ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
സി ആർ പി എഫ് സ്ഥാപക ദിനത്തിൽ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ സി ആർ പി എഫ് ജവാന്മാർക്ക് ആശംസകൾ നേർന്നു
27 JUL 2022 12:24PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, ജൂലൈ 27, 2022
കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര-സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ സെൻട്രൽ റിസർവ് പോലീസ് ഫോഴ്‌സിന്റെ (സിആർപിഎഫ്) ജവാന്മാർക്ക് അതിന്റെ സ്ഥാപക ദിനത്തിൽ ആശംസകൾ നേർന്നു. രാജ്യത്തിന്റെ സുരക്ഷിതത്വം നിലനിർത്തുന്നതിൽ സിആർപിഎഫ് അതുല്യമായ സംഭാവനകൾ നൽകിയെന്ന് മാത്രമല്ല, ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും അഭിമാനിക്കുന്ന ധീരതയുടെ മഹത്തായ ചരിത്രം സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്തുവെന്ന് ആഭ്യന്തരമന്ത്രി ഒരു ട്വീറ്റിൽ പറഞ്ഞു.സിആർപിഎഫിലെ ജവാൻമാരെ അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിച്ചു. ഒപ്പം, അവരുടെ രാഷ്ട്രത്തിനായുള്ള സേവനത്തെയും സമർപ്പണത്തെയും അഭിവാദ്യവും ചെയ്തു.
1939 ജൂലൈ 27 ന് ക്രൗൺ റെപ്രസന്റേറ്റീവ് പോലീസ് എന്ന നിലയിൽ സെൻട്രൽ റിസർവ് പോലീസ് സേന സ്ഥാപിതമായി. സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തരം, 1949 ഡിസംബർ 28-ന് പാർലമെന്റിന്റെ നിയമപ്രകാരം ഈ സേനയെ സെൻട്രൽ റിസർവ് പോലീസ് ഫോഴ്സ് എന്ന് നാമകരണം ചെയ്തു. അന്നത്തെ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ, പുതുതായി സ്വാതന്ത്ര്യം നേടിയ രാജ്യത്തിന്റെ മാറുന്ന ആവശ്യങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് ഈ സേനയ്ക്ക് ബഹുമുഖമായ പങ്ക് വിഭാവനം ചെയ്തിരുന്നു

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah greets personnel of Central Reserve Police Force (CRPF) on its Raising Day
With its valour, CRPF has not only made a unique contribution in keeping the security of the country intact, but has also created a glorious history of valour, which every Indian is proud of
I congratulate the jawans of CRPF on the Raising Day and salute their service and dedication to the Nation
27 JUL 2022 12:24PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has greeted the personnel of the Central Reserve Police Force (CRPF) on its Raising Day. In a tweet, the Home Minister said with its valour, CRPF has not only made a unique contribution in keeping the security of the country intact, but has also created a glorious history of valour, which every Indian is proud of. I congratulate the Jawans of the CRPF on the Raising Day and salute their service and dedication to the Nation.
The Central Reserve Police Force was established on 27 July, 1939 as the Crown Representative Police. After Independence, this force was named Central Reserve Police Force by an Act of Parliament on 28 December 1949. The then Union Home Minister Sardar Vallabhbhai Patel had envisioned a multi-faceted role for this force according to the changing needs of the newly independent nation.