ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਨੀਕੌਏ, ਥੁੰਡੀ ਸਮੁੰਦਰਤਟ ਅਤੇ ਕਦਮਤ ਸਮੁੰਦਰ ਤਟ ਨੂੰ ‘ਬਲੂ ਬੀਚਜ਼’ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦਿਵਾਉਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਤਟਵਰਤੀ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
26 OCT 2022 7:05PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਮਿਨੀਕੌਏ, ਥੁੰਡੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤਟ ਅਤੇ ਕਦਮਤ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤਟ ਨੇ ‘ਬਲੂ ਬੀਚਜ਼’ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਜਗ੍ਹਾ ਬਣਾਈ ਹੈ, ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਵੱਛ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤਟਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਈਕੋ-ਲੇਬਲ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਤਟਰੇਖਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਤਟਵਰਤੀ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਵਾਤਾਵਰਣ, ਵਣ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਯਾਦਵ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਇਹ ਬਹੁਤ ਅੱਛਾ ਹੈ! ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਟਰੇਖਾ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਅਤੇ ਤਟਵਰਤੀ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਾਡੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵੀ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM congratulates people of Lakshadweep as Minicoy, Thundi Beach and Kadmat Beach make it to coveted list of Blue Beaches
Lauds passion among Indians to further coastal cleanliness
26 OCT 2022 7:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated, particularly the people of Lakshadweep as Minicoy, Thundi Beach and Kadmat Beach make it to coveted list of Blue Beaches, an eco-label given to the cleanest beaches in the world. The Prime Minister highlighted India’s remarkable coastline and lauded the passion among Indians to further coastal cleanliness.
Sharing a tweet by Union Minister of Environment, Forest and Climate Change, Shri Bhupendra Yadav, the Prime Minister tweeted;
“This is great! Congratulations, particularly to the people of Lakshadweep, for this feat. India’s coastline is remarkable and there is also a great amount of passion among our people to further coastal cleanliness.”