Prime Minister's Office
Tribal children’s musical band to perform in front of Prime Minister in Kevadia on 31st October
Children who once used to beg at Ambaji temple will now perform in Kevadia after PM’s encouragement
Band had performed earlier also during PM’s visit to Ambaji on 30th September
28 OCT 2022 1:21PM by PIB Delhi
A musical band of Tribal children of Ambaji town of Banaskantha district will perform in front of the Prime Minister in Kevadia on 31st October. Prime Minister will visit Kevadia on the occasion of Rashtriya Ekta Diwas.
It is not the first time that the musical band will perform for the Prime Minister. On 30th September, 2022, when the Prime Minister visited Ambaji, Gujarat and dedicated to Nation/laid the foundation stone of various development projects worth over ₹7200 crores, the band had performed welcoming the Prime Minister, when he was arriving for the public function.
Prime Minister not only appreciated and enjoyed the young band’s performance but he made sure that he personally interacted with them before the public function started. To encourage his young friends, Prime Minster asked for a group photo with them.
The story of these tribal children, who have learned such exceptional musical skills is worth telling. The children were once fighting for their basic needs and a chance to get educated. They were often found near Ambaji temple where they used to beg in front of the visitors. A local NGO named Shree Shakti Seva Kendra based in Ambaji worked with such children, to not only educate them but also identify the skills in which they are good. The tribal children with musical band were also skilled by the NGO Shree Shakti Seva Kendra.
Prime Minister enjoyed and appreciated the young band’s performance so much that he ensured that the band was invited to Kevadia on 31st October on the occasion of Rashtriya Ekta Diwas, so that they can also participate and perform on the historic day.
On 31st October, Prime Minister will visit Kevadia and pay homage to Sardar Patel on his 147th birth anniversary. He will also participate at the Ekta Diwas Parade and will interact with Officer Trainees belonging to various Civil Services undergoing Foundation Course at Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಮುಂದೆ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಲಿರುವ ಬುಡಕಟ್ಟು ಮಕ್ಕಳ ಸಂಗೀತ ತಂಡ
ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಅಂಬಾಜಿ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಭಿಕ್ಷೆ ಬೇಡುತ್ತಿದ್ದ ಮಕ್ಕಳು ಈಗ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದ ಬಳಿಕ ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅಂಬಾಜಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದಾಗ ಈ ಹಿಂದೆಯೂ ಈ ತಂಡವು ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿತ್ತು
28 OCT 2022 1:21PM by PIB Bengaluru
ಬನಸ್ಕಾಂತ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅಂಬಾಜಿ ಪಟ್ಟಣದ ಬುಡಕಟ್ಟು ಮಕ್ಕಳ ಸಂಗೀತ ತಂಡವು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಮುಂದೆ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಲಿದೆ. ʻರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತಾ ದಿವಸ್ʼ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೆವಾಡಿಯಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂಗೀತ ತಂಡವು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತಿರುವುದು ಇದೇ ಮೊದಲೇನಲ್ಲ. 2022ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಗುಜರಾತ್‌ನ ಅಂಬಾಜಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದಾಗ ಮತ್ತು ₹ 7200 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೌಲ್ಯದ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ / ಲೋಕಾರ್ಪಣೆ ನೆರವೇರಿಸಿದಾಗ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾರಂಭಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಲು ಈ ತಂಡವು ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿತ್ತು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಯುವ ತಂಡದ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ, ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಲ್ಲದೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾರಂಭ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಮೊದಲು ತಂಡದ ಸದ್ಯರೊಂದಿಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದರು. ಯುವ ಸ್ನೇಹಿತರನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಒಂದು ಗ್ರೂಪ್‌ ಫೋಟೊವನ್ನೂ ತೆಗೆಸಿಕೊಂಡರು.
ಅಸಾಧಾರಣ ಸಂಗೀತ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಕಲಿತ ಈ ಬುಡಕಟ್ಟು ಮಕ್ಕಳ ಯಶೋಗಾಥೆಯು ಹೇಳಲು ಯೋಗ್ಯವಾದುದಾಗಿದೆ. ಈ ಮಕ್ಕಳು ಒಮ್ಮೆ ತಮ್ಮ ಮೂಲಭೂತ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಪಡೆಯುವ ಅವಕಾಶಕ್ಕಾಗಿ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಅವರು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಅಂಬಾಜಿ ದೇವಾಲಯದ ಬಳಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರು. ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಸಂದರ್ಶಕರ ಮುಂದೆ ಭಿಕ್ಷೆ ಬೇಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಅಂಬಾಜಿಯಲ್ಲಿರುವ ಶ್ರೀ ಶಕ್ತಿ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರ ಎಂಬ ಸ್ಥಳೀಯ ಎನ್‌ಜಿಒ ಈ ಮಕ್ಕಳಿಗಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿತು. ಅವರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಅವರಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ತಮ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸಹ ನೆರವು ನೀಡಿತು. ಸಂಗೀತ ತಂಡದ ಬುಡಕಟ್ಟು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಶ್ರೀ ಶಕ್ತಿ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರ ಎನ್‌ಜಿಒ ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ಸಹ ಒದಗಿಸಿತು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಯುವ ತಂಡದ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಎಷ್ಟು ಆನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರೆಂದರೆ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ʻರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತಾ ದಿವಸʼದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೆವಾಡಿಯಾಕ್ಕೆ ತಂಡವನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು. ಇದರಿಂದ ಐತಿಹಾಸಿಕ ದಿನದಂದು ಕಾರ್ಯ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸವ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ತಂಡವು ಪಡೆದಿದೆ.
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೆವಾಡಿಯಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದು, ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲರ 147ನೇ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ʻಏಕತಾ ದಿವಸ್ ಪರೇಡ್ʼನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ʻಲಾಲ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಶಾಸ್ತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಡಳಿತ ಅಕಾಡೆಮಿʼಯಲ್ಲಿ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಕೋರ್ಸ್‌ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ವಿವಿಧ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದ ಅಧಿಕಾರಿ ಪ್ರಶಿಕ್ಷಣಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.