உள்துறை அமைச்சகம்
தேசிய விருதுகளுக்காக தொடங்கப்பட்டுள்ள இணையப்பக்கத்தில் பல்வேறு விருதுகளுக்கான விண்ணப்பங்கள் வரவேற்கப்படுகின்றன
22 AUG 2022 12:28PM by PIB Chennai
வெளிப்படை தன்மையையும், பொதுமக்களின் பங்கேற்பையும் உறுதி செய்வதற்காக ஒரே தளத்தின் கீழ் மத்திய அரசின் பல்வேறு அமைச்சகங்கள், துறைகள், முகமைகளின் அனைத்து விருதுகளையும் ஒருங்கிணைத்து கொண்டு வர பொதுவாக தேசிய விருது இணையப்பக்கம் (https://awards.gov.in) மத்திய அரசால் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. மத்திய அரசால் அமைக்கப்பட்டுள்ள பல்வேறு விருதுகளுக்கு தனிநபர்களை அல்லது நிறுவனங்களை பரிந்துரை செய்யும் குடிமக்கள் அல்லது அமைப்புகளுக்கு இந்த இணையப்பக்கம் வசதி செய்கிறது.
தற்போது கீழ்காணும் விருதுகளுக்கு விண்ணப்பங்கள் / பரிந்துரைகள் வரவேற்கப்படுகின்றன.
1. பத்ம விருதுகள் - கடைசி தேதி 15.09.2022
2. வன வளத்தில் சிறப்பாக செயல்பட்டோருக்கான தேசிய விருது 2022- கடைசி தேதி 30.09.2022
3. தேசிய கோபால் ரத்னா விருது 2022 - கடைசி தேதி 15.09.2022
4. தேசிய தண்ணீர் விருதுகள் 2022- கடைசி தேதி 15.09.2022
5. மூத்த குடிமக்களுக்கான தேசிய விருது 2022- கடைசி தேதி 29.08.2022
6. தனிநபர் சிறப்பு செயல்பாட்டுக்கான தேசிய விருது 2021- கடைசி தேதி 28.08.2022
7. தனிநபர் சிறப்பு செயல்பாட்டுக்கான தேசிய விருது 2022- கடைசி தேதி 28.08.2022
8. மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதில் ஈடுபாடு கொண்டுள்ள நிறுவனங்களுக்கான தேசிய விருது 2021 - கடைசி தேதி 28.08.2022
9. மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதில் ஈடுபாடு கொண்டுள்ள நிறுவனங்களுக்கான தேசிய விருது 2022 - கடைசி தேதி 28.08.2022
10. தேசிய சிஎஸ்ஆர் விருதுகள் 2022- கடைசி தேதி 31.08.2022
11. நாரி சக்தி விருது 2023- கடைசி தேதி 31.10.2022
12. சுபாஷ் சந்திரபோஸ் பேரிடர் மேலாண்மை விருது 2023- கடைசி தேதி 31.08.2022
13. மது மற்றும் போதைப்பொருள் தடுப்பு துறையில் சிறந்த சேவைக்கான தேசிய விருது 2022 - கடைசி தேதி 29.08.2022
14. ஜீவன் ரக்ஷா பதக்கம் - கடைசி தேதி 30.09.2022
மேலும் விவரங்களுக்கும், விண்ணப்பம் செய்வதற்கும் தேசிய விருதுகள் இணையதளத்தை (https://awards.gov.in) காணவும்

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
22 AUG 2022 12:28PM by PIB Delhi
A common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal facilitates every citizen or organisation to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Last date is 15/09/2022
2. National Award for Excellence in Forestry 2022- Last date is 30/09/2022
3. National Gopal Ratna Award 2022- Last date is 15/09/2022
4. National Water Awards 2022-Last date is 15/09/2022
5. National Award for Senior Citizens -Vayoshreshtha Samman 2022- Last date is 29/08/2022
6. National Award for Individual Excellence 2021- Last date is 28/08/2022
7. National Award for Individual Excellence 2022- Last date is 28/08/2022
8. National Awards for Institutions Engaged in Empowering Persons with Disabilities 2021- Last date is 28/08/2022
9. National Awards for Institutions Engaged in Empowering Persons with Disabilities 2022- Last date is 28/08/2022
10. National CSR Awards 2022- Last date is 31/08/2022
11. Nari Shakti Puraskar 2023- Last date is 31/10/2022
12. Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar 2023- Last date is 31/08/2022
13. National Awards for Outstanding Services in the Field of Prevention of Alcoholism and Substance Abuse 2022- Last date is 29/08/2022
14. Jeevan Raksha Padak - Last date is 30/09/2022
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).