પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 24 ઓગસ્ટે હરિયાણા અને પંજાબની મુલાકાત લેશે
પીએમ ફરીદાબાદમાં અમૃતા હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરશે
નેશનલ કેપિટલ રિજનમાં આધુનિક મેડિકલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને નવી બનેલી હોસ્પિટલ દ્વારા પ્રોત્સાહન મળશે
પીએમ સાહિબજાદા અજીત સિંહ નગર જિલ્લા (મોહાલી) ખાતે ‘હોમી ભાભા કેન્સર હોસ્પિટલ એન્ડ રિસર્ચ સેન્ટર’ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
હોસ્પિટલ પંજાબ અને પડોશી રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના રહેવાસીઓને વિશ્વ કક્ષાની કેન્સરની સંભાળ અને સારવાર પૂરી પાડશે
22 AUG 2022 1:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 24મી ઑગસ્ટ, 2022ના રોજ હરિયાણા અને પંજાબની મુલાકાત લેશે. આ દિવસે પ્રધાનમંત્રી દ્વારા રાષ્ટ્રને ઉદ્ઘાટન/સમર્પિત બે મહત્વપૂર્ણ સ્વાસ્થ્ય પહેલ જોવા મળશે. સવારે લગભગ 11 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી હરિયાણાના ફરીદાબાદ ખાતે અમૃતા હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. ત્યારબાદ, પ્રધાનમંત્રી મોહાલીની યાત્રા કરશે અને બપોરે લગભગ 02:15 વાગ્યે મુલ્લાનપુર, ન્યુ ચંદીગઢ, સાહિબજાદા અજીત સિંહ નગર ડિસ્ટ્રિક્ટ (મોહાલી) ખાતે ‘હોમી ભાભા કેન્સર હોસ્પિટલ એન્ડ રિસર્ચ સેન્ટર’ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે.
પી.એમ હરિયાણામાં
નેશનલ કેપિટલ રિજન (NCR)માં આધુનિક મેડિકલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની ઉપલબ્ધતાને પ્રોત્સાહન મળશે કારણ કે પ્રધાનમંત્રી ફરીદાબાદ ખાતે અમૃતા હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. માતા અમૃતાનંદમયી મઠ દ્વારા સંચાલિત, સુપર-સ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ 2600 પથારીઓથી સજ્જ હશે. અંદાજીત રૂ. 6000 કરોડના ખર્ચે બની રહેલી હોસ્પિટલ, ફરીદાબાદ અને સમગ્ર NCR પ્રદેશના લોકોને અત્યાધુનિક આરોગ્યસંભાળ સુવિધાઓ પૂરી પાડશે.
પી.એમ પંજાબમાં
પંજાબ અને પડોશી રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના રહેવાસીઓને વિશ્વ કક્ષાની કેન્સરની સંભાળ પૂરી પાડવાના પ્રયાસરૂપે, પ્રધાનમંત્રી મુલ્લાનપુર, ન્યુ ચંદીગઢ, સાહિબજાદા અજીત સિંહ નગર જિલ્લા (મોહાલી) ખાતે 'હોમી ભાભા કેન્સર હોસ્પિટલ અને સંશોધન કેન્દ્ર' રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ હોસ્પિટલ ટાટા મેમોરિયલ સેન્ટર દ્વારા, ભારત સરકારના પરમાણુ ઉર્જા વિભાગ હેઠળની સહાયિત સંસ્થા રૂ. 660 કરોડથી વધુના ખર્ચે બનાવવામાં આવી છે.
કેન્સર હોસ્પિટલ 300 બેડની ક્ષમતાની તૃતીય સંભાળ હોસ્પિટલ છે અને સર્જરી, રેડિયોથેરાપી અને મેડિકલ ઓન્કોલોજી - કીમોથેરાપી, ઇમ્યુનોથેરાપી અને બોન મેરો ટ્રાન્સપ્લાન્ટ જેવી દરેક ઉપલબ્ધ સારવાર પદ્ધતિઓનો ઉપયોગ કરીને તમામ પ્રકારના કેન્સરની સારવાર માટે આધુનિક સુવિધાઓથી સજ્જ છે.
આ હોસ્પિટલ આ પ્રદેશમાં કેન્સરની સંભાળ અને સારવારના 'હબ' તરીકે કામ કરશે, સંગરુરમાં 100 પથારીવાળી હોસ્પિટલ તેના 'સ્પોક'ની જેમ કાર્ય કરશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Haryana and Punjab on 24th August
PM to inaugurate Amrita Hospital at Faridabad
Modern medical infrastructure in the National Capital Region to get a boost through the newly built hospital
PM to dedicate ‘Homi Bhabha Cancer Hospital & Research Centre’ to the Nation at Sahibzada Ajit Singh Nagar District (Mohali)
Hospital will provide world class Cancer care and treatment to the residents of Punjab and neighbouring states & UTs
22 AUG 2022 1:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Haryana and Punjab on 24th August, 2022. The day will witness two important Health initiatives being inaugurated/dedicated to the Nation by the Prime Minister. At around 11 AM, Prime Minister will inaugurate Amrita Hospital at Faridabad, Haryana. Thereafter, Prime Minister will travel to Mohali and dedicate ‘Homi Bhabha Cancer Hospital & Research Centre’ to the Nation, at Mullanpur, New Chandigarh, Sahibzada Ajit Singh Nagar District (Mohali) at around 02:15 PM.
PM in Haryana
The availability of modern medical infrastructure in the National Capital Region (NCR) will get a boost as the Prime Minister will inaugurate Amrita Hospital at Faridabad. Managed by Mata Amritanandamayi Math, the super-specialty hospital will be equipped with 2600 beds. The hospital, which is being constructed at an estimated cost of around Rs. 6000 crores, will provide state-of-the-art healthcare facilities to the people of Faridabad and the entire NCR region.
PM in Punjab
In an endeavour to provide world class Cancer care to the residents of Punjab and neighbouring states & UTs, Prime Minister will dedicate ‘Homi Bhabha Cancer Hospital & Research Centre’ to the Nation at Mullanpur, New Chandigarh, Sahibzada Ajit Singh Nagar District (Mohali). ​​The Hospital has been built at a cost of over Rs. 660 Crore by Tata Memorial Centre, an aided institute under Department of Atomic Energy, Government of India.
The cancer Hospital is a tertiary care hospital of 300 bed capacity and is equipped with modern facilities to treat all types of cancers using every available treatment modalities like Surgery, Radiotherapy and Medical oncology - Chemotherapy, immunotherapy and Bone marrow transplant.
The Hospital will function like a ‘hub’ of cancer care and treatment in the region, with the 100 bedded hospital in Sangrur functioning like its ‘spoke’.