गृह मंत्रालय
राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टलचा प्रारंभ, विविध पुरस्कारांसाठी नामनिर्देशने खुली
22 AUG 2022 3:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 ऑगस्‍ट 2022
भारत सरकारच्या सर्व मंत्रालये, विभाग आणि यंत्रणांच्यावतीने दिल्या जाणाऱ्या सर्व पुरस्कारांना एकत्र एका व्यासपीठावर आणण्यासाठी व त्यायोगे पारदर्शकता व जनसहभाग सुनिश्चित करण्यासाठी एक सामायिक पोर्टल (https://awards.gov.in) सरकारने विकसित केले आहे.
या पोर्टलमुळे भारत सरकारच्यावतीने दिल्या जाणाऱ्या सर्व पुरस्कारांसाठी प्रत्येक नागरिकाला अथवा संस्थेला कोणत्याही व्यक्ती अथवा संस्थेचे नामनिर्देशन सुलभतेने करता येणार आहे.
सध्या खालील पुरस्कारांसाठी नामनिर्देशन अथवा सूचनांची सुविधा उपलब्ध आहे :
1. पद्म पुरस्कार - शेवटची तारीख 15/09/2022
2. वन व्यवस्थापनात सर्वोत्तम कामगिरीसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार 2022- शेवटची तारीख 30/09/2022
3. राष्ट्रीय गोपाल रत्न पुरस्कार 2022 - शेवटची तारीख 15/09/2022
4. राष्ट्रीय जल पुरस्कार 2022 - शेवटची तारीख 15/09/2022
5. वरिष्ठ नागरिकांसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार ‘ वयोश्रेष्ठ सन्मान’ 2022 - शेवटची तारीख 20/08/2022
6. वैयक्तिक सर्वोत्कृष्टतेसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार 2021 - शेवटची तारीख 28/08/2022
7. वैयक्तिक सर्वोत्कृष्टतेसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार 2022 - शेवटची तारीख 28/08/2022
8. दिव्यांगांच्या सक्षमीकरणासाठी कार्यरत संस्थांसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार 2021 - शेवटची तारीख 28/08/2022
9. दिव्यांगांच्या सक्षमीकरणासाठी कार्यरत संस्थांसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार 2022 - शेवटची तारीख 28/08/2022
10. कंपनी सामाजिक उत्तरदायित्व (CSR ) साठी राष्ट्रीय पुरस्कार 2022 - शेवटची तारीख 31/08/2022
11. नारीशक्ती पुरस्कार 2023 - शेवटची तारीख 31/10/2022
12. सुभाषचंद्र बोस आपत्ती व्यवस्थापन पुरस्कार 2023 - शेवटची तारीख 31/08/2022
13. अमली पदार्थ सेवन तसेच मद्यपान प्रतिबंधासाठी सर्वोत्तम कार्य करणाऱ्या संस्थांसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार 2022 - शेवटची तारीख 29/08/2022
14. जीवन रक्षा पदक - शेवटची तारीख 30/09/2022
अधिक माहितीसाठी व नामनिर्देशन करण्यासाठी कृपया राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टल ला (https://awards.gov.in) भेट द्या.

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
22 AUG 2022 12:28PM by PIB Delhi
A common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal facilitates every citizen or organisation to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Last date is 15/09/2022
2. National Award for Excellence in Forestry 2022- Last date is 30/09/2022
3. National Gopal Ratna Award 2022- Last date is 15/09/2022
4. National Water Awards 2022-Last date is 15/09/2022
5. National Award for Senior Citizens -Vayoshreshtha Samman 2022- Last date is 29/08/2022
6. National Award for Individual Excellence 2021- Last date is 28/08/2022
7. National Award for Individual Excellence 2022- Last date is 28/08/2022
8. National Awards for Institutions Engaged in Empowering Persons with Disabilities 2021- Last date is 28/08/2022
9. National Awards for Institutions Engaged in Empowering Persons with Disabilities 2022- Last date is 28/08/2022
10. National CSR Awards 2022- Last date is 31/08/2022
11. Nari Shakti Puraskar 2023- Last date is 31/10/2022
12. Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar 2023- Last date is 31/08/2022
13. National Awards for Outstanding Services in the Field of Prevention of Alcoholism and Substance Abuse 2022- Last date is 29/08/2022
14. Jeevan Raksha Padak - Last date is 30/09/2022
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).