ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਕਬਾਇਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਦਾ ਸੰਗੀਤਕ ਬੈਂਡ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਕੇਵੜੀਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਜੋ ਬੱਚੇ ਕਦੇ ਅੰਬਾਜੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਭੀਖ ਮੰਗਦੇ ਸਨ, ਹੁਣ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਨਾਲ ਕੇਵੜੀਆ ਵਿੱਚ ਕਰਨਗੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 30 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅੰਬਾਜੀ ਫੇਰੀ ਦੌਰਾਨ ਵੀ ਬੈਂਡ ਨੇ ਕੀਤਾ ਸੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
28 OCT 2022 1:21PM by PIB Chandigarh
ਬਨਾਸਕਾਂਠਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਅੰਬਾਜੀ ਕਸਬੇ ਦੇ ਕਬਾਇਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਗੀਤਕ ਬੈਂਡ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਕੇਵੜੀਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਾਹਮਣੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਕੇਵੜੀਆ ਜਾਣਗੇ।
ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਲਈ ਸੰਗੀਤਕ ਬੈਂਡ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਕਰੇਗਾ। 30 ਸਤੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਜਦੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੰਬਾਜੀ, ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ 7200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ, ਤਾਂ ਜਨਤਕ ਸਮਾਗਮ ਲਈ ਪਹੁੰਚ ਰਹੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਬੈਂਡ ਨੇ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਬੈਂਡ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਨੰਦ ਮਾਣਿਆ ਬਲਕਿ ਜਨਤਕ ਸਮਾਗਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਨਿੱਜੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੇ ਨੌਜਵਾਨ ਦੋਸਤਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗਰੁੱਪ ਫੋਟੋ ਖਿਚਵਾਈ।
ਅਜਿਹੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਸੰਗੀਤਕ ਹੁਨਰ ਸਿੱਖਣ ਵਾਲੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਬਾਇਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਦੱਸਣ ਯੋਗ ਹੈ। ਜੋ ਬੱਚੇ ਕਦੇ ਆਪਣੀਆਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਲੋੜਾਂ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਲਈ ਲੜ ਰਹੇ ਸਨ। ਉਹ ਅਕਸਰ ਅੰਬਾਜੀ ਮੰਦਿਰ ਦੇ ਨੇੜੇ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਸਨ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਲੋਕਾਂ ਅੱਗੇ ਭੀਖ ਮੰਗਦੇ ਸਨ। ਅੰਬਾਜੀ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਸਥਾਨਕ ਐੱਨਜੀਓ ਨੇ ਅਜਿਹੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਕੰਮ ਕੀਤਾ, ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਅਤ ਕੀਤਾ, ਸਗੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹੁਨਰਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਵੀ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਹ ਚੰਗੇ ਹਨ। ਐੱਨਜੀਓ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ਵੱਲੋਂ ਸੰਗੀਤਕ ਬੈਂਡ ਵਾਲੇ ਕਬਾਇਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਨਿਪੁੰਨ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨ ਬੈਂਡ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਇੰਨਾ ਆਨੰਦ ਲਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਬੈਂਡ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਕੇਵੜੀਆ ਵਿਖੇ ਬੁਲਾਇਆ ਜਾਵੇ, ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਇਤਿਹਾਸਕ ਦਿਨ 'ਤੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਸਕਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਸਕਣ।
31 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕੇਵੜੀਆ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 147ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਲਾਲ ਬਹਾਦੁਰ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਕੈਡਮੀ ਆਫ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਵਿਖੇ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਕੋਰਸ ਅਧੀਨ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਅਫਸਰ ਸਿਖਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।

Prime Minister's Office
Tribal children’s musical band to perform in front of Prime Minister in Kevadia on 31st October
Children who once used to beg at Ambaji temple will now perform in Kevadia after PM’s encouragement
Band had performed earlier also during PM’s visit to Ambaji on 30th September
28 OCT 2022 1:21PM by PIB Delhi
A musical band of Tribal children of Ambaji town of Banaskantha district will perform in front of the Prime Minister in Kevadia on 31st October. Prime Minister will visit Kevadia on the occasion of Rashtriya Ekta Diwas.
It is not the first time that the musical band will perform for the Prime Minister. On 30th September, 2022, when the Prime Minister visited Ambaji, Gujarat and dedicated to Nation/laid the foundation stone of various development projects worth over ₹7200 crores, the band had performed welcoming the Prime Minister, when he was arriving for the public function.
Prime Minister not only appreciated and enjoyed the young band’s performance but he made sure that he personally interacted with them before the public function started. To encourage his young friends, Prime Minster asked for a group photo with them.
The story of these tribal children, who have learned such exceptional musical skills is worth telling. The children were once fighting for their basic needs and a chance to get educated. They were often found near Ambaji temple where they used to beg in front of the visitors. A local NGO named Shree Shakti Seva Kendra based in Ambaji worked with such children, to not only educate them but also identify the skills in which they are good. The tribal children with musical band were also skilled by the NGO Shree Shakti Seva Kendra.
Prime Minister enjoyed and appreciated the young band’s performance so much that he ensured that the band was invited to Kevadia on 31st October on the occasion of Rashtriya Ekta Diwas, so that they can also participate and perform on the historic day.
On 31st October, Prime Minister will visit Kevadia and pay homage to Sardar Patel on his 147th birth anniversary. He will also participate at the Ekta Diwas Parade and will interact with Officer Trainees belonging to various Civil Services undergoing Foundation Course at Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration.