సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
‘అంబేద్కర్ అండ్ మోదీ: రిఫార్మర్స్ ఐడియాస్ పెర్ఫార్మర్స్ ఇంప్లిమెంటేషన్' పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించిన మాజీ రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్
డాక్టర్ అంబేద్కర్ దార్శనికతను సాకారం చేయడానికి చేస్తున్న పటిష్ట ప్రయత్నాలకు సంబంధించిన డాక్యుమెంటేషన్ ఈ పుస్తకం: శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
"వైద్య విద్యలో పోటీ లేని ప్రగతి; 208 కళాశాలలు ప్రారంభం; లక్షకు పైగా పెరిగిన సీట్లు"
" సమానత్వం, మానవ హక్కులు , సామాజిక న్యాయం కోసం పోరాటానికే తన మొత్తం జీవితాన్ని అంకితం చేసిన అంబేద్కర్’’
16 SEP 2022 4:23PM by PIB Hyderabad
'అంబేద్కర్ అండ్ మోదీ: రిఫార్మర్స్ ఐడియాస్ పెర్ఫార్మర్స్ ఇంప్లిమెంటేషన్' పుస్తకాన్ని భారత మాజీ రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ ఈ రోజు ఆవిష్కరించారు. కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్, భారత మాజీ ప్రధాన న్యాయమూర్తి శ్రీ కె.జి. బాలకృష్ణన్, కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ ఎల్. మురుగన్, బ్లూక్రాఫ్ట్ డిజిటల్ ఫౌండేషన్ డైరెక్టర్ శ్రీ హితేష్ జైన్ ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
ప్రసంగిస్తూ, ఈ పుస్తకం గొప్ప సంస్కర్త బాబా సాహెబ్ డాక్టర్ భీమ్ రావ్ అంబేద్కర్ ఉదాత్త మైన భావాలు, దార్శనికతల సంకలనం మాత్రమే కాకుండా, గత ఎనిమిదేళ్ళలో
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆ ఆలోచన లను ఎలా అమలు చేశారనే దానిని కూడా వివరిస్తుందని అన్నారు. ఈ పుస్తకం డాక్టర్ అంబేద్కర్ దార్శనికతను సాకారం చేయడానికి చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు సంబంధించిన డాక్యుమెంటేషన్ అని పేర్కొన్నారు.
డాక్టర్ అంబేద్కర్ చేసిన కృషిని శ్రీ ఠాకూర్ గుర్తు చేసుకున్నారు. డాక్టర్ అంబేద్కర్ గొప్ప రాజనీతిజ్ఞుడు అని, ఆయన ఆలోచనలు, జోక్యాలు , సిద్ధాంతాలు తత్వాలు ఈ రోజు మనకు తెలిసిన మన జాతికి, దేశానికి బలమైన పునాదిని ఏర్పరిచాయని అన్నారు.
‘’ సమానత్వం, మానవ హక్కులు, సామాజిక న్యాయం కోసం అంబేద్కర్ తన జీవితమంతా అంకితం చేశారు. అణగారిన , సామాజికంగా అణచివేయబడినవారి తరఫున తన గొంతు వినిపించారు. ఆయన జీవితం, ప్రభావం ఆధునిక భారతదేశ నిర్మాణం దిశగా సర్వత్రా ప్రభావితం చేస్తూనే ఉంది" అని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
తొలి న్యాయశాఖ మంత్రిగా డాక్టర్ అంబేద్కర్ అభివృద్ధి ఫలాలు అందరికీ సమానంగా అందేలా అట్టడుగు వర్గాలను ప్రధాన స్రవంతిలోకి తెచ్చి వివక్షకు తావులేని సమాజాన్ని ఊహించారని, అయితే స్వాతంత్ర్యం వచ్చినప్పటి నుంచి ప్రభుత్వాల ప్రయత్నాలు ఈ ఆలోచనలను సాకారం చేయడంలో విఫలమయ్యాయని ఆయన అన్నారు. 2014 నుండి ప్రభుత్వం ఈ లక్ష్యాలను నిర్విరామంగా కొనసాగిస్తోందని చెప్పారు.
ప్రభుత్వ మౌలిక సిద్ధాంతాన్ని ప్రస్తావిస్తూ,
ప్రభుత్వం ఏర్పడిన తొలినాళ్ల లోనే ప్రధాన మంత్రి ప్రభుత్వాన్ని ఏర్పాటు చేస్తూ తాను దళితులు, అట్టడుగు, అణగారిన వర్గాల సంక్షేమం కోసం అంకితం అవుతానని ప్రకటించిన విషయాన్ని శ్రీ ఠాకూర్ గుర్తు చేశారు. ‘’అప్పటి నుండి ప్రభుత్వ చర్యలు, విధానాలు అంత్యోదయ్ గళానికి అనుగుణంగా నడిచాయి. ఇది మేక్ ఇన్ ఇండియా కావచ్చు లేదా ఉత్పత్తి ఆధారిత ప్రోత్సాహక పథకాలు కావచ్చు, ఇవి డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఊహించిన విధంగా ఆధునిక భారతదేశాన్ని సాకారం చేయడానికి ప్రభుత్వం చేపట్టిన చొరవలు’’ అని పేర్కొన్నారు.
డాక్టర్ బాబాసాహెబ్ అంబేద్కర్ జీవిత మంత్రం 'బహుజన హితాయ, బహుజన్ సుఖాయ ' (ప్రజల సంక్షేమం కోసం, ప్రజల సంతోషం కోసం ) ప్రధాని మోదీ అభివృద్ధి నమూనాలో ఎల్లప్పుడూ కీలకంగా ఉంది.
విద్యారంగంలో దేశంలో ఐఐటీలు, ఐఐఎంలు, ఐఐఎంలు, ఐఐఐటీలు, ఇతర ఉన్నత విద్యా సంస్థల సంఖ్య పెరిగింది. అంబేద్కర్ దార్శనికత, తన సొంత నమ్మకాలతో ప్రేరణ పొందిన ప్రధాని మోదీ ప్రాథమిక, ఉన్నత, వైద్య విద్యపై దృష్టి సారించి విద్యా రంగాన్ని వేగంగా మార్చడంలో ప్రతి ప్రయత్నం చేస్తున్నారు. గత ఎనిమిదేళ్లలో 208 మెడికల్ కాలేజీలు తెరుచుకున్నాయి. మెడికల్ సీట్ల సంఖ్య 78 వేల నుంచి లక్షకు పెరిగింది. ఇది సాటిలేని ఘనత. దేశంలో వైద్యుల సంఖ్య అంతరాన్ని పూడ్చడానికి ,నిరుపేద ప్రజలకు మంచి వైద్య సౌకర్యాలు అందుబాటులో ఉండటానికి కూడా కృషి చేస్తున్నాము.’’ అని చెప్పారు.
దేశంలో మౌలిక సదుపాయాల మెరుగుదల గురించి మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ, దేశంలో మారుమూల ప్రాంతాలకు సైతం విద్యుత్ సౌకర్యం ఏర్పడిందని, 45 కోట్ల బ్యాంకు ఖాతాలు తెరిచారని, సంక్షోభ సమయంలో
మహిళ ల ఖాతాలకు 31 వేల కోట్ల
రూపాయలకు పైగా బదిలీ అయ్యాయని, ఈ ప్రభుత్వాన్ని గుర్తించే చర్యలు ఇవేనని ఆయన అన్నారు. భీమ్ ఒక బలమైన డిజిటల్ చెల్లింపు వ్యవస్థకు ఉదాహరణగా నిలుస్తోందని, దేశం లో 11 కోట్లకు పైగా మరుగుదొడ్లను నిర్మించామని , మరో మూడు కోట్లకు పైగా గృహాలను నిర్మించామని మంత్రి
వివరించారు.
మహిళా కేంద్రిత , మహిళా నేతృత్వం లోని అభివృద్ధి ఈ ప్రభుత్వ మూల స్తంభాలలో
ఒకటిగా ప్రధాన మంత్రి ఉద్దేశమని శ్రీ ఠాకూర్ అన్నారు. ఉజ్వ ల యోజన పథకం కింద 12 కోట్ల మంది మహిళలకు గ్యాస్ సిలిండర్లు అందేలా ప్రభుత్వం చూసిందని , ప్రసూతి శెలవును 12 వారాల నుండి 26 వారాలకు పెంచామని అన్నారు.
34 కోట్ల మంది ఎస్సీ, ఎస్టీ, ఇతర వెనుకబడిన వర్గాలకు పూచీకత్తు లేకుండా రూ.18 లక్షల కోట్ల రూపాయల రుణాలు అందించేందుకు ముద్రా యోజన దోహదపడిందన్నారు. ఎస్ సి, ఎస్ టి వర్గాలకు చెందిన 3.1 కోట్ల మంది ఉజ్వల యోజన లబ్ధిదారులుగా ఉన్నారని, ఈ వర్గాలకు చెందిన సభ్యులకు 1.31 కోట్ల పక్కా గృహాలు అందించినట్లు తెలిపారు.
ఎస్సీ యువతను ఉద్ధరించాలన్న డాక్టర్ అంబేద్కర్ దార్శనికతకు అనుగుణంగా అంబేద్కర్ సోషల్ ఇన్నోవేషన్ అండ్ ఇంక్యుబేషన్ మిషన్ (ఏఎస్ఐఐఎం)ను 2020లో ప్రారంభించారు. పిఎం దక్ష్ యోజన 2.27 లక్షల మంది యువతను నైపుణ్యం కలిగిన మానవ వనరుల్లో చేర్చడానికి శిక్షణ ఇచ్చింది. 2014కు ముందు కేవలం రూ.15,000/- ఉన్న ఉద్యోగుల స్టేట్ ఇన్స్యూరెన్స్ వేతన పరిమితిని రూ.21,000కు పెంచినట్లు మంత్రి తెలిపారు.
బాబా సాహెబ్ కు గౌరవ సూచకంగా ప్ర ధాని మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం పంచ్ తీర్ధ్ ను ఏర్పాటు చేసింది. పార్లమెంట్ లో డాక్ట ర్ అంబేద్కర్ విగ్రహాన్ని కూడా ఏర్పాటు చేసింది.
పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించిన మాజీ రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ తన ప్రసంగంలో డాక్టర్ అంబేద్కర్ బహుముఖ వ్యక్తిత్వాన్ని గురించి వివరించారు. స్వతంత్ర భారత దేశ ప్రారంభ సంవత్సరాలలో ఆయన చేసిన కృషిని గుర్తు చేసుకుంటూ, బ్యాంకింగ్ , ఇరిగేషన్ , విద్యుత్ , విద్య , కార్మిక, ఆదాయ పంపిణీకి సంబంధించిన విధానాలకు అంబేద్కర్ సేవలు రూపుదిద్దాయని శ్రీ కోవింద్ అన్నారు.
2010లో గుజరాత్ లో అప్పటి ముఖ్యమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గౌరవ యాత్రను నిర్వహించిన సమయాన్ని శ్రీ కోవింద్ గుర్తు చేసుకున్నారు. అలంకరించిన ఏనుగుపై భారత రాజ్యాంగం పెద్ద ప్రతిని ఉంచి ,సిఎం మోదీ ప్రజలతో కాలినడకన యాత్ర సాగించారని, రాజ్యాంగం పట్ల గౌరవానికి, బాబా సాహెబ్ అంబేద్కర్ పట్ల గౌరవానికి ఇంతకంటే మంచి ఉదాహరణ మరొకటి లేదని ఆయన అన్నారు.
డాక్ట ర్ అంబేడ్కర్ విజన్ కు, ప్రధాని మోదీ విధానాలకు మధ్య సారుప్యాన్ని ప్రస్తావిస్తూ, దేశ వ్యాప్తంగా ప్రవేశ పెట్టిన రెండు లక్షలకు పైగా ఆలోచనలతో కూడిన కొత్త విద్యావిధానం, మాతృభాష లో విద్యను అందించాలన్న బాబా సాహెబ్ భావాలకు అనుగుణంగా ఉందని శ్రీ కోవింద్ అన్నారు. అనేక సంక్లిష్ట చట్టాల స్థానంలో నాలుగు లేబర్ కోడ్ లు, కార్మికులకు సార్వత్రిక ఖాతా సంఖ్య డాక్టర్ అంబేడ్కర్ దార్శనికత ఫలం అని ఆయన అన్నారు.
భారత మాజీ ప్రధాన న్యాయమూర్తి జస్టిస్ బాలకృష్ణ డాక్టర్ అంబేద్కర్ సేవలను గుర్తు చేసుకుంటూ, భారతదేశ గొప్ప ఆలోచనాపరులలో ఆయన ఒకరిగా పేర్కొన్నారు. పారిశ్రామికీకరణ, మహిళా సాధికారత, విద్య, భారతదేశ ఆధునీకరణపై బాబా సాహెబ్ ఆలోచనలను ఆయన ఈ సందర్భంగా ప్రస్తావించారు. డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఊహించిన భారత దేశం అనే భావన సారాన్ని ప్రస్తుత ప్రభుత్వ విధానాలు ప్రతి ఫలిస్తున్నాయని ఆయన ఉద్ఘాటించారు.
ఈ కార్యక్రమానికి ముందు, జస్టిస్ కె.జి.బాలకిషన్ ,శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ లు మూడు రోజుల పాటు నిర్వహించే డిజిటల్ ఇంటరాక్టవ్ మ ల్టీ మీడియా ఎగ్జిబిషన్ ను ప్రారంభించారు, సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ లో భాగంగా డాక్ట ర్ బి.ఆర్ అంబేడ్క ర్ జీవితం, బోధలు, సేవలపై ఈ ప్రదర్శన ఏర్పాటు చేసింది. . డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఆదర్శాలు ,ప్రభుత్వ అభివృద్ధి కార్యక్రమాల గురించి అవగాహన కల్పించేటప్పుడు సందర్శకులకు ఒక అద్భుతమైన అనుభవాన్ని అందించడానికి ఈ ఎగ్జిబిషన్ రూపొందించబడింది. ఇందులో హోలోక్యూబ్స్, డిజిటల్ ఇంటరాక్టివ్ పజిల్స్, RFID ఆధారిత డిజిటల్ ఇంటరాక్టివ్ డిస్ ప్లేలు, ఇంటరాక్టివ్ టచ్ వాల్స్ మరియు ఫ్లిప్ బుక్స్ యొక్క డిస్ ప్లే ఉంటాయి.
డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఆశయాలు , ప్రభుత్వ అభివృద్ధి కార్యక్రమాల గురించి అవగాహన కల్పిస్తూ, సందర్శకులకు అనుభూతిని అందించేలా ఈ ప్రదర్శన రూపొందించబడింది. ఇందులో హోలోక్యూబ్‌లు, డిజిటల్ ఇంటరాక్టివ్ పజిల్స్, ఆర్ ఎఫ్ ఐ డి ఆధారిత డిజిటల్ ఇంటరాక్టివ్ డిస్‌ప్లేలు, ఇంటరాక్టివ్ టచ్ వాల్స్ ,ఫ్లిప్ పుస్తకాలను ఉంచారు.
అంబేద్కర్ అండ్ మోదీ: రిఫార్మర్స్ ఐడియాస్ పెర్ఫార్మర్స్ ఇంప్లిమెంటేషన్' పుస్తకం గురించి
ఈ పుస్తకాన్ని బ్లూక్రాఫ్ట్ డిజిటల్ ఫౌండేషన్ అతి జాగ్రత్తగా, నైపుణ్యంతో సంకలనం చేసింది, ఇది భారతీయ ప్రతిభను ఉపయోగించుకునే ప్రముఖ సంస్థలలో ఒకటి. సామాజిక సంక్షేమం కోసం అవగాహన కల్పించడం, అవుట్-ఆఫ్-బాక్స్ ఆలోచనలను అమలు చేయడం ద్వారా భారతీయ సమాజాన్ని శక్తివంతం చేస్తుంది. ఇది రాజ్యసభ ఎంపి ఇళయరాజా (ప్రశంసలు పొందిన సంగీత స్వరకర్త ,గీత రచయిత) ముందుమాటను కలిగి ఉంది, ఇది డాక్టర్ అంబేద్కర్ రచనల్లో కనిపించే విస్తారమైన జ్ఞానం గురించి విలువైన అంతర్దృష్టిని అందిస్తుంది, అదే సమయంలో భారతదేశ పురోగతి డాక్టర్ బాబాసాహెబ్ అంబేద్కర్ దార్శనికతకు అనుగుణంగా ఉందని నిర్ధారించడానికి ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ ఆవిష్కరించిన విధానాలు ,సంస్కరణలకు సమాంతరాన్ని ఆవిష్కరిస్తుంది.
డాక్టర్ బాబాసాహెబ్ అంబేద్కర్ ఆలోచనలు పనులపై నిరంతర పరిశోధనలకు అంబేద్కర్ అండ్ మోదీ పుస్తకం కీలకమైన జోడింపు. దేశ విధాన ప్రకృతి దృశ్యానికి ఇది ఒక ముఖ్యమైన సహకారం అవుతుంది. ఇది ఒక స్వతంత్ర దేశంగా భారతదేశ ప్రయాణంలో ఒక మైలురాయిగా పనిచేస్తుంది. డాక్టర్ అంబేద్కర్ వంటి వ్యక్తుల దార్శనికత ప్రధానమంత్రి మోదీ దార్శనికత ,చైతన్యవంతమైన నాయకత్వంలో చివరకు ఎలా ఫలవంతం అవుతుందో విశ్లేషిస్తుంది.
ఈ పుస్తకం డాక్టర్ అంబేద్కర్ జీవితాన్ని, రచనలను, విజయాలను మేధో దృక్పథంతో లోతుగా పరిశీలిస్తుంది. డాక్టర్ బి.ఆర్. అంబేద్కర్ ఆదర్శాలు - నవ భారతదేశ అభివృద్ధి ప్రయాణం మధ్య తిరస్కరించలేని సమన్వయాన్ని ఆవిష్కరిస్తుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Former President Shri Ram Nath Kovind launches book ‘Ambedkar and Modi: Reformer's Ideas Performer's Implementation’
Book is a documentation of herculean efforts being made to realize the vision of Dr Ambedkar: Shri Anurag Thakur
“Unparalled feat in medical education, 208 colleges opened, seats increased to over 1 lakh”
​​​​​​​“Ambedkar dedicated his whole life championing for equality, human rights and social justice”
16 SEP 2022 4:23PM by PIB Delhi
Former President of India Shri Ram Nath Kovind today launched the book ‘Ambedkar and Modi: Reformer's Ideas Performer's Implementation' in presence of Union Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur, former Chief Justice of India Shri K. G. Balakrishnan, Union Minister of State of Information and Broadcasting Dr L. Murugan and Director of Bluekraft Digital Foundation, Shri Hitesh Jain.
Addressing the gathering on the occasion Shri Anurag Thakur said that the book is not a just a collection of the lofty ideas and vision of the great reformer Baba Saheb Dr Bhimrao Ambedkar, but also a compilation of how the ideas have been executed by Prime Minister Shri Narendra Modi in the past eight years. It’s a documentation of the herculean efforts being made to realize the vision of Dr Ambedkar.
Shri Thakur recalled the contribution of Dr Ambedkar and said that he was a statesman par excellence whose ideas, interventions and philosophies have formed the very foundation of our nation and country as we know it today. “Ambedkar dedicated his whole life championing for equality, human rights and social justice. He was the mouthpiece of the marginalized and socially oppressed. His life and influence continue to have an overarching impact on the making of Modern India”, the Minister added.
He further said that as the first Law Minister, Dr Ambedkar had envisioned a society bereft of discrimination, that has mainstreamed the marginalized, that distributes the fruits of development equally to all, but the efforts of Governments since Independence fell short in realization of these ideas. The Government since 2014 has relentlessly pursued these very objectives.
Underlining the basic philosophy of the Government, Shri Thakur said that at the very onset, after forming the Government, the Prime Minister had proclaimed that he will be dedicated to the cause of the Dalits, the downtrodden and deprived sections of society. Since then, the actions and policies of the Government have marched to the tunes of Antyoday. Be it Make in India or Production linked Incentive Schemes, these are initiatives of the Government to realise a modern India, the way Dr Ambedkar had imagined.
Dr. Babasaheb Ambedkar’s life mantra of 'bahujan hitay, bahujan sukhay' (for the happiness of the masses, for the welfare of masses) has always been at the core of PM Modi’s development model. In the field of education, the country has seen a rise in number of IITs, IIMs, IIITs and other higher educational institutions. Prompted by Ambedkar’s vision, and his own similar beliefs, PM Modi has left no stone unturned in transforming the education sector at a rapid pace, with focus on primary, higher and medical education. Over 208 medical colleges have opened in last eight years and the number of medical seats has risen to over 1 lakh from 78 thousand, an unparalleled feat, we are also working to bridge the gap in number of doctors in the country and the poorest of the people have access to good medical facilities.
The Minister underlined the improvements in basic infrastructure of the country and said that electricity has reached the remotest corners to the country, over 45 crore bank accounts have been opened, over 31 thousand crore rupees were transferred to accounts of women during crisis, and said that these are the actions that identify this Government. Where on one hand BHIM has set an example for a robust digital payment system, we have built over 11 crore toilets built and over 3 crore houses on the other.
Shri Thakur cited PM Modi’s idea of Women centric and women led development as one of the core pillars of this Government and said that the Government has ensured that 12 crore women have received gas cylinders under Ujjwala yojana and maternity leave has been increased to 26 weeks from 12 weeks earlier.
Speaking on the benefits for backward communities, he said that the MUDRA yojana has helped provide loans without guarantee worth 18 lakh crore rupees to 34 crore SC, ST and other backward community members. Members of SC and ST communities comprise 3.1 crore beneficiaries of Ujjwala yojana and 1.31 crore pucca houses have been provided to members of such communities.
“Building upon Dr. Ambedkar’s vision to uplift SC youth, Ambedkar Social Innovation and Incubation Mission (ASIIM) was launched in 2020. PM Daksh yojana has trained 2.27 lakh youth to add them to skilled manpower. Employee’s State Insurance wage limit which was merely rupees 15,000/- before 2014 has been increased to rupees 21,000”, the Minister has said.
As a mark of respect to Baba Saheb the Government under PM Modi has formed the Panch Teerth and also installed Dr Ambedkar’s image in the Parliament.
Former President of India Shri Ramnath Kovind in his speech delved into the multi-dimensional persona of Dr Ambedkar. Recalling his contributions in the formative years of Independent India, Shri Kovind said Baba Saheb’s contributions shaped the policies related to banking, irrigation, electricity system, education system, labour management, revenue sharing system etc.
Shri Kovind recalled the time, the then Chief Minister Narendra Modi had organized a Gaurav Yatra in 2010 in Gujarat. Atop a decorated elephant was seated a large copy of the Indian Constitution, while CM Modi was walking with the people on foot. There is no better example of reverence to the Constitution and respect to Baba Saheb Ambedkar.
Drawing parallels between vision of Dr Ambedkar and the policies of PM Modi, Shri Kovind said that the new education policy, which has stemmed from over two lakh ideas submitted from across the country, and which provides for education in one’s mother tongue is in line with Baba Sabeb’s ideas. He further added that the four labour codes to replace a multitude of complex laws, universal account number for labourers are a fruition of vision of Dr Ambedkar.
Former Chief Justice of India Justice Balakrishna recalled Dr Ambedkars contributions as one of the greatest thinkers of India. He recalled the ideas of Baba Saheb on industrialization, women empowerment, education and modernization of India. He further emphasized that the policies of the current Government are implementing the essence of the idea of India put forth by Dr Ambedkar.
Ahead of the event, Justice K G Balakrishan and Shri Anurag Thakur inaugurated a three-day Digital Interactive Multi-media Exhibition with focus on the life, teachings and contributions of Dr. B.R Ambedkar on Azadi Ka Amrit Mahotsav by Central Bureau of Communication. The exhibition is designed to give the visitors an immersive experience, while creating awareness about Dr Ambedkar's ideals and Government's developmental initiatives. It comprises Holocubes, digital interactive puzzles, RFID based digital interactive displays, interactive touch walls, and display of flip books.
About the book ‘Ambedkar and Modi: Reformer's Ideas Performer's Implementation’
The book has been carefully and expertly compiled by Bluekraft Digital Foundation, one of the leading organisations that harness Indian talent and empowers Indian society by creating awareness and implementing out-of-box ideas for social welfare. It features a foreword by Rajya Sabha MP Ilaiyaraaja (also an acclaimed music composer and lyricist) that offers a valuable insight into the vast expanse of wisdom that may be found in Dr. Ambedkar’s works while drawing a parallel with the policies and reforms unleashed by Prime Minister Narendra Modi to ensure India’s progress is in line with Dr. Babasaheb Ambedkar’s vision.
Ambedkar & Modi serves as a vital addition to the continuous research on Dr. Babasaheb Ambedkar’s thoughts and works and will be an important contribution to the policy landscape of the country. It serves as a milestone in India’s journey as an independent nation and analyses how the vision of personalities like Dr. Ambedkar is finally coming to fruition under the visionary and dynamic leadership of PM Modi.
The book delves deep into the life, works and achievements of Dr. Ambedkar from a scholarly perspective and presents an undeniable convergence between the ideals of Dr. B.R. Ambedkar and New India’s development journey.