പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയും ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭയുടെ സെക്രട്ടറി ജനറൽ അന്റോണിയോ ഗുട്ടെറസ്സും തമ്മിലുള്ള ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം
29 JUL 2022 10:26PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് യുഎൻ സെക്രട്ടറി ജനറൽ അന്റോണിയോ ഗുട്ടെറസുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
രണ്ട് ഇന്ത്യൻ സമാധാന സേനാംഗങ്ങൾ വീരമൃത്യു വരിച്ച ഡെമോക്രാറ്റിക് റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് കോംഗോയിലെ (മോണുസ്‌കോ ) യുഎൻ ഓർഗനൈസേഷൻ സ്റ്റെബിലൈസേഷൻ മിഷനുനേരെ അടുത്തിടെ നടന്ന ആക്രമണത്തെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു.
ആക്രമണം നടത്തിയവരെ നിയമത്തിന് മുന്നിൽ കൊണ്ടുവരാൻ വേഗത്തിലുള്ള അന്വേഷണം ഉറപ്പാക്കണമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി യുഎൻ സുരക്ഷാ ജനറലിനോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു. യുഎൻ സമാധാന സേനയ്ക്ക് കീഴിൽ ഇതുവരെ 2,50,000-ലധികം ഇന്ത്യൻ സമാധാന സേനാംഗങ്ങൾ സേവനമനുഷ്ഠിച്ചിട്ടുണ്ട്, യുഎൻ സമാധാന പരിപാലനത്തിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത അദ്ദേഹം അടിവരയിട്ടു. 177 ഇന്ത്യൻ സമാധാന സേനാംഗങ്ങൾ യുഎൻ സമാധാന ദൗത്യങ്ങളിൽ സേവനമനുഷ്ഠിക്കുമ്പോൾ പരമോന്നത ത്യാഗം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഏതൊരു സൈനിക സംഭാവന നൽകുന്ന രാജ്യവും നൽകുന്ന ഏറ്റവും വലിയ ത്യാഗമാണ്.
വീരമൃത്യു വരിച്ച രണ്ട് ഇന്ത്യൻ അതിർത്തി രക്ഷാ സേനാംഗങ്ങളുടെ കുടുംബങ്ങൾക്കും ഇന്ത്യൻ ഗവണ്മെന്റിനും ജനങ്ങൾക്കും ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭയുടെ സെക്രട്ടറി ജനറൽ അനുശോചനം അറിയിച്ചു. മോനുസ്‌കോയ്‌ക്കെതിരായ ആക്രമണത്തെ അസന്ദിഗ്ധമായി അപലപിച്ച അദ്ദേഹം ആവർത്തിച്ചു, വേഗത്തിലുള്ള അന്വേഷണം നടത്തുന്നതിന് സാധ്യമായ എല്ലാ നടപടികളും അദ്ദേഹം ഉറപ്പുനൽകി.
മോനുസ്‌കോയിൽ 2040 ഓളം ഇന്ത്യൻ സൈനികരെ വിന്യസിച്ചിരിക്കുന്ന കോംഗോയിലെ ഡെമോക്രാറ്റിക് ജനതയുടെ സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും ഇന്ത്യയുടെ അചഞ്ചലമായ പിന്തുണയും പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി അടിവരയിട്ടു.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister Shri Narendra Modi and Secretary General of the United Nations, H.E. Antonio Guterres
29 JUL 2022 10:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the United Nations Secretary-General (UNSG), His Excellency António Guterres.
Both leaders discussed the recent attack on the UN Organization Stabilization Mission in the Democratic Republic of the Congo (MONUSCO), where two Indian peacekeepers were martyred.
Prime Minister Narendra Modi urged the UN Security General to ensure expeditious investigations, to bring the perpetrators of this attack to justice. He underscored India’s abiding commitment to UN Peacekeeping, with more than 2,50,000 Indian peacekeepers having served under UN Peacekeeping Missions so far. 177 Indian peacekeepers have made the supreme sacrifice while serving in UN peacekeeping Missions, the largest by any Troop Contributing Country.
UNSG offered his condolences to the families of the two martyred Indian Border Security Force personnel, as well as to the Government and the people of India. He reiterated his unequivocal condemnation of the attack against MONUSCO and assured all possible action in conducting speedy investigations.
Prime Minister Narendra Modi also underscored India’s unwavering support to peace and stability in the Democratic People of the Congo, where nearly 2040 Indian soldiers are presently deployed at MONUSCO.