മന്ത്രിസഭ
നീതിന്യായ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിന് മാലദ്വീപിലെ ജുഡീഷ്യല്‍ സര്‍വീസ് കമ്മീഷനുമായി ധാരണാപത്രം ഒപ്പിടുന്നതിന് കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
20 JUL 2022 2:32PM by PIB Thiruvananthpuram
നീതിന്യായ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിന് ഇന്ത്യയും മാലദ്വീപ് റിപ്പബ്ലിക്കിലെ ജുഡീഷ്യല്‍ സര്‍വീസ് കമ്മീഷനും തമ്മില്‍ ധാരണാപത്രം (എം.ഒ.യു) ഒപ്പിടുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി. നീതിന്യായ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിന് ഇന്ത്യ മറ്റ് രാജ്യങ്ങളുമായി ഒപ്പുവെക്കുന്ന എട്ടാമത്തെ ധാരണാപത്രമാണിത്.
ഈ ധാരണാപത്രം കോടതികളുടെ ഡിജിറ്റല്‍വല്‍ക്കരണത്തിനായി വിവരസാങ്കേതികവിദ്യയുടെ നേട്ടങ്ങള്‍ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു വേദി പ്രദാനം ചെയ്യും. അതോടൊപ്പം ഇരു രാജ്യങ്ങളിലേയും ഐ.ടി കമ്പനികള്‍ക്കും സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകള്‍ക്കും ഇത് ഒരുപോലെ വളര്‍ച്ചാ സാദ്ധ്യതയുള്ള മേഖലയാകുകയും ചെയ്യും.
സമീപ വര്‍ഷങ്ങളില്‍, ഇന്ത്യയും മാലദ്വീപും തമ്മിലുള്ള അടുത്ത ബന്ധം വിവിധതലങ്ങളില്‍ ബലപ്പെട്ടിട്ടുമുണ്ട്. നിയമ-നീതി മേഖലയിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച ഈ കരാര്‍ ഒപ്പുവെക്കുന്നതോടെ ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള നല്ല ബന്ധത്തിന് കൂടുതല്‍ ഉത്തേജനം ലഭിക്കും. ഇത് ഇരു രാജ്യങ്ങള്‍ക്കുമിടയില്‍ നീതിന്യായ, മറ്റ് നിയമ മേഖലകളിലെ അറിവും സാങ്കേതികവിദ്യയും കൈമാറ്റം ചെയ്യാന്‍ മാത്രമല്ല, 'അയല്‍പക്കം ആദ്യം' എന്ന നയത്തിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങള്‍ കൈവരിക്കാനും സഹായിക്കും.

Cabinet
Cabinet approves signing of MoU in the field of Judicial Cooperation between Judicial Service Commission of Maldives
20 JUL 2022 2:32PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of Memorandum of Understanding (MoU) in the field of Judicial Cooperation between India and Judicial Service Commission of the Republic of Maldives. This is the eighth MoU signed between India and other countries in the field of Judicial Cooperation.
This MoU will provide a platform to tap benefits of Information Technology for court digitization and can be a potential growth area for the IT companies and start-ups in both the countries.
During recent years, the close relationship between India and Maldives has intensified multi-dimensionally. With the signing of this agreement on cooperation in the field of law and justice, the good relations between the two countries will receive further impetus. It will not only enable exchange of knowledge and technology in judicial and other legal areas between the two countries but will also further the objectives of “Neighbourhood First” policy.