కూడా అభినందిస్తున్నాను.
గత ఎనిమిదేళ్లుగా, భారత ఉక్కు పరిశ్రమ సమిష్టి కృషితో ప్రపంచంలోనే రెండవ అతిపెద్ద ఉక్కు ఉత్పత్తి పరిశ్రమగా అవతరించింది. ఈ పరిశ్రమలో అభివృద్ధికి అపారమైన అవకాశాలు ఉన్నాయి. ప్రభుత్వం యొక్క PLI పథకం దాని విస్తరణకు మార్గం సుగమం చేసింది, 'ఆత్మనిర్భర్ భారత్' ప్రచారాన్ని బలోపేతం చేసింది. ఇది అధిక-గ్రేడ్ ఉక్కు ఉత్పత్తిని పెంచడానికి మరియు దిగుమతులపై మన ఆధారపడటాన్ని తగ్గించడానికి మాకు వీలు కల్పించింది. ఈ హై-గ్రేడ్ స్టీల్ వాడకం క్లిష్టమైన మరియు వ్యూహాత్మక అనువర్తనాల్లో కూడా పెరిగింది. ఐఎన్ఎస్ విక్రాంత్ మీ ముందున్న అలాంటి ఉదాహరణ. ఇంతకుముందు, విమాన వాహక నౌకల్లో ఉపయోగించే ఉక్కు కోసం మనం ఇతర దేశాలపై ఆధారపడేవాళ్లం. దేశ భద్రతను పటిష్టం చేసేందుకు ఇతర దేశాల ఆమోదం అవసరం. ఈ పరిస్థితి బాగాలేదు. ఈ పరిస్థితిని మార్చాలంటే మనం స్వయం సమృద్ధిగా మారాలి. మరియు భారతీయ ఉక్కు పరిశ్రమ ఈ సవాలును నూతన శక్తితో స్వీకరించింది. త్వరలో, DRDO శాస్త్రవేత్తలు విమాన వాహక నౌకలో ఉపయోగించే ప్రత్యేక ఉక్కును అభివృద్ధి చేశారు. భారతీయ కంపెనీలు వేల మెట్రిక్ టన్నుల ఉక్కును ఉత్పత్తి చేశాయి. మరియు INS విక్రాంత్ స్వదేశీ సామర్థ్యం మరియు సాంకేతికతతో సిద్ధంగా ఉండవచ్చు. అటువంటి సామర్థ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి దేశం ఇప్పుడు ముడి ఉక్కు ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని రెట్టింపు చేయాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ప్రస్తుతానికి, మేము 154 MT ముడి ఉక్కును ఉత్పత్తి చేస్తున్నాము. వచ్చే 9-10 ఏళ్లలో 300 మెట్రిక్‌ టన్నుల ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని సాధించడమే మా లక్ష్యం. అటువంటి సామర్థ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి దేశం ఇప్పుడు ముడి ఉక్కు ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని రెట్టింపు చేయాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
మిత్రులారా,
మనం అభివృద్ధి దృక్పథంతో ముందుకు సాగుతున్నప్పుడు, కొన్ని సవాళ్లను కూడా ఎదుర్కోవాల్సి ఉంటుంది. ఉక్కు పరిశ్రమకు కర్బన ఉద్గారాలు అటువంటి సవాలు. అందువల్ల, ఒక వైపు, మేము ముడి ఉక్కును ఉత్పత్తి చేసే సామర్థ్యాన్ని విస్తరిస్తున్నాము మరియు మరోవైపు, మేము పర్యావరణ అనుకూల సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల వినియోగాన్ని కూడా ప్రోత్సహిస్తున్నాము. నేడు, భారతదేశం అటువంటి ఉత్పాదక సాంకేతికతలను అభివృద్ధి చేయడంపై ఎక్కువ ప్రాధాన్యతనిస్తోంది, ఇది కార్బన్ ఉద్గారాలను తగ్గించడమే కాకుండా, కార్బన్‌ను సంగ్రహించడం మరియు తిరిగి ఉపయోగించడం కూడా. దేశంలో వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థను కూడా ప్రోత్సహిస్తున్నారు. ఈ దిశగా ప్రభుత్వం, ప్రయివేటు రంగం కలిసి పనిచేస్తున్నాయి. AM/NS ఇండియా గ్రూప్ యొక్క హజీరా ప్రాజెక్ట్ కూడా గ్రీన్ టెక్నాలజీ వినియోగానికి చాలా ప్రాధాన్యతనిస్తున్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
ప్రతి ఒక్కరూ పూర్తి శక్తితో లక్ష్యం వైపు ప్రయత్నాలు చేయడం ప్రారంభించినప్పుడు, దానిని గ్రహించడం కష్టం కాదు. ఉక్కు పరిశ్రమను కొత్త శిఖరాలకు తీసుకెళ్లేందుకు ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందన్నారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ మొత్తం ప్రాంతం మరియు ఉక్కు రంగ అభివృద్ధికి ఊతమిస్తుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. నేను మరోసారి AM/NS ఇండియా బృందాన్ని అభినందిస్తున్నాను మరియు నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
చాలా ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address on the occasion of expansion of ArcelorMittal Nippon Steel India (AM/NS India) Hazira plant via video message
28 OCT 2022 5:06PM by PIB Delhi
Namaskar!
Wishing you all a very Happy Diwali and New Year! It has been possible to meet all of you today on the occasion of the New Year through technology. May the New Year bring you happiness, peace and prosperity, I pray for all my dear brothers and sisters of Gujarat.
Many congratulations to all of you on the expansion of ArcelorMittal Nippon Steel India Hazira Plant.
This steel plant is not only bringing investment, but many doors of new possibilities are also opening for the future. An investment of more than 60,000 crore rupees will create many employment opportunities for the youth of Gujarat and the country. The crude steel production capacity at Hazira Steel Plant will increase from 9 million tonnes to 15 million tonnes annually after this expansion. I congratulate Lakshmi Mittal ji, Aditya and his entire team.
Friends,
Our country, which has entered the ‘Amrit Kaal’, is now eager to move towards the goals of a developed India of 2047. The role of the steel industry is going to be very important in the development journey of the country, because when the steel sector in the country is strong, the infrastructure sector becomes robust. When the steel sector expands, so does the expansion of roads, railways, airports and ports. As the steel sector grows, new dimensions are added to the construction and automotive sectors. And when the capacity of the steel sector grows, the development of defence, capital goods and engineering products also gets a boost. So far, we have remained satisfied by exporting iron ore. It is very important to evaluate our land assets for economic development. Our iron ore will be properly used in our country with the expansion of such steel plants. The youth of the country will get a lot of jobs and India's steel industry will also leave a mark in the world market. And I have been told that it is not just the expansion of the plant, but a whole new technology is coming to India along with it. This new technology is going to help a lot in the field of electric vehicle, automobile and other manufacturing sectors. I am sure that this project of ArcelorMittal Nippon Steel India will prove to be a milestone in the vision of Make in India. This will give new strength to our efforts for a developed and self-reliant India in the steel sector.
Friends,
Today the world is looking at us with great anticipation. India is rapidly moving towards becoming the world's largest manufacturing hub. And the government is actively engaged in creating the necessary policy environment for the development of this sector. I also congratulate the Gujarat government that the new industrial policy under the leadership of Bhupendrabhai Patel is very visionary towards making Gujarat a manufacturing hub.
Over the last eight years, the Indian steel industry has become the second largest steel producing industry in the world due to collective efforts. There is immense potential for development in this industry. The government's PLI scheme has paved the way for its expansion, strengthening the ‘AatmaNirbhar Bharat’ campaign. This has enabled us to increase production of high-grade steel and reduce our dependence on imports. The use of this high-grade steel has also increased in critical and strategic applications. INS Vikrant is one such example before you. Earlier, we were dependent on other countries for steel used in aircraft carriers. We needed the approval of other countries to strengthen the security of the country. This situation was not good. We needed to become self-reliant to change this situation. And the Indian steel industry accepted this challenge with renewed vigor. Soon, the scientists of DRDO developed the special steel used in the aircraft carrier. Indian companies produced thousands of metric tonnes of steel. And INS Vikrant could become ready with indigenous capability and technology. The country has now set a target of doubling the production capacity of crude steel to promote such capability. As of now, we produce 154 MT of crude steel. Our target is to achieve 300 MT production capacity in the next 9-10 years.
Friends,
When we are moving ahead with the vision of development, then some challenges also have to be taken care of. Carbon emission is one such challenge for the steel industry. Therefore, on the one hand, we are expanding the capacity to produce crude steel and, on the other hand, we are also promoting the use of environment-friendly technologies. Today, India is laying greater emphasis on developing such production technologies, which not only reduce carbon emissions, but also capture and reuse carbon. Circular economy is also being promoted in the country. The government and the private sector are working together in this direction. I am glad that the Hazira project of AM/NS India group is also giving a lot of emphasis on the use of green technology.
Friends,
When everyone starts making efforts towards a goal with full force, then it is not difficult to realize it. The government is committed to take the steel industry to new heights. I am sure that this project will give impetus to the development of the entire region and the steel sector. I once again congratulate the team of AM/NS India and extend my best wishes.
Thanks a lot!
Disclaimer: Some part of PM's speech is also in Gujarati language, which has been translated here.