റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
ആസാദി കി റെയിൽ ഗാഡി ഔർ സ്റ്റേഷൻസ്' ആഘോഷങ്ങൾ 2022 ജൂലൈ 23-ന് സമാപിക്കും; എല്ലാ സോണൽ റെയിൽവേകളും പങ്കെടുക്കും
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂലൈ 20, 2022
ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ 2022 ജൂലൈ 23-ന് 'ആസാദി കി റെയിൽ ഗാഡി ഔർ സ്റ്റേഷൻസ്' എന്ന ഐകോണിക് വാരാഘോഷങ്ങളുടെ സമാപന പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കും. റെയിൽവേ മന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കും. സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനികളുമായും അവരുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളുമായും അദ്ദേഹം വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ സംവദിക്കും.
ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവ് ആഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായാണ്, ജൂലൈ 18 മുതൽ ജൂലൈ 23 വരെ ‘ആസാദി കി റെയിൽ ഗാഡി ഔർ സ്റ്റേഷൻസ്’ എന്ന ഒരാഴ്ച്ച നീളുന്ന ആഘോഷങ്ങൾ ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിൽ, 75 തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സ്റ്റേഷനുകൾ/27 ട്രെയിനുകളുടെ പ്രാധാന്യം ഈ പരിപാടിയിൽ എടുത്തുകാണിക്കുന്നു.
എല്ലാ റെയിൽവേ സോണുകളും/ഡിവിഷനുകളും അവരുടെ നാമനിർദേശം ചെയ്ത സ്റ്റേഷനുകൾ വഴി (എല്ലാ 75 ഫ്രീഡം സ്റ്റേഷനുകളും) സമാപന പരിപാടിയിൽ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ ബന്ധിപ്പിക്കും. വീഡിയോ കോൺഫറൻസ് മുഖേന ജനറൽ മാനേജർമാരും ചടങ്ങിൽ സംബന്ധിക്കും.
ചടങ്ങ് എല്ലാ സോണുകളിലും/ഡിവിഷനുകളിലും അവരുടെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്ത സ്റ്റേഷനുകളിലൂടെ (എല്ലാ 75 ഫ്രീഡം സ്റ്റേഷനുകളും) ലൈവ് സ്ട്രീം ചെയ്യും.

Ministry of Railways
‘Azadi Ki Rail Gadi Aur Stations’ celebrations to conclude on 23rd July, 2022
Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw to interact with freedom fighters and their family members
All Zonal Railways will be participating
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Delhi
Indian Railways will organise closing event of the Iconic Week Celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ here on 23rd July, 2022. Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw will grace the occasion. He will interact with freedom fighters and their family members through video conference.
As part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, Indian Railways is organising week long celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ from 18th July-23rd July. During the event, the importance of 75 identified stations/27 trains in the freedom struggle has been highlighted.
All Zones/Divisions through their nominated Stations (all 75 freedom stations) will be connected through VC on the closing event. General Managers will attend the function throughVC. In this regard, Railway Board has already written to General Managers of all Zonal Railways.
The function will be livestreamed at all zones/ Divisions through their nominated stations (all 75 freedom stations ) with two way communication link