ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
4 ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ 2022 ನೇ ಸಾಲಿನ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರ "ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಪದಕ" ಪುರಸ್ಕಾರ
31 OCT 2022 11:30AM by PIB Bengaluru
2022 ರ "ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಪದಕ" ವನ್ನು 4 ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಯೋಜನೆ, ದೇಶ/ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಭದ್ರತೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಭದ್ರತೆಯ ಮೇಲೆ ಮಹತ್ವದ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ 2018ರಲ್ಲಿ ಈ ಪುರಸ್ಕಾರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹ, ಗಡಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ, ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ ನಿಯಂತ್ರಣ, ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ತಡೆ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಾಗಿ ಈ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಾಗಿ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ 3 ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪೊಲೀಸರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು 5 ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಬಹುದು.
(Click here for List of Awardees)

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister’s “Special Operation Medal” for the year 2022 awarded for 4 Special Operations
31 OCT 2022 11:30AM by PIB Delhi
The “Union Home Minister’s Special Operation Medal” for the year 2022 have been awarded for 4 Special Operations. The medal was constituted in 2018 with the objective to recognize those operations, which have high degree of planning, high significance for the security of the country/State/UT and have significant impact on the security of larger sections of the society. The award shall be conferred for Special Operation in the areas such as counter terrorism, border action, arms control, prevention of narcotics smuggling and rescue operations. It is announced on 31st of October every year. In a year, normally 3 Special Operations are considered for the award and in extra ordinary circumstances; the award may be given up to 5 Special Operations to encourage State/UT Police.
(Click here for List of Awardees)