പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
‘സ്മാർട്ട് ഇന്ത്യ ഹാക്കത്തോൺ 2022’ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയെ ഓഗസ്റ്റ് 25നു പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും
75 കേന്ദ്രങ്ങളിൽ നിന്നായി 15,000ത്തിലധികം വിദ്യാർഥികൾ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയിൽ പങ്കെടുക്കും
2900ലധികം വിദ്യാലയങ്ങളിൽനിന്നും 2200 ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസസ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്നുമുള്ള വിദ്യാർഥികൾ ഫിനാലെയിൽ 53 കേന്ദ്രമന്ത്രാലയങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 476 പ്രശ്നപ്രസ്താവനകൾക്കു പരിഹാരം തേടും
യുവാക്കൾക്കിടയിൽ ഉൽപ്പന്നനവീകരണം, പ്രശ്നപരിഹാരം, പരിധികൾ മറികടന്നുള്ള ചിന്താശീലം എന്നിവയുടെ സംസ്കാരം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിൽ ‘സ്മാർട്ട് ഇന്ത്യ ഹാക്കത്തോണു’കൾ സുപ്രധാന പങ്കുവഹിച്ചു.
‘സ്മാർട്ട് ഇന്ത്യ ഹാക്കത്തോൺ 2022’ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയെ ഓഗസ്റ്റ് 25നു രാത്രി 8നു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വിദൂരദൃശ്യസംവിധാനത്തിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
23 AUG 2022 4:14PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത്, പ്രത്യേകിച്ചു യുവാക്കൾക്കിടയിൽ, നവീകരണ മനോഭാവം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നിരന്തരമായ ശ്രമത്തിന്റെ ഭാഗമാണിത്. ഈ കാഴ്ചപ്പാടോടെയാണ് 2017ൽ സ്മാർട്ട് ഇന്ത്യ ഹാക്കത്തോൺ (എസ്ഐഎച്ച്) ആരംഭിച്ചത്. സമൂഹവും സംഘടനകളും ഗവണ്മെന്റും നേരിടുന്ന ഗുരുതരമായ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കാൻ വിദ്യാർഥികൾക്ക് ഒരു വേദി ഒരുക്കുന്നതിനുള്ള രാജ്യവ്യാപകസംരംഭമാണ് എസ്ഐഎച്ച്. വിദ്യാർഥികളിൽ ഉൽപ്പന്ന നവീകരണം, പ്രശ്നപരിഹാരം, പരിധികൾ മറികടന്നുള്ള ചിന്താശീലം എന്നിവയുടെ സംസ്കാരം വളർത്തിയെടുക്കാനാണ് ഇതു ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
ആദ്യ പതിപ്പിൽ എസ്ഐഎച്ചിൽ രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത ടീമുകളുടെ എണ്ണം ഏകദേശം 7500 ആയിരുന്നു. ഇപ്പോൾ നടക്കുന്ന അഞ്ചാം പതിപ്പിൽ ഇത് 29,600 എന്ന നിലയിൽ നാലിരട്ടി വളർച്ച കൈവരിച്ചതിൽനിന്ന് എസ്ഐഎച്ചിന്റെ വർധിച്ചുവരുന്ന ജനപ്രീതി മനസിലാക്കാം. എസ്ഐഎച്ച് 2022 ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയിൽ പങ്കെടുക്കാനായി ഈ വർഷം 15,000ത്തിലധികം വിദ്യാർഥികളും മാർഗദർശികളുമാണ് 75 നോഡൽ കേന്ദ്രങ്ങളിലേക്കെത്തുന്നത്. 2900ലധികം വിദ്യാലയങ്ങളിൽനിന്നും 2200 ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസസ്ഥാപനങ്ങളിൽനിന്നുമുള്ള വിദ്യാർഥികൾ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയിൽ 53 കേന്ദ്രമന്ത്രാലയങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 476 പ്രശ്നപ്രസ്താവനകളിൽ പരിഹാരംതേടും. ക്ഷേത്രലിഖിതങ്ങളുടെ ഒപ്റ്റിക്കൽ ക്യാരക്ടർ റെക്കഗ്നിഷൻ (ഓ സി ആർ ), ദേവനാഗരി രചനകളുടെ വിവർത്തനങ്ങൾ, കേടുവരുന്ന ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾക്കായി ശീതവിതരണശൃംഖലയിലുള്ള ഐഒടി അധിഷ്ഠിത ഉത്തരവാദിത്വനിരീക്ഷണ സംവിധാനം, ദുരന്തബാധിത പ്രദേശങ്ങളിലെ ഭൂപ്രകൃതിയുടെ ഉയർന്ന റെസല്യൂഷനുള്ള 3ഡി മോഡലും അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങളും റോഡുകളുടെ അവസ്ഥയും തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങളിലാണു ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയിൽ വിദ്യാർഥികൾ പരിഹാരം തേടുന്നത്.
സ്കൂൾ വിദ്യാർഥികളിൽ നവീനത്വ സംസ്കാരം കെട്ടിപ്പടുക്കാനും സ്കൂൾതലത്തിൽ പ്രശ്നപരിഹാരമനോഭാവം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിനുമുള്ള മുന്നോടിയായി ഈ വർഷം ‘സ്മാർട്ട് ഇന്ത്യ ഹാക്കത്തോൺ - ജൂനിയറി’നും തുടക്കം കുറിച്ചു.

Prime Minister's Office
PM to address Grand Finale of Smart India Hackathon 2022 on 25th August
More than 15,000 students will participate in the grand finale from across 75 centres
Students from over 2900 schools and 2200 Higher Education Institutions will tackle 476 problem statements from across 53 Union Ministries in the finale
Smart India Hackathons have played an important role in inculcating the culture of product innovation, problem-solving and out-of-the-box thinking among youth
23 AUG 2022 4:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Grand Finale of Smart India Hackathon 2022 on 25th August at 8 PM via video conferencing.
It has been the constant endeavour of the Prime Minister to promote a spirit of innovation in the country, especially among the youth. With this vision in mind, Smart India Hackathon (SIH) was started in the year 2017. SIH is a nationwide initiative to provide students a platform to solve the pressing problems of society, organizations, and government. It aims to inculcate the culture of product innovation, problem-solving and out-of-the-box thinking among students.
The growing popularity of SIH can be gauged from the fact that the number of teams registered for SIH has seen a four-fold growth from around 7500 in the first edition to about 29,600 in the ongoing fifth edition. This year more than 15,000 students and mentors are travelling to the 75 nodal centres to take part in the SIH 2022 grand finale. Students from over 2900 schools and 2200 Higher Education Institutions will tackle 476 problem statements from across 53 Union Ministries in the finale, including Optical Character Recognition (OCR) of Temple inscriptions and translations in Devanagari Scripts, IoT-enabled risk monitoring system in Cold Supply Chain for perishable food items, High-resolution 3D model of terrain, infrastructure and roads conditions in disaster struck areas, etc.
This year, Smart India Hackathon - Junior has also been introduced as a pilot for school students to build a culture of innovation and develop problem-solving attitude at the school level.