പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ചെന്നൈ അണ്ണാ യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയുടെ 42-ാമത് ബിരുദ ദാന ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
29 JUL 2022 12:37PM by PIB Thiruvananthpuram
ബഹുമാനപ്പെട്ട തമിഴ്നാട് ഗവർണർ, ശ്രീ ആർ എൻ രവി ജി, തമിഴ്നാട് മുഖ്യമന്ത്രി, ശ്രീ എം കെ സ്റ്റാലിൻ ജി, കേന്ദ്ര മന്ത്രി ശ്രീ എൽ മുരുകൻ ജി, മറ്റ് മന്ത്രിമാരും വിശിഷ്ട വ്യക്തികളും, അണ്ണാ യൂണിവേഴ്സിറ്റി വൈസ് ചാൻസലർ ഡോ. ആർ. വേൽരാജ് ജി, എന്റെ യുവ സുഹൃത്തുക്കൾ , അവരുടെ മാതാപിതാക്കളും അധ്യാപകരും… അനൈവരും വണക്കം |!
അണ്ണാ സർവ്വകലാശാലയുടെ 42-ാമത് കോൺവൊക്കേഷനിൽ ഇന്ന് ബിരുദം നേടുന്ന എല്ലാവർക്കും ആദ്യമേ അഭിനന്ദനങ്ങൾ. നിങ്ങൾ ഇതിനകം നിങ്ങളുടെ മനസ്സിൽ നിങ്ങൾക്കായി ഒരു ഭാവി കെട്ടിപ്പടുക്കുമായിരുന്നു. അതിനാൽ, ഇന്ന് നേട്ടങ്ങളുടെ മാത്രമല്ല, അഭിലാഷങ്ങളുടെയും ദിനമാണ്. നമ്മുടെ യുവാക്കളുടെ സ്വപ്നങ്ങളെല്ലാം സാക്ഷാത്കരിക്കപ്പെടട്ടെ എന്ന് ആശംസിക്കുന്നു. അണ്ണാ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിലെ ടീച്ചിംഗ് സ്റ്റാഫിനും നോൺ ടീച്ചിംഗ് സപ്പോർട്ട് സ്റ്റാഫിനും ഇത് ഒരു പ്രത്യേക സമയം കൂടിയാണ്. നിങ്ങൾ നാളത്തെ നേതാക്കളെ സൃഷ്ടിക്കുന്ന രാഷ്ട്ര നിർമ്മാതാക്കളാണ്. നിരവധി ബാച്ചുകൾ വന്ന് പോകുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടുണ്ടാകും, എന്നാൽ ഓരോ ബാച്ചുകളും അതുല്യമാണ്. അവർ അവരുടേതായ ഓർമ്മകൾ അവശേഷിപ്പിക്കുന്നു. ഇന്ന് ബിരുദം നേടുന്നവരുടെ മാതാപിതാക്കളെ ഞാൻ പ്രത്യേകം ആശംസിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ത്യാഗങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ കുട്ടിയുടെ നേട്ടത്തിന് നിർണായകമാണ്.
ഇന്ന്, ഊർജ്ജസ്വലമായ ചെന്നൈ നഗരത്തിൽ നമ്മുടെ യുവാക്കളുടെ നേട്ടങ്ങൾ ആഘോഷിക്കാൻ ഞങ്ങൾ ഇവിടെയുണ്ട്. 125 വർഷം മുമ്പ് 1897 ഫെബ്രുവരിയിൽ സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ മദ്രാസ് ടൈംസിനോട് സംസാരിച്ചു. ഭാവി ഇന്ത്യയുടെ പദ്ധതിയെ കുറിച്ച് അദ്ദേഹത്തോട് ചോദിച്ചു. അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു: “എന്റെ വിശ്വാസം യുവതലമുറയിലാണ്, ആധുനിക തലമുറ, അവരിൽ നിന്ന് എന്റെ തൊഴിലാളികൾ വരും. അവർ സിംഹങ്ങളെപ്പോലെ മുഴുവൻ പ്രശ്നവും പരിഹരിക്കും. ആ വാക്കുകൾ ഇന്നും പ്രസക്തമാണ്. എന്നാൽ ഇത്തവണ ഇന്ത്യ മാത്രമല്ല യുവത്വത്തിലേക്ക് ഉറ്റുനോക്കുന്നത്. ലോകം മുഴുവൻ പ്രതീക്ഷയോടെയാണ് ഇന്ത്യയുടെ യുവാക്കളെ ഉറ്റുനോക്കുന്നത്. കാരണം നിങ്ങൾ രാജ്യത്തിന്റെ വളർച്ചാ എഞ്ചിനുകളാണ്, ഇന്ത്യ ലോകത്തിന്റെ വളർച്ചാ എഞ്ചിനാണ്. വലിയ ബഹുമതിയാണ്. ഇത് ഒരു വലിയ ഉത്തരവാദിത്തം കൂടിയാണ്, അതിൽ നിങ്ങൾ മികവ് പുലർത്തുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ
നമ്മുടെ യുവാക്കളുടെ വിശ്വാസത്തെക്കുറിച്ച് പറയുമ്പോൾ, മുൻ രാഷ്ട്രപതി ഡോ.എ.പി.ജെ. അബ്ദുൾ കലാമിനെ ഭാരതരത്നയെ എങ്ങനെ മറക്കാൻ കഴിയും. കലാമിന് ഈ സർവ്വകലാശാലയുമായി അടുത്ത ബന്ധമുണ്ടായിരുന്നു എന്നത് അണ്ണാ സർവ്വകലാശാലയിലെ എല്ലാവർക്കും അഭിമാനിക്കാവുന്ന കാര്യമാണെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. അദ്ദേഹം താമസിച്ചിരുന്ന മുറി ഒരു സ്മാരകമാക്കി മാറ്റിയതായി കേട്ടിട്ടുണ്ട്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ചിന്തകളും മൂല്യങ്ങളും നമ്മുടെ യുവജനങ്ങളെ പ്രചോദിപ്പിക്കട്ടെ.
കഴിഞ്ഞ വർഷം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ രണ്ടാമത്തെ മൊബൈൽ ഫോൺ നിർമ്മാതാക്കളായിരുന്നു ഇന്ത്യ. നവീകരണം ഒരു ജീവിതരീതിയായി മാറുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 6 വർഷത്തിനുള്ളിൽ, അംഗീകൃത സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുടെ എണ്ണം പതിനയ്യായിരം ശതമാനം വർദ്ധിച്ചു! അതെ, നിങ്ങൾ കേട്ടത് ശരിയാണ് - പതിനയ്യായിരം ശതമാനം. 2016ൽ വെറും 470 ആയിരുന്നത് ഇപ്പോൾ എഴുപത്തി മൂവായിരത്തിനടുത്താണ്! വ്യവസായവും നവീകരണവും നന്നായി നടക്കുമ്പോൾ, നിക്ഷേപങ്ങൾ പിന്തുടരുന്നു. കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇന്ത്യക്ക് 83 ബില്യൺ ഡോളറിന്റെ റെക്കോർഡ് വിദേശ നിക്ഷേപം ലഭിച്ചു. മഹാമാരി കഴിഞ്ഞ് നമ്മുടെ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്കും റെക്കോർഡ് ഫണ്ടിംഗ് ലഭിച്ചു. ഇതിനെല്ലാം ഉപരിയായി, അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാര ചലനാത്മകതയിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം എക്കാലത്തെയും മികച്ചതാണ്. ചരക്കുകളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഏറ്റവും ഉയർന്ന കയറ്റുമതി നമ്മുടെ രാജ്യം രേഖപ്പെടുത്തി. ലോകത്തിന് നിർണായകമായ സമയത്താണ് നാം ഭക്ഷ്യധാന്യം കയറ്റുമതി ചെയ്തത്. യു.എ.ഇ.യുമായി നമ്മുടെ പടിഞ്ഞാറോട്ടും ഓസ്‌ട്രേലിയയുമായി കിഴക്കോട്ടും നാം അടുത്തിടെ ഒരു വ്യാപാര കരാർ ഒപ്പിട്ടു. ആഗോള വിതരണ ശൃംഖലയിൽ ഇന്ത്യ ഒരു സുപ്രധാന കണ്ണിയായി മാറുകയാണ്. ഇന്ത്യ പ്രതിബന്ധങ്ങളെ അവസരങ്ങളാക്കി മാറ്റുന്നതിനാൽ ഏറ്റവും വലിയ സ്വാധീനം ചെലുത്താനുള്ള അവസരമാണ് ഇപ്പോൾ നമുക്കുള്ളത്.
റിസ്ക് എടുക്കുന്നവരിൽ വിശ്വാസമുണ്ട് എന്നതാണ് രണ്ടാമത്തെ ഘടകം. മുമ്പ്, സാമൂഹിക അവസരങ്ങളിൽ, ഒരു യുവാക്കൾക്ക് താൻ ഒരു സംരംഭകനാണെന്ന് പറയാൻ ബുദ്ധിമുട്ടായിരുന്നു. ആളുകൾ അവരോട് ‘സെറ്റിൽഡ് ആകാൻ’ പറയുമായിരുന്നു, അതായത് ശമ്പളമുള്ള ജോലി നേടുക. ഇപ്പോൾ, സ്ഥിതി വിപരീതമാണ്. നിങ്ങൾ സ്വന്തമായി എന്തെങ്കിലും ആരംഭിക്കാൻ ശ്രമിച്ചിട്ടുണ്ടോ എന്ന് ആളുകൾ ചോദിക്കുന്നു! ഒരാൾ ഒരു ജോലിയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിൽപ്പോലും, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്ക് വേണ്ടി പ്രവർത്തിക്കുന്നത് തണുത്തതായി കാണുന്നു. റിസ്ക് എടുക്കുന്നവരുടെ വർദ്ധനവ് നിങ്ങൾക്ക് രണ്ട് കാര്യങ്ങളാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്. നിങ്ങൾക്ക് സ്വയം റിസ്ക് എടുക്കാം. അല്ലെങ്കിൽ മറ്റുള്ളവർ സൃഷ്ടിക്കുന്ന അവസരങ്ങളിൽ നിങ്ങൾക്ക് കെട്ടിപ്പടുക്കാം.
മൂന്നാമത്തെ ഘടകം പരിഷ്കരണത്തിനുള്ള സ്വഭാവമാണ്. ശക്തമായ സർക്കാർ എന്നാൽ എല്ലാറ്റിനെയും എല്ലാവരെയും നിയന്ത്രിക്കണം എന്നൊരു ധാരണ നേരത്തെയുണ്ടായിരുന്നു. എന്നാൽ ഞങ്ങൾ ഇത് മാറ്റി. ശക്തമായ ഒരു സർക്കാർ എല്ലാറ്റിനെയും അല്ലെങ്കിൽ എല്ലാവരെയും നിയന്ത്രിക്കുന്നില്ല. ഇത് ഇടപെടാനുള്ള സിസ്റ്റത്തിന്റെ പ്രേരണയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു. ശക്തമായ ഒരു സർക്കാർ നിയന്ത്രണങ്ങളല്ല, മറിച്ച് പ്രതികരിക്കുന്നതാണ്. ശക്തമായ ഒരു സർക്കാർ എല്ലാ മേഖലകളിലേക്കും നീങ്ങുന്നില്ല. അത് സ്വയം പരിമിതപ്പെടുത്തുകയും ആളുകളുടെ കഴിവുകൾക്ക് ഇടം നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു. എല്ലാം അറിയാനോ ചെയ്യാനോ കഴിയില്ലെന്ന് അംഗീകരിക്കാനുള്ള വിനയത്തിലാണ് ശക്തമായ ഒരു സർക്കാരിന്റെ ശക്തി. അതുകൊണ്ടാണ് എല്ലാ മേഖലകളിലും ജനങ്ങൾക്കും അവരുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനും കൂടുതൽ ഇടം നൽകുന്ന പരിഷ്കാരങ്ങൾ നിങ്ങൾ കാണുന്നത്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
അടുത്ത 25 വർഷം നിങ്ങൾക്കും ഇന്ത്യയ്ക്കും നിർണായകമാണ്. സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ നൂറാം വർഷത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്ന അമൃത് കാലാണിത്. നിങ്ങളെപ്പോലുള്ള നിരവധി ചെറുപ്പക്കാർ അവരുടെ ഭാവിയും ഇന്ത്യയുടെയും ഭാവി കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ ഭാഗ്യവാന്മാർ. അതിനാൽ, നിങ്ങളുടെ വളർച്ച ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചയാണ്. നിങ്ങളുടെ പഠനങ്ങൾ ഇന്ത്യയുടെ പഠനങ്ങളാണ്. നിങ്ങളുടെ വിജയം ഇന്ത്യയുടെ വിജയമാണ്. അതിനാൽ, നിങ്ങൾക്കും നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തിനും വേണ്ടി നിങ്ങൾ പദ്ധതികൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യുമ്പോൾ... ഇന്ത്യയ്ക്കും വേണ്ടി നിങ്ങൾ സ്വയമേവ പദ്ധതികൾ തയ്യാറാക്കുകയാണെന്ന് ഓർക്കുക. നിങ്ങളുടെ തലമുറയ്ക്ക് മാത്രം ലഭിച്ച ഒരു ചരിത്രാവസരമാണിത്. അത് എടുത്ത് അത് പരമാവധി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുക! ഒരിക്കൽ കൂടി, അഭിനന്ദനങ്ങൾ, എല്ലാ ആശംസകളും!

Prime Minister's Office
Text of PM’s address at the 42nd Convocation of Anna University , Chennai
29 JUL 2022 12:37PM by PIB Delhi
Honourable Governor of Tamil Nadu, Shri R. N. Ravi Ji, Chief Minister of Tamil Nadu, Shri M. K. Stalin Ji, Union Minister Shri L. Murugan Ji, Other ministers and dignitaries, Vice Chancellor of Anna University, Dr R. Velraj Ji, My young friends, their parents and teachers… अनैवरुक्कुम् वणक्कम् |
First of all, congratulations to all those who are graduating today in the Anna University’s 42nd convocation. You would have already built a future for yourselves in your minds. Therefore, today is not only a day of achievements but also of aspirations. I wish that all the dreams of our youth come true. This is also a special time for teaching staff and non-teaching support staff at Anna University. You are nation-builders who are creating the leaders of tomorrow. You would have seen many batches come and go but each batch is unique. They leave their own set of memories. I specifically wish the parents of those who are graduating today. Your sacrifices have been crucial to your child’s achievement.
Today, we are here to celebrate the achievements of our youth in the vibrant city of Chennai. In February 1897, 125 years ago, Swami Vivekananda spoke to the Madras Times. He was asked about his plan for the future of India. He said: “My faith is in the younger generation, the modern generation, out of them will come my workers. They will work out the whole problem, like lions.” Those words are still relevant. But this time, it is not only India that is looking towards its youth. The whole world is looking at India’s youth with hope. Because you are the growth engines of the country, and India is the world’s growth engine. It is a great honour. It is also a great responsibility, which I am sure you will excel in.
Friends,
When speaking of faith in our youth, how can we forget Bharat Ratna, former President Dr APJ Abdul Kalam. I am sure that it is a matter of pride for everyone in the Anna University that Dr Kalam was closely associated with this university. I have heard that the room he stayed in has been converted into a memorial. May his thoughts and values inspire our youth.
Friends,
You are graduating in unique times. Some would call it a time of global uncertainty. But I would call it a time of great opportunity. The COVID-19 pandemic was an unprecedented event. It was a once-in-a-century crisis that nobody had any user manual for. It tested every country. As you know, adversities reveal what we are made of. India faced the unknown confidently, thanks to its scientists, healthcare workers, professionals and common people. As a result, today, every sector in India is bursting with new life. Whether it is industry, innovation, investments or international trade, India is at the forefront. Our industry has risen to the occasion. For example, electronics manufacturing. In the last year, India was the world’s second-largest mobile phone manufacturer. Innovation is becoming a way of life. In just the last 6 years, the number of recognised start-ups increased by fifteen thousand percent! Yes, you heard that right – fifteen thousand percent. From just 470 in 2016, it is nearly seventy three thousand now! When industry and innovation do well, investments follow. Last year, India received a record FDI of over 83 billion dollars. Our start-ups too received record funding post-pandemic. Above all this, India’s position in the international trade dynamics is at its best ever. Our country recorded the highest-ever exports of goods and services. We exported food grain at a crucial time for the world. We recently signed a trade deal with U. A. E. to our West and with Australia to our East. India is becoming a vital link in global supply chains. We have the chance to make the greatest impact now, as India is converting obstacles into opportunities.
Friends,
Most of you have studied in streams related to engineering or technology. In this era of tech-led disruptions, there are three important factors in your favour. The first factor is there is a taste for technology. There is a growing sense of comfort with the use of technology. Even the poorest of the poor are adapting to it. Farmers use apps to get information about markets, weather and prices. Homemakers are using technology to make their lives easier. Children are learning using technology. Small vendors are using digital payments. If you give them cash, some of them will actually tell you they prefer digital. India is the world leader in digital payments and fintech. A huge market for technological innovations is waiting for you to do your magic.
The second factor is there is trust in risk-takers. Earlier, at social occasions, it was difficult for a youngster to say he or she was an entrepreneur. People used to tell them to ‘get settled’, meaning, get a salaried job. Now, the situation is the opposite. People ask whether you have tried to start something on your own! Even if one is working in a job, it is seen as cooler to work for start-ups. The rise of risk-takers means two things for you. You can take risks on your own. Or you can build upon the opportunities created by others.
The third factor is there is temperament for reform. Earlier, there was a notion that a strong government means it should control everything and everyone. But we have changed this. A strong government does not control everything or everyone. It controls the system’s impulse to interfere. A strong government is not restrictive but is responsive. A strong government does not move into every domain. It limits itself and makes space for people’s talents. A strong government’s strength lies in its humility to accept that it cannot know or do everything. This is why you see reforms in every sphere that make greater space for the people and their freedom.
The new National Education Policy ensures greater freedom for youth to take decisions according to evolving situations. The scrapping of nearly 25,000 compliances is boosting ease of living. Removal of angel tax, removal of retrospective tax, and reduction of corporate tax – are encouraging investments and industry. The reforms in drones, space and geospatial sectors are opening up new avenues. The reforms in the infrastructure sector through PM Gati Shakti Master Plan are creating world-class infrastructure at speed and scale. There is taste for technology, trust in risk-takers and temperament for reform. All these factors are creating a platform for you where opportunities are created, sustained and grown.
Friends,
The next 25 years are crucial for both you and India. It is the Amrit Kaal leading up to the 100th year of independence. We are lucky that many young people like you will build their own future as well as India’s. So, your growth is India’s growth. Your learnings are India’s learnings. Your victory is India’s victory. So, when you make your plans for yourself and your family… Remember that you are automatically making plans for India too. It is a historic opportunity that only your generation has. Take it and make the best out of it! Once again, congratulations and all the best!