Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister’s Opening Remarks at the India-Sweden Virtual Summit
05 MAR 2021 1:16PM by PIB Delhi
Namaskar Excellency!
First of all, I would like to express my heartfelt condolences on my behalf and on behalf of the whole of India for the loss of lives in Sweden caused by COVID-19. I want to express solidarity with the people of Sweden on behalf of all Indian citizens, for the violent attacks that took place in Sweden the day before yesterday. We wish an early recovery for the injured persons in the attack.
Excellency,
Sweden hosted the first India-Nordic summit in 2018. At that time, I had the opportunity to visit Stockholm. I hope we will get a chance to meet again during the second India-Nordic summit soon. His Majesty the King and Her Majesty's visit to India in 2019 was a great privilege for us. I had a very good discussion with them on many subjects. I remember that His Majesty and I reviewed the collaboration on converting crop stubble into briquettes for use in power plants. You will be glad to know that the demonstration plant is operating well. Now we can scale it up for transforming biomass in to coal.
Excellency,
During COVID-19, we have recognized the importance of collaboration at both regional and global levels. India assisted the world in the fight against COVID-19 pandemic, by providing medicines and other necessary equipment to more than 150 countries. We also shared our experiences with frontline health workers and policy makers from Asia, South-East Asia and Africa via online training programmes. We have also delivered 'Made in India' vaccines to about 50 countries so far. And we are committed to supplying vaccines to many more countries in the days ahead.
Excellency,
Coordination, cooperation and collaboration between all like-minded countries has become more important in today's environment. Shared values like democracy, human rights, rule of law, equality, freedom, justice strengthen our relations and mutual cooperation. The vital issue of climate change is a priority for both of us and we would like to work jointly on this. In the Indian culture, the environment protection and living in harmony with nature has always been given importance.
We are steadily moving ahead on our commitments made in the Paris Agreement. We will not only achieve these targets, but exceed them. Among the G20 countries, perhaps only India has been able to make good progress on its commitments. Our renewable power generation capacity has gone up by 162% in the last five years. And we have set a target of installing 450 GW of renewable energy by 2030. By promoting the use of LED lights, we are saving 30 million tons of carbon dioxide emissions. We welcome Sweden's announcement of joining the International Solar Alliance. We also invite you to join Coalition for Disaster Resilient Infrastructure soon.
Excellency,
The India-Sweden partnership can play an important role in post-COVID stabilization and recovery. We can further deepen mutual cooperation in the fields of innovation, technology, investment, start-ups and research. Smart cities, water treatment, waste management, circular economy, smart grids, e-mobility, digital transformation etc. also have good potential to enhance the mutual cooperation. I am confident that our Virtual Summit today will add new dimensions to our collaboration.
Excellency,
Recalling our joint journey of great friendship of India with the citizens of Sweden, now I would like to invite you for your opening remarks.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇండియా-స్వీడన్ వర్చువల్ సమ్మిట్‌లో ప్రధానమంత్రి ప్రారంభ వ్యాఖ్యలు
05 MAR 2021 1:16PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం శ్రేష్ఠులారా!
మొట్టమొదటగా, కోవిడ్-19 వల్ల స్వీడన్ లో ప్రాణనష్టం జరిగినందుకు నా తరఫున, యావత్ భారతదేశం తరఫున నా హృదయపూర్వక సంతాపాన్ని తెలియజేస్తున్నాను. మొన్న స్వీడన్ లో జరిగిన హింసాత్మక దాడులకు భారతీయ పౌరులందరి తరఫున స్వీడన్ ప్రజలకు సంఘీభావం తెలియజేస్తున్నాను. దాడిలో గాయపడిన వ్యక్తులు త్వరగా కోలుకోవాలని మేము ప్రార్థిస్తున్నాము.
ఎక్సెలెన్సీ,
స్వీడన్ 2018లో ఇండియా-నార్డిక్ మొట్టమొదటి శిఖరాగ్ర సమావేశానికి ఆతిథ్యం ఇచ్చింది. ఆ సమయంలో, స్టాక్‌హోమ్‌ని సందర్శించే అవకాశం నాకు లభించింది. త్వరలో ఇండియా-నార్డిక్ రెండో సమ్మిట్ సందర్భంగా మళ్లీ కలిసే అవకాశం లభిస్తుందని ఆశిస్తున్నాను. హిజ్ మెజెస్టి ది కింగ్ మరియు హర్ మెజెస్టి 2019లో భారతదేశం సందర్శించడం మాకు గొప్ప అవకాశం. చాలా విషయాలపై వారితో చాలా బాగా చర్చించాను. పవర్ ప్లాంట్లలో ఉపయోగించడం కొరకు పంట వ్యర్థాలను బ్రికెట్ లుగా మార్చడంలో సహకారాన్ని హిజ్ మెజెస్టీ మరియు నేను సమీక్షించడం నాకు గుర్తుంది. డెమానిస్ట్రేషన్ ప్లాంట్ బాగా పనిచేస్తోందని తెలిస్తే మీరు సంతోషిస్తారు. ఇప్పుడు మనం బయోమాస్ ను బొగ్గుగా మార్చడానికి దానిని స్కేల్ చేయవచ్చు.
ఎక్సెలెన్సీ,
కోవిడ్-19 సమయంలో, ప్రాంతీయ మరియు ప్రపంచ స్థాయిలలో సహకారం యొక్క ప్రాముఖ్యతను మేము గుర్తించాము. కోవిడ్-19 మహమ్మారిపై పోరాటంలో భారతదేశం 150 కి పైగా దేశాలకు మందులు మరియు ఇతర అవసరమైన పరికరాలను అందించడం ద్వారా ప్రపంచానికి సహాయం చేసింది. ఆన్ లైన్ ట్రైనింగ్ కార్యక్రమాల ద్వారా ఆసియా, ఆగ్నేయాసియా మరియు ఆఫ్రికాకు చెందిన ఫ్రంట్ లైన్ హెల్త్ వర్కర్ లు మరియు పాలసీ రూపకర్తలతో మా అనుభవాలను పంచుకున్నాం. మేము ఇప్పటివరకు 50 దేశాలకు 'మేడ్ ఇన్ ఇండియా' వ్యాక్సిన్లను కూడా పంపిణీ చేసాము. రాబోయే రోజుల్లో మరిన్ని దేశాలకు వ్యాక్సిన్లను సరఫరా చేయడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము.
ఎక్సెలెన్సీ,
భావసారూప్యత కలిగిన దేశాలన్నింటి మధ్య సమన్వయం, సహకారం, సహకారం నేటి వాతావరణంలో మరింత ప్రాముఖ్యతను సంతరించుకున్నాయి. ప్రజాస్వామ్యం, మానవహక్కులు, చట్టపాలన, సమానత్వం, స్వేచ్ఛ, న్యాయం వంటి భాగస్వామ్య విలువలు మన సంబంధాలను, పరస్పర సహకారాన్ని బలపరుస్తాయి. వాతావరణ మార్పుల యొక్క కీలకమైన సమస్య మా ఇద్దరికీ ఒక ప్రాధాన్యత మరియు మేము దీనిపై ఉమ్మడిగా పని చేయాలనుకుంటున్నాము. భారతీయ సంస్కృతిలో, పర్యావరణ పరిరక్షణ మరియు ప్రకృతితో సామరస్యంగా జీవించడానికి ఎల్లప్పుడూ ప్రాముఖ్యత ఇవ్వబడింది.
పారిస్ ఒప్పందంలో మా వాగ్ధానాలపై మేము స్థిరంగా ముందుకు సాగుతున్నాము. మేము ఈ లక్ష్యాలను సాధించడమే కాకుండా, వాటిని అధిగమిస్తాము. జి 20 దేశాలలో, బహుశా భారతదేశం మాత్రమే తన కట్టుబాట్లపై మంచి పురోగతి సాధించగలిగింది. మన పునరుత్పాదక విద్యుత్ ఉత్పత్తి సామర్థ్యం గత ఐదేళ్లలో 162% పెరిగింది. 2030 నాటికి 450 గిగావాట్ల పునరుత్పాదక శక్తిని స్థాపించాలని మేము లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాము. ఎల్ ఈడీ లైట్ల వినియోగాన్ని ప్రోత్సహించడం ద్వారా 30 మిలియన్ టన్నుల కార్బన్ డై ఆక్సైడ్ ఉద్గారాలను ఆదా చేస్తున్నాం. అంతర్జాతీయ సోలార్ కూటమిలో చేరుతున్న స్వీడన్ ప్రకటనను మేం స్వాగతిస్తున్నాం. త్వరలో విపత్తును తట్టుకునే మౌలిక సదుపాయాల కూటమిలో చేరమని కూడా మేము మిమ్మల్ని ఆహ్వానిస్తున్నాము.
ఎక్సెలెన్సీ,
కోవిడ్ అనంతర స్థిరీకరణ మరియు రికవరీలో భారతదేశం-స్వీడన్ భాగస్వామ్యం ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. సృజనాత్మకత, సాంకేతిక పరిజ్ఞానం, పెట్టుబడులు, స్టార్టప్ లు మరియు పరిశోధన రంగాలలో పరస్పర సహకారాన్ని మరింతగా మరింత గాఢం చేసుకోవచ్చు. స్మార్ట్ సిటీలు, వాటర్ ట్రీట్ మెంట్, వేస్ట్ మేనేజ్ మెంట్, సర్క్యులర్ ఎకానమీ, స్మార్ట్ గ్రిడ్స్, ఈ-మొబిలిటీ, డిజిటల్ ట్రాన్స్ ఫర్మేషన్ మొదలైనవి కూడా పరస్పర సహకారాన్ని పెంపొందించుకోవడానికి మంచి సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్నాయి. ఈ రోజు మా వర్చువల్ సమ్మిట్ మా సహకారానికి కొత్త కోణాలను జోడిస్తుందని నేను విశ్వసిస్తున్నాను.
ఎక్సెలెన్సీ,
స్వీడన్ పౌరులతో భారత దేశ గొప్ప స్నేహం మన ఉమ్మడి ప్రయాణాన్ని జ్ఞప్తికి తెచ్చుకుంటూ, ఇప్పుడు మీ ప్రారంభ ప్రసంగాలకు నేను మిమ్మల్ని ఆహ్వానించాలనుకుంటున్నాను.