પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ હિમાચલ પ્રદેશના ઉનામાં બલ્ક ડ્રગ પાર્કનો શિલાન્યાસ કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ IIIT ઉના રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યું
"બલ્ક ડ્રગ પાર્ક અને વંદે ભારત ટ્રેન હિમાચલ પ્રદેશ પ્રત્યેના આપણા સ્નેહ અને સમર્પણના પ્રતીકો છે"
"ડબલ એન્જિન સરકાર સમગ્ર હિમાચલ પ્રદેશમાં રેલ્વે જોડાણ સુધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે"
"નવું ભારત ભૂતકાળના પડકારોને પાર કરી રહ્યું છે અને ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે"
"અમારી સરકાર 21મી સદીની ભારતની આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરી રહી છે"
"અગાઉ હિમાચલને તેની તાકાત માટે ઓછું અને તેની સંસદીય બેઠકોની સંખ્યાના આધારે વધુ મૂલ્ય આપવામાં આવતું હતું"
"અમે માત્ર અગાઉની સરકારો દ્વારા છોડવામાં આવેલ વિકાસની ખાડીને ભરી રહ્યાં નથી પરંતુ રાજ્ય માટે પાયાના મજબૂત સ્તંભો પણ બનાવી રહ્યા છીએ"
"આખી દુનિયાએ હિમાચલ પ્રદેશમાં ઉત્પાદિત દવાઓની તાકાત જોઈ છે"
"હિમાચલને IIT, IIIT IIM, અને AIIMS મેળવવા માટે ડબલ એન્જિન સરકારની રાહ જોવી પડી"
"હું માનું છું કે આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવમાં હિમાચલના વિકાસનો સુવર્ણકાળ શરૂ થવાનો છે"
13 OCT 2022 11:51AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બલ્ક ડ્રગ પાર્કનો શિલાન્યાસ કર્યો અને ઈન્ડિયન ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી (IIIT) ઉનાને આજે રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યું. આજે અગાઉ, પ્રધાનમંત્રીએ અંબ અંદૌરા, ઉનાથી નવી દિલ્હી સુધીની નવી વંદે ભારત એક્સપ્રેસના ઉદઘાટનને લીલી ઝંડી બતાવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીતેમના સંબોધનની શરૂઆત ગુરુ નાનક દેવજી, શીખ ધર્મના ગુરુઓ અને મા ચિંતપૂર્ણીને શ્રદ્ધાંજલિ આપીને કરી હતી અને ધનતેરસ અને દિવાળી પહેલાં હિમાચલ પ્રદેશ માટે ભેટો આપવા પર ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. હિમાચલ પ્રદેશ સાથેના તેમના જોડાણને યાદ કરતાં, પ્રધાનમંત્રી તેની પ્રાકૃતિક સુંદરતા પર ટિપ્પણી કરી અને કહ્યું કે તેઓ મા ચિંતપૂર્ણી સમક્ષ માથું નમાવવા માટે પૂરતા નસીબદાર હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ઔદ્યોગિકીકરણ માટે આ એક વિશાળ દિવસ છે અને રાજ્યની તેમની મુલાકાતના મુખ્ય કેન્દ્રમાં કનેક્ટિવિટી અને શિક્ષણનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. “આજે ઉના ખાતે દેશના બીજા બલ્ક ડ્રગ પાર્કનું કામ શરૂ થઈ રહ્યું છે. હિમાચલ પ્રદેશમાં આજે વિવિધ પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું છે અથવા તેના શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યા છે. આનાથી લોકોને ઘણો ફાયદો થશે,” એમ તેમણે ઉમેર્યું. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું કે બલ્ક ડ્રગ પાર્ક મેળવવા માટે હિમાચલને રાજ્યોમાંથી એક તરીકે પસંદ કરવામાં આવ્યું છે. "બલ્ક ડ્રગ પાર્ક માટે માત્ર ત્રણ રાજ્યોમાંથી એક તરીકે પસંદ થવું એ રાજ્ય માટે એક મહત્વપૂર્ણ નિર્ણય છે અને તે રાજ્ય પ્રત્યેના અમારા સ્નેહ અને સમર્પણનું પરિણામ છે", એમ તેમણે કહ્યું. એ જ રીતે, વંદે ભારતને હિમાચલ પ્રદેશમાં લાવવાનો નિર્ણય પણ સરકાર રાજ્યને આપેલી પ્રાથમિકતા દર્શાવે છે. તેમણે ધ્યાન દોર્યું કે રાજ્યની અગાઉની પેઢીઓએ ટ્રેન પણ જોઈ ન હતી, અને આજે, હિમાચલમાં અહીંથી દોડતી સૌથી અદ્યતન ટ્રેનોમાંની એક છે. ડબલ એન્જિન સરકાર લોકોની પ્રગતિ માટે કેવી રીતે કામ કરી રહી છે તે અંગે તેમણે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે હિમાચલ પ્રદેશ અને કેન્દ્રની અગાઉની સરકારોએ હિમાચલ પ્રદેશના નાગરિકોની જરૂરિયાતો અને આકાંક્ષાઓ પર કોઈ ધ્યાન આપ્યું ન હતું. "તે અમારી માતાઓ અને બહેનો હતી જેમણે આવી પરિસ્થિતિને કારણે સૌથી વધુ સહન કર્યું છે", એમ તેમણે ઉમેર્યું. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે સમય હવે વધુ સારા માટે બદલાઈ ગયો છે અને વર્તમાન સરકાર માત્ર લોકોની જરૂરિયાતો પૂરી કરવા માટે જ કામ કરી રહી નથી પરંતુ તેમની આશાઓ અને આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ સમર્પણ અને બળ સાથે સાકાર કરવાનું લક્ષ્ય પણ ધરાવે છે. "અમે માત્ર અગાઉની સરકારો દ્વારા છોડી દેવામાં આવેલા વિકાસની ખાડીને ભરી રહ્યાં નથી પરંતુ રાજ્ય માટે પાયાના મજબૂત સ્તંભો પણ બનાવી રહ્યા છીએ",એમ તેમણે ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું હતું કે છેલ્લી સદીની શરૂઆતમાં ઘણા દેશો અને ગુજરાત જેવા કેટલાક રાજ્યોએ પણ તેના નાગરિકોને શૌચાલય, ગ્રામીણ રસ્તાઓ અને આધુનિક આરોગ્યસંભાળ જેવી પ્રાથમિક સુવિધાઓ પૂરી પાડી હતી. “ભારતમાં, જો કે, અગાઉની સરકારે સામાન્ય લોકો માટે આ મૂળભૂત સંભાળને પણ મુશ્કેલ બનાવી દીધી હતી. પહાડી વિસ્તારો આના કારણે સૌથી વધુ પ્રભાવિત થયા હતા. અહીં રહેતા સમયે મને નજીકથી આ અનુભવ થયો હતો”, તેણે કહ્યું. “નવું ભારત ભૂતકાળના પડકારોને પાર કરી રહ્યું છે અને ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે. જે સુવિધાઓ છેલ્લી સદીમાં લોકો સુધી પહોંચવી જોઈતી હતી તે હવે ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી રહી છે. અમે 20મી સદીની સુવિધાઓ મેળવીશું અને હિમાચલ પ્રદેશને 21મી સદીની આધુનિક સુવિધાઓ સાથે જોડીશું,”એમ તેમણે ઉમેર્યું. તેમણે કહ્યું કે ગ્રામીણ રસ્તાઓ બમણી ઝડપે બનાવવામાં આવી રહ્યા છે અને બ્રોડબેન્ડ કનેક્ટિવિટી ગ્રામ પંચાયતો સુધી લઈ જવામાં આવી રહી છે. "અમારી સરકાર 21મી સદીની ભારતની આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરી રહી છે."
પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે હિમાચલ પ્રદેશે ભારતને વિશ્વમાં નંબર વન દવા ઉત્પાદક બનાવવામાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે અને તેની શક્યતાઓ માત્ર વધવાની જ છે. "સમગ્ર વિશ્વએ હિમાચલ પ્રદેશમાં ઉત્પાદિત દવાઓની તાકાત જોઈ છે",એમ શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે હવે જ્યારે દવાના ઉત્પાદન માટેનો કાચો માલ હિમાચલ પ્રદેશમાં બનાવવામાં આવશે, ત્યારે અન્ય દેશો પર ભારતની નિર્ભરતા નોંધપાત્ર રીતે ઘટશે. પ્રધાનમંત્રીએ પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે સરકાર આયુષ્માન ભારત યોજનાના નેજા હેઠળ જન ઔષધિ કેન્દ્ર દ્વારા ગરીબો અને જરૂરિયાતમંદોને પાંચ લાખ રૂપિયા સુધીનો મફત સારવાર ખર્ચ પ્રદાન કરે છે. "બલ્ક ડ્રગ પાર્ક લોકોને ગુણવત્તાયુક્ત અને સસ્તું તબીબી સંભાળ પૂરી પાડવાના સરકારના અભિયાનને વધુ બળ આપશે", એ બાબતે તેમણે ધ્યાન દોર્યું. તેમણે કહ્યું કે, "કૃષિ હોય કે ઉદ્યોગ, તે જોડાણ છે જે વિકાસની ગતિને વેગ આપે છે". તેમણે નાંગલ ડેમ-તલવારા રેલ્વે લાઇનનું ઉદાહરણ આપ્યું જે 40 વર્ષ પહેલા મંજૂર કરવામાં આવી હતી અને વર્તમાન સરકારે તેને યોગ્ય રીતે હાથ ધર્યું ત્યાં સુધી 40 વર્ષ સુધી જમીન પર કોઈ પ્રગતિ જોવા મળી નથી. ડબલ એન્જિન સરકાર સમગ્ર હિમાચલ પ્રદેશમાં રેલ્વે કનેક્ટિવિટી સુધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આજે, જ્યારે દેશ મેડ ઈન ઈન્ડિયા વંદે ભારત ટ્રેનો સાથે જોડાયેલો છે, ત્યારે હિમાચલ દેશના અગ્રણી રાજ્યોમાંનું એક બની રહ્યું છે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ વચનો પૂરા કરવા અને સમય પહેલાં પહોંચાડવાની નવી કાર્યશૈલી પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે "પહેલાના સમયથી વિપરીત જ્યારે હિમાચલને તેની તાકાત પર ઓછું અને તેની સંસદીય બેઠકોની સંખ્યાના આધારે વધુ મૂલ્ય આપવામાં આવતું હતું, રાજ્યમાં શૈક્ષણિક સંસ્થાઓની લાંબા સમયથી પડતર માંગને તાકીદે ઉકેલવામાં આવી રહી છે. હિમાચલને IIT, IIIT IIM, અને AIIMS મેળવવા માટે ડબલ એન્જિન સરકારની રાહ જોવી પડી. હિમાચલ પ્રદેશમાં શિક્ષણ ક્ષેત્ર સંબંધિત પહેલોથી વિદ્યાર્થીઓને ઘણો ફાયદો થશે. ઉનામાં આઈઆઈઆઈટીના કાયમી ઈમારતથી વિદ્યાર્થીઓને વધુ રાહત મળશે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું. આઈઆઈઆઈટી ઈમારતનો શિલાન્યાસ કરનાર પ્રધાનમંત્રી આજે બદલાતી કાર્ય સંસ્કૃતિને વધુ રેખાંકિત કરવા ઈમારતને સમર્પિત કરી રહ્યા છે. તેમણે રોગચાળાના પડકાર છતાં સમયસર પૂર્ણ કરવા માટે પ્રોજેક્ટ સાથે સંકળાયેલા લોકોની પ્રશંસા કરી.
દેશભરમાં કૌશલ્ય અને નવીનતા સંસ્થાઓની જરૂરિયાતનો નિર્દેશ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે યુવાનોની કુશળતા અને ક્ષમતાઓને વધુ સારી બનાવવા એ આજે અમારી સૌથી મોટી પ્રાથમિકતા છે. તેમણે સેનામાં સેવા આપીને અને દેશની સુરક્ષામાં નવા આયામો સર્જીને હિમાચલના યુવાનોના યોગદાનની પણ નોંધ લીધી હતી. "હવે વિવિધ પ્રકારની કુશળતા તેમને સેનામાં ઉચ્ચ હોદ્દા પર લઈ જવા માટે મદદ કરશે", એમ તેમણે ઉમેર્યું.
સંબોધનનું સમાપન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે જ્યારે સપના અને સંકલ્પો અદ્ભુત હોય છે, ત્યારે પ્રયત્નો સમાન રીતે કરવામાં આવે છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ડબલ એન્જિન સરકારના મોડલમાં આવો પ્રયાસ દરેક જગ્યાએ જોવા મળે છે. અને આ એક નવો ઈતિહાસ રચશે, અને નવા રિવાજ સાથે ઉભરી આવશે. “હું માનું છું કે આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવમાં હિમાચલના વિકાસનો સુવર્ણકાળ શરૂ થવાનો છે. આ સુવર્ણકાળ હિમાચલને વિકાસની તે ઊંચાઈ પર લઈ જશે જેના માટે તમે બધાએ દાયકાઓથી રાહ જોઈ હતી”, પ્રધાનમંત્રીએ સમાપન કર્યું.
આ પ્રસંગે હિમાચલ પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી જયરામ ઠાકુર, હિમાચલ પ્રદેશના રાજ્યપાલ શ્રી રાજેન્દ્ર વિશ્વનાથ આર્લેકર, કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અને બીજેપી પ્રદેશ અધ્યક્ષ શ્રી સુરેશ કશ્યપ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત હતા.
પૃષ્ઠભૂમિ
આત્મનિર્ભર ભારત માટે પ્રધાનમંત્રીના સ્પષ્ટ આહવાનથી સરકારની વિવિધ નવી પહેલોના સમર્થન દ્વારા દેશ બહુવિધ ક્ષેત્રોમાં આત્મનિર્ભરતાની પ્રાપ્તિ તરફ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યો છે. આવું જ એક મુખ્ય ક્ષેત્ર ફાર્માસ્યુટિકલ્સ છે, અને આ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભરતા લાવવા માટે, પ્રધાનમંત્રીએ ઉના જિલ્લાના હરોલી ખાતે બલ્ક ડ્રગ પાર્કનો શિલાન્યાસ કર્યો, જેનું નિર્માણ રૂ. 1900 કરોડથી વધુના ખર્ચે કરવામાં આવશે. બલ્ક ડ્રગ પાર્ક API આયાત પર નિર્ભરતા ઘટાડવામાં મદદ કરશે. આશરે 10,000 કરોડ રૂ.નું રોકાણ આકર્ષવાની અપેક્ષા છે અને 20,000 થી વધુ લોકોને રોજગાર પ્રદાન કરશે. તે પ્રદેશમાં આર્થિક પ્રવૃત્તિઓને પણ વેગ આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઈન્ડિયન ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી (આઈઆઈઆઈટી) ઉનાને પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યું. 2017 માં પ્રધાનમંત્રી દ્વારા તેનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો હતો. હાલમાં, 530થી વધુ વિદ્યાર્થીઓ આ સંસ્થામાં અભ્યાસ કરી રહ્યા છે.
આજે અગાઉ, પ્રધાનમંત્રીએ નવી વંદે ભારત એક્સપ્રેસના ઉદઘાટનને લીલી ઝંડી બતાવી હતી. અંબ અંદૌરાથી નવી દિલ્હી સુધી દોડતી, તે દેશમાં રજૂ થનારી ચોથી વંદે ભારત ટ્રેન હશે અને તે પહેલાની સરખામણીમાં અદ્યતન વર્ઝન છે, જે ખૂબ જ હળવી અને ટૂંકા ગાળામાં વધુ ઝડપે પહોંચવામાં સક્ષમ છે. તે માત્ર 52 સેકન્ડમાં 100 કિમી/કલાકની ઝડપ પકડી લે છે. ટ્રેન શરૂ થવાથી પ્રદેશમાં પ્રવાસનને વેગ મળશે અને મુસાફરીનો આરામદાયક અને ઝડપી મોડ પ્રદાન કરવામાં મદદ મળશે.
​​​​​​​

Prime Minister's Office
PM lays foundation stone of Bulk Drug Park in Una, Himachal Pradesh
PM dedicates IIIT Una to the nation
“Bulk Drug Park and Vande Bharat Train are symbols of our affection and dedication to Himachal Pradesh”
“The Double engine government is committed to improving railway connectivity across Himachal Pradesh”
“New India is overcoming challenges of the past and growing rapidly”
“Our government is fulfilling the aspirations of 21st century India”
“Earlier Himachal was valued less for its strength and more on the basis of the number of its Parliamentary seats”
“We are not only filling the gulf of development left by the previous governments but also building strong pillars of foundation for the state”
“The entire world has witnessed the strength of the medicines manufactured in Himachal Pradesh”
“ Himachal had to wait for the Double Engine government to get IIT, IIIT IIM, and AIIMS”
“I believe that the golden period of Himachal's development is about to begin in the Azadi Ka Amrit Mahotsav”
13 OCT 2022 11:51AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stone of Bulk Drug Park and dedicated the Indian Institute of Information Technology (IIIT) Una to the nation, today. Earlier today, the Prime Minister flagged off the inaugural run of the new Vande Bharat Express from Amb Andaura, Una to New Delhi.
The Prime Minister started his address by paying tribute to Guru Nanak Dev Ji, Gurus of Sikhism and Maa Chintpoorni and expressed happiness on presenting gifts for Himachal Pradesh before Dhanteras and Diwali. Recalling his association with Himachal Pradesh, the Prime Minister remarked on its natural beauty and said that he had been fortunate enough to bow his head before Maa Chintpoorni.
The Prime Minister highlighted that it is a huge day for industrialization and mentioned the key focus of his visit to the state as connectivity and education. “Today work is beginning on the second bulk drug park of the country at Una here. Various projects have been inaugurated or their foundation stones have been laid in Himachal Pradesh today. These will greatly benefit the people”, he added. The Prime Minister pointed out that Himachal has been chosen as one of the states to get a bulk drug park. “Being chosen as one of the only three states for a bulk drug park is a momentous decision for the state and is a result of our affection and dedication for the state”, he said. Similarly, the decision to bring Vande Bharat to Himachal Pradesh also shows the priority that the government accords to the state. He pointed out that earlier generations from the state had not even seen a train, and today, Himachal has one of the most advanced trains running from here. He expressed satisfaction with how the double-engine government is working for the progress of the people.
The Prime Minister remarked that earlier governments at Himachal Pradesh and Centre paid no attention to the needs and aspirations of the citizens of Himachal Pradesh. “It was our mothers and sisters who have suffered the most because of such a situation”, he added. The Prime Minister interjected that time has changed for the better now and the present government is not only working to fulfil the needs of the people but also aiming to realise their hopes and aspirations with utmost dedication and force. “We are not only filling the gulf of development left by the previous governments but also building strong pillars of foundation for the state”, he added.
The Prime Minister pointed out that as early as last century many countries, and even some states like Gujarat managed to provide to its citizens basic amenities like toilets, rural roads, and modern healthcare. “In India, However, the earlier government made even these basic care difficult for the common people. Hilly areas were the worst hit by this. I felt this from close quarters while living here”, he said. “New India is overcoming challenges of the past and growing rapidly. Amenities that should have reached the people in the last century are being made available now. We will get the amenities of the 20th century and will connect Himachal Pradesh with the modern facilities of the 21st century”, he added. He said rural roads are being constructed at double the speed and broadband connectivity is being taken to Gram Panchayats. “Our government is fulfilling the aspirations of 21st century India.”
The Prime Minister informed that Himachal Pradesh has played a crucial role in making India the number one medicine manufacturer in the world and its possibilities are only going to increase. “The entire world has witnessed the strength of the medicines manufactured in Himachal Pradesh”, Shri Modi added. He further pointed out that now that raw materials for medicine manufacturing will be produced in Himachal Pradesh, India’s dependency on the other nations is going to decrease significantly. The Prime Minister highlighted that the government is providing free treatment expenses up to five lakh rupees for the poor and needy through Jan Aushadhhi Kendra under the aegis of Ayushman Bharat Scheme. “Bulk Drug Park will give further strength to the government’s campaign to provide quality and affordable medical care to people”, he pointed out. He said “Be it agriculture or industry, it is connectivity that provides impetus to the pace of development”, Shri Modi said. He gave the example of Nangal Dam-Talwara railway line which was approved 40 years ago and no progress was seen on the ground for 40 years till the current government took it up in right earnest. Double-engine government is committed to improving railway connectivity across Himachal Pradesh. Today, when the country is connected with Made in India Vande Bharat trains, Himachal is becoming one of the leading states in the country, he said.
The Prime Minister underlined the new working style of delivering on promises and delivering before time. He said “unlike earlier times when Himachal was valued less on its strength and more on the basis of the number of its Parliamentary seats, long pending demand for educational institutes in the state is being tackled with urgency. Himachal had to wait for the Double Engine government to get IIT, IIIT IIM, and AIIMS. Education sector-related initiatives in Himachal Pradesh will immensely benefit the students. Students will get more relief from the permanent building of IIIT in Una, he said. The Prime Minister who had laid the foundation stone of the IIIT building is today dedicating the building to further underline the changing work culture. He complimented the people involved in the project for completing it on time despite the challenge of the pandemic.
Pointing out the need for skill and innovation institutions across the country, the Prime Minister said that it is our biggest priority today to hone the skills and potential of the youth. He also noted the contribution of the youth of Himachal by serving in the army and creating new dimensions in the security of the country. “Now different types of skills will help them to take them to higher positions in the army as well”, he added.
Concluding the address, the Prime Minister said that when the dreams and resolutions are prodigious, then the efforts are put in equally. Shri Modi said that such effort is visible everywhere in the double-engine government model. And that this will create a new history, and emerge with a new custom. “I believe that the golden period of Himachal's development is about to begin in the Azadi Ka Amrit Mahotsav. This golden period will take Himachal to that height of development for which you all have waited for decades”, the Prime Minister concluded.
Chief Minister of Himachal Pradesh, Shri Jai Ram Thakur, Governor of Himachal Pradesh, Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Union Minister of Information & Broadcasting, Shri Anurag Singh Thakur, and BJP State President, Shri Suresh Kashyap were those present on the occasion among others.
Background
Prime Minister’s clarion call for Aatmanirbhar Bharat has led to the country moving swiftly towards the attainment of self-reliance across multiple sectors, through the support of various new initiatives of the government. One such key sector is pharmaceuticals, and in order to bring in Aatmanirbharta in this sector, the Prime Minister laid the foundation stone of Bulk Drug Park at Haroli in Una district, which will be built at a cost of over Rs 1900 crore. The Bulk Drug Park will help reduce dependence on API imports. It is expected to attract investment of around Rs. 10,000 crores and provide employment to more than 20,000 people. It will also give a fillip to economic activities in the region.
The Prime Minister also dedicated the Indian Institute of Information Technology (IIIT) Una to the nation. Its foundation stone was laid by the Prime Minister in 2017. Currently, more than 530 students are pursuing studies at this institute.
Earlier today, the Prime Minister flagged off the inaugural run of the new Vande Bharat Express. Running from Amb Andaura to New Delhi, it will be the fourth Vande Bharat train to be introduced in the country and is an advanced version compared to the earlier ones, being much lighter and capable of reaching higher speeds in a shorter duration. It accelerates to 100 Km/h in just 52 seconds. The introduction of the train will help boost tourism in the region and provide a comfortable and faster mode of travel.
​​​​​​​