హోం మంత్రిత్వ శాఖ
నాలుగు ప్రత్యేక ఆపరేషన్లకు 2022 సంవత్సరానికి కేంద్ర హోంమంత్రి స్పెషల్ ఆపరేషన్ మెడల్
31 OCT 2022 11:30AM by PIB Hyderabad
నాలుగు ప్రత్యేక ఆపరేషన్లకు 2022వ సంవత్సరానికి గాను కేంద్ర హోం మంత్రి స్పెషల్ ఆపరేషన్ మెడల్ ను అందించారు. అత్యున్నత స్థాయి ప్రణాళిక, దేశ/ రాష్ట్ర/ కేంద్రపాలిత ప్రాంత భద్రతకు అత్యంత ప్రాముఖ్యత, సమాజంలోని భారీ వర్గాల భద్రతపై ప్రముఖ ప్రభావం కలిగిన ఆపరేషన్లను గుర్తించే లక్ష్యంతో 2018లో ఈ మెడల్ ను ఏర్పాటు చేశారు. ఈ అవార్డును తీవ్రవాద వ్యతిరేక కార్యకలాపాలు, సరిహద్దు చర్యలు, ఆయుధాల నియంత్రణ, మత్తు మందుల స్మగ్లింగ్ నిరోధం, రక్షణ ఆపరేషన్ వంటి అంశాలలో ప్రత్యేక ఆపరేషన్ కు ఈ అవార్డును అందిస్తారు. ఈ అవార్డును ప్రతి ఏడాదీ 31 అక్టోబర్ న అందచేస్తారు. ఒక ఏడాదిలో, సాధారణంగా అసాధారణ పరిస్థితుల్లో చేపట్టిన 3 ప్రత్యేక ఆపరేషన్లను అవార్డును పరిగణిస్తారు. రాష్ట్ర/ కేంద్ర పాలిత పోలీసులను ప్రోత్సహించేందుకు 5 ప్రత్యేక ఆపరేషన్ల వరకు ఈ అవార్డును ఇవ్వవచ్చు.
అవార్డు గ్రహీతల జాబితా కోసం దిగువ ఇచ్చిన లింక్ ను క్లిక్ చేయండి:

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister’s “Special Operation Medal” for the year 2022 awarded for 4 Special Operations
31 OCT 2022 11:30AM by PIB Delhi
The “Union Home Minister’s Special Operation Medal” for the year 2022 have been awarded for 4 Special Operations. The medal was constituted in 2018 with the objective to recognize those operations, which have high degree of planning, high significance for the security of the country/State/UT and have significant impact on the security of larger sections of the society. The award shall be conferred for Special Operation in the areas such as counter terrorism, border action, arms control, prevention of narcotics smuggling and rescue operations. It is announced on 31st of October every year. In a year, normally 3 Special Operations are considered for the award and in extra ordinary circumstances; the award may be given up to 5 Special Operations to encourage State/UT Police.
(Click here for List of Awardees)