உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய ரிசர்வ் காவல் படையின் நிறுவன தினத்தையொட்டி அப்படையினருக்கு மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சர் திரு.அமித் ஷா வாழ்த்துத் தெரிவித்துள்ளார்
27 JUL 2022 12:24PM by PIB Chennai
மத்திய ரிசர்வ் காவல் படையின் நிறுவன தினத்தையொட்டி அப்படையினருக்கு மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சர் திரு.அமித் ஷா வாழ்த்துத் தெரிவித்துள்ளார்.
இது குறித்து அவர் வெளியிட்டுள்ள ட்விட்டர் பதிவில், நாட்டின் பாதுகாப்பிற்காக தனித்துவமான பங்களிப்பை மட்டும் மேற்கொள்ளாமல் ஒவ்வொரு இந்தியரும் பெருமைப்படும் வகையில் துணிச்சலான வரலாற்றை மத்திய ரிசர்வ் காவல் படையினர் ஏற்படுத்துவதாக குறிப்பிட்டுள்ளார். இந்நாளையொட்டி நாட்டிற்காக அவர்கள் ஆற்றும் சேவை மற்றும் அர்ப்பணிப்பிற்காக இப்படை வீரர்களுக்கு வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துக் கொள்வதாக கூறியுள்ளார்.
1939 ஆம் ஆண்டு ஜூலை 27 ஆம் நாள் மன்னர் பிரதிநிதித்துவ காவல் படையால் உருவாக்கப்பட்ட சிஆர்பிஎஃப் சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு 1949 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 28 ஆம் நாள் நாடாளுமன்றத்தில் இயற்றப்பட்ட சட்டத்திற்குப் பிறகு மத்திய ரிசர்வ் காவல் படை என பெயரிடப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணலாம்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1845251

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah greets personnel of Central Reserve Police Force (CRPF) on its Raising Day
With its valour, CRPF has not only made a unique contribution in keeping the security of the country intact, but has also created a glorious history of valour, which every Indian is proud of
I congratulate the jawans of CRPF on the Raising Day and salute their service and dedication to the Nation
27 JUL 2022 12:24PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has greeted the personnel of the Central Reserve Police Force (CRPF) on its Raising Day. In a tweet, the Home Minister said with its valour, CRPF has not only made a unique contribution in keeping the security of the country intact, but has also created a glorious history of valour, which every Indian is proud of. I congratulate the Jawans of the CRPF on the Raising Day and salute their service and dedication to the Nation.
The Central Reserve Police Force was established on 27 July, 1939 as the Crown Representative Police. After Independence, this force was named Central Reserve Police Force by an Act of Parliament on 28 December 1949. The then Union Home Minister Sardar Vallabhbhai Patel had envisioned a multi-faceted role for this force according to the changing needs of the newly independent nation.