पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि संयुक्त राष्ट्रांचे महासचिव अँटोनियो गुटेरेस यांच्यात दूरध्वनीवरून चर्चा
29 JUL 2022 10:26PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज संयुक्त राष्ट्रांचे महासचिव (यूएनएसजी ) महामहिम अँटोनियो गुटेरेस यांच्याशी दूरध्वनीवरून चर्चा केली.
उभय नेत्यांनी कांगो लोकशाही प्रजासत्ताकमधील (एमओएनयूएससीओ) संयुक्त राष्ट्र संघटना स्थैर्य मोहिमेवर नुकत्याच झालेल्या हल्ल्यासंदर्भात ज्यात दोन भारतीय शांती सैनिक शहीद झाले याबाबत चर्चा केली,.
या हल्ल्यातील दोषींचा न्याय करण्यासाठी जलदगतीने तपास सुनिश्चित करण्याचे आवाहन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संयुक्त राष्ट्रांच्या सुरक्षा जनरलला
केले. आतापर्यंत 2,50,000 हून अधिक भारतीय शांतीरसैनिकांनी संयुक्त राष्ट्र शांतता मोहिमेअंतर्गत सेवा बजावली आहे . 177 भारतीय शांतीसैनिकांनी संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतता मोहिमांमध्ये सेवा देताना सर्वोच्च बलिदान दिले आहे, जे कोणत्याही देशाच्या सैन्याने दिलेल्या योगदानापेक्षा सर्वाधिक आहे असे सांगत त्यांनी संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतता मोहिमांमध्ये भारताची कायम असलेली वचनबद्धता अधोरेखित केली.
शहीद झालेल्या दोन भारतीय सीमा सुरक्षा दलाच्या जवानांच्या कुटुंबियांप्रति तसेच सरकार आणि भारतातील जनतेप्रति संयुक्त राष्ट्रांच्या महासचिवांनी
शोकसंवेदना व्यक्त केल्या. त्यांनी एमओएनयूएससीओ वरील हल्ल्याचा स्पष्टपणे पुन्हा एकदा निषेध केला आणि जलद तपास करण्यासाठी शक्य ती सर्व कार्यवाही करण्याचे आश्वासन दिले.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कांगो लोकशाही प्रजासत्ताकमध्ये शांतता आणि स्थैर्यासाठी भारताचा अढळ पाठिंबा अधोरेखित केला. सुमारे 2040 भारतीय सैनिक सध्या एमओएनयूएससीओ येथे तैनात आहेत.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister Shri Narendra Modi and Secretary General of the United Nations, H.E. Antonio Guterres
29 JUL 2022 10:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the United Nations Secretary-General (UNSG), His Excellency António Guterres.
Both leaders discussed the recent attack on the UN Organization Stabilization Mission in the Democratic Republic of the Congo (MONUSCO), where two Indian peacekeepers were martyred.
Prime Minister Narendra Modi urged the UN Security General to ensure expeditious investigations, to bring the perpetrators of this attack to justice. He underscored India’s abiding commitment to UN Peacekeeping, with more than 2,50,000 Indian peacekeepers having served under UN Peacekeeping Missions so far. 177 Indian peacekeepers have made the supreme sacrifice while serving in UN peacekeeping Missions, the largest by any Troop Contributing Country.
UNSG offered his condolences to the families of the two martyred Indian Border Security Force personnel, as well as to the Government and the people of India. He reiterated his unequivocal condemnation of the attack against MONUSCO and assured all possible action in conducting speedy investigations.
Prime Minister Narendra Modi also underscored India’s unwavering support to peace and stability in the Democratic People of the Congo, where nearly 2040 Indian soldiers are presently deployed at MONUSCO.