Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister’s Opening Remarks at the India-Sweden Virtual Summit
05 MAR 2021 1:16PM by PIB Delhi
Namaskar Excellency!
First of all, I would like to express my heartfelt condolences on my behalf and on behalf of the whole of India for the loss of lives in Sweden caused by COVID-19. I want to express solidarity with the people of Sweden on behalf of all Indian citizens, for the violent attacks that took place in Sweden the day before yesterday. We wish an early recovery for the injured persons in the attack.
Excellency,
Sweden hosted the first India-Nordic summit in 2018. At that time, I had the opportunity to visit Stockholm. I hope we will get a chance to meet again during the second India-Nordic summit soon. His Majesty the King and Her Majesty's visit to India in 2019 was a great privilege for us. I had a very good discussion with them on many subjects. I remember that His Majesty and I reviewed the collaboration on converting crop stubble into briquettes for use in power plants. You will be glad to know that the demonstration plant is operating well. Now we can scale it up for transforming biomass in to coal.
Excellency,
During COVID-19, we have recognized the importance of collaboration at both regional and global levels. India assisted the world in the fight against COVID-19 pandemic, by providing medicines and other necessary equipment to more than 150 countries. We also shared our experiences with frontline health workers and policy makers from Asia, South-East Asia and Africa via online training programmes. We have also delivered 'Made in India' vaccines to about 50 countries so far. And we are committed to supplying vaccines to many more countries in the days ahead.
Excellency,
Coordination, cooperation and collaboration between all like-minded countries has become more important in today's environment. Shared values like democracy, human rights, rule of law, equality, freedom, justice strengthen our relations and mutual cooperation. The vital issue of climate change is a priority for both of us and we would like to work jointly on this. In the Indian culture, the environment protection and living in harmony with nature has always been given importance.
We are steadily moving ahead on our commitments made in the Paris Agreement. We will not only achieve these targets, but exceed them. Among the G20 countries, perhaps only India has been able to make good progress on its commitments. Our renewable power generation capacity has gone up by 162% in the last five years. And we have set a target of installing 450 GW of renewable energy by 2030. By promoting the use of LED lights, we are saving 30 million tons of carbon dioxide emissions. We welcome Sweden's announcement of joining the International Solar Alliance. We also invite you to join Coalition for Disaster Resilient Infrastructure soon.
Excellency,
The India-Sweden partnership can play an important role in post-COVID stabilization and recovery. We can further deepen mutual cooperation in the fields of innovation, technology, investment, start-ups and research. Smart cities, water treatment, waste management, circular economy, smart grids, e-mobility, digital transformation etc. also have good potential to enhance the mutual cooperation. I am confident that our Virtual Summit today will add new dimensions to our collaboration.
Excellency,
Recalling our joint journey of great friendship of India with the citizens of Sweden, now I would like to invite you for your opening remarks.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks was delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત-સ્વીડન વર્ચ્યુઅલ શિખર મંત્રણાના પ્રારંભમાં પ્રધાનમંત્રીએ આપેલા સંબોધનનો મૂળપાઠ
05 MAR 2021 1:16PM by PIB Ahmedabad
નમસ્કાર મહાનુભાવ!
સૌથી પહેલા તો, હું મારા વતી અને સમગ્ર ભારત વતી સ્વીડનમાં કોવિડ-19ના કારણે થયેલી જાનહાનિ બદલ દિલથી સંવેદના વ્યક્ત કરવા માંગુ છું. ગઇકાલે સ્વીડનમાં થયેલા હિંસક હુમલા બદલ હું તમામ ભારતીય નાગરિકો વતી સ્વીડનના લોકો સાથે એકજૂથતા વ્યક્ત કરવા માંગુ છું. અમે હુમલામાં ઇજા પામેલા લોકો ખૂબ જ જલદી સ્વસ્થ થઇ જાય તેવી કામના કરીએ છીએ.
મહાનુભાવ,
સ્વીડને 2018માં પ્રથમ ભારત-નોર્ડિક શિખર મંત્રણાનું આયોજન કર્યું હતું. તે સમયે મને સ્ટોકહોમની મુલાકાત લેવાનો અવતર પ્રાપ્ત થયો હતો. મને આશા છે કે ટૂંક સમયમાં જ બીજી ભારત-નોર્ડિક શિખર મંત્રણા દરમિયાન આપણને ફરીથી મળવાનો મોકો મળશે. મહામહિમ રાજા અને રાણીએ 2019માં ભારતની મુલાકાત લીધી તે અમારા માટે ખૂબ જ મહાન સૌભાગ્યની વાત હતી. મેં તેમની સાથે ઘણા વિષયો પર ખૂબ સારી ચર્ચા કરી હતી. મને યાદ છે કે મહામહિમ અને મેં પાવર પ્લાન્ટમાં ઉપયોગમાં લેવા માટે પાકની પરાળને બ્રિકેટમાં રૂપાંતરિત કરવા અંગે સહયોગની સમીક્ષા કરી હતી. તમને જાણીને આનંદ થશે કે નિદર્શન પ્લાન્ટ સારી રીતે કામ કરી રહ્યો છે. હવે આપણે બાયોમાસને કોલસામાં પરિવર્તિત કરવા માટે તેને વ્યાપક બનાવી શકીએ છીએ.
મહામહિમ,
કોવિડ-19 દરમિયાન, આપણે પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક સ્તરે સહયોગના મહત્વને સ્વીકૃતિ આપી છે. ભારતે 150 કરતાં વધુ દેશોને દવાઓ અને અન્ય જરૂરી સાધનસામગ્રી પૂરી પાડીને કોવિડ-19 મહામારી સામેની જંગમાં વિશ્વને મદદ કરી છે. અમે ઑનલાઇન તાલીમ કાર્યક્રમો દ્વારા પણ એશિયા, દક્ષિણ-પૂર્વ એશિયા અને આફ્રિકાના અગ્ર હરોળમાં કામ કરતા આરોગ્ય કાર્યકરો અને નીતિ નિર્માતાઓ સાથે અમારા અનુભવોનું આદાનપ્રદાન કર્યું છે. અમે અત્યાર સુધીમાં લગભગ 50 દેશોમાં 'મેડ ઇન ઇન્ડિયા' રસી પણ પહોંચાડી છે. અને અમે આવનારા દિવસોમાં ઘણા વધુ દેશોમાં રસીનો પૂરવઠો પહોંચાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ.
મહાનુભાવ,
આજના માહોલમાં તમામ સમાન વિચારધારા ધરાવતા દેશો વચ્ચે સંકલન, સહકાર અને સહયોગ વધુ મહત્વપૂર્ણ બની ગયો છે. લોકશાહી, માનવ અધિકાર, કાયદાનું શાસન, સમાનતા, સ્વતંત્રતા, ન્યાય જેવા સહિયારા મૂલ્યો આપણા સંબંધો અને પરસ્પર સહયોગને વધારે મજબૂત બનાવે છે. આબોહવા પરિવર્તનનો મહત્વપૂર્ણ મુદ્દો આપણા બંને માટે પ્રાથમિકતા છે અને આપણે આના પર સંયુક્ત રીતે કામ કરવા માંગીએ છીએ. ભારતીય સંસ્કૃતિમાં પર્યાવરણનું સંરક્ષણ અને પ્રકૃતિ સાથે સૂમેળમાં રહેવાની બાબતને હંમેશા મહત્વ આપવામાં આવ્યું છે.
અમે પેરિસ કરારમાં કરવામાં આવેલી અમારી પ્રતિબદ્ધતાઓ પર સતત આગળ વધી રહ્યા છીએ. અમે ફક્ત આ લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરીશું એવું નથી, પરંતુ તેમને ઓળંગી જઇશું. G20 દેશોમાં કદાચ માત્ર ભારત જ તેની પ્રતિબદ્ધતાઓ પર સારી પ્રગતિ કરી શક્યું છે. છેલ્લા પાંચ વર્ષમાં અમારી અક્ષય વીજ ઉત્પાદનની ક્ષમતામાં 162%નો વધારો થયો છે. અને અમે 2030 સુધીમાં 450 GW અક્ષય ઉર્જાનું ઉત્પાદન કરવાની ક્ષમતા સ્થાપિત કરવાનું લક્ષ્ય નક્કી કર્યું છે. LED લાઇટના ઉપયોગને પ્રોત્સાહન આપીને, અમે 30 મિલિયન ટન કાર્બન ડાયોક્સાઇડ ઉત્સર્જન બચાવી રહ્યા છીએ. અમે આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર જોડાણમાં જોડાવાની સ્વીડનની જાહેરાતને આવકારીએ છીએ. અમે તમને ટૂંક સમયમાં આપત્તિ પ્રતિરોધક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટેના ગઠબંધન સાથે જોડાવા માટે પણ આમંત્રિત કરીએ છીએ.
મહામહિમ,
ભારત અને સ્વીડનની ભાગીદારી કોવિડ પછીના સ્થિરીકરણ અને રિકવરીમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા નિભાવી શકે છે. આપણે આવિષ્કાર, ટેકનોલોજી, રોકાણ, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને સંશોધનના ક્ષેત્રોમાં પરસ્પર સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવી શકીએ છીએ. સ્માર્ટ સિટી, વોટર ટ્રીટમેન્ટ, કચરાનું વ્યવસ્થાપન, વલયાકાર અર્થતંત્ર, સ્માર્ટ ગ્રીડ, ઇ-મોબિલિટી, ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન વગેરેમાં પણ પરસ્પર સહયોગ વધારવા માટેની સારી સંભાવના રહેલી છે. મને વિશ્વાસ છે કે આજની આપણી વર્ચ્યુઅલ શિખર મંત્રણા આપણા સહયોગમાં નવા પરિમાણોનો ઉમેરો કરશે.
મહામહિમ,
સ્વીડનના નાગરિકો સાથે ભારતની મહાન મિત્રતાની આપણી સંયુક્ત યાત્રાને યાદ કરતાં હવે હું આપને પ્રારંભિક ટિપ્પણી આપવા માટે આમંત્રિત કરવા માંગુ છું.