ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಸ್ಸಾಮಿ ನಿಘಂಟಿನ ‘ಹೆಮ್ಕೋಷ್‌’ ನ ಬ್ರೈಲ್‌ ಆವೃತ್ತಿಯ ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
21 SEP 2022 7:22PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಅಸ್ಸಾಮಿ ನಿಘಂಟಿನ ‘ಹೆಮ್ಕೋಷ್‌’ ನ ಬ್ರೈಲ್‌ ಆವೃತ್ತಿಯ ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಶ್ರೀ ಜಯಂತ ಬರುವಾ ಅವರಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ. 19 ನೇ ಶತಮಾನದ ಹಿಂದಿನ ಆರಂಭಿಕ ಅಸ್ಸಾಮಿ ನಿಘಂಟುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಮ್ಕೋಷ್‌ ಕೂಡ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಬ್ರೈಲ್‌ ಲಿಪಿಯ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲು ಕಾರಣವಾದ ಶ್ರೀ ಜಯಂತ ಬರುವಾ ಮತ್ತು ಅವರ ತಂಡವನ್ನು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಈ ಕುರಿತು ಟ್ವೀಟ್‌ ಮಾಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ,
‘‘ 19 ನೇ ಶತಮಾನದ ಆರಂಭಿಕ ಅಸ್ಸಾಮಿ ನಿಘಂಟುಗಳಲ್ಲಿಒಂದಾದ ‘ಹೆಮ್ಕೋಷ್‌’ ನ ಬ್ರೈಲ್‌ ಆವೃತ್ತಿಯ ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಪಡೆದಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಬ್ರೈಲ್‌ ಲಿಪಿಯ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲು ಕಾರಣವಾದ ಶ್ರೀ ಜಯಂತ ಬರುವಾ ಮತ್ತು ಅವರ ತಂಡವನ್ನು ನಾನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ,’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
PM receives a copy of Braille version of Assamese Dictionary ‘Hemkosh'
21 SEP 2022 7:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has received a copy of the Braille version of Assamese Dictionary ‘Hemkosh' from Shri Jayanta Baruah. Hemkosh was among the earliest Assamese dictionaries dating back to the 19th century. Shri Modi complimented Shri Jayanta Baruah and his team for his efforts leading to the publication of the Braille version.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Glad to have received a copy of the Braille version of ‘Hemkosh’, which was among the earliest Assamese dictionaries dating back to the 19th century. I compliment Mr. Jayanta Baruah and his team for his efforts leading to the publication of the Braille version."