Cabinet
Cabinet approves signing of MoU in the field of Judicial Cooperation between Judicial Service Commission of Maldives
20 JUL 2022 2:32PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of Memorandum of Understanding (MoU) in the field of Judicial Cooperation between India and Judicial Service Commission of the Republic of Maldives. This is the eighth MoU signed between India and other countries in the field of Judicial Cooperation.
This MoU will provide a platform to tap benefits of Information Technology for court digitization and can be a potential growth area for the IT companies and start-ups in both the countries.
During recent years, the close relationship between India and Maldives has intensified multi-dimensionally. With the signing of this agreement on cooperation in the field of law and justice, the good relations between the two countries will receive further impetus. It will not only enable exchange of knowledge and technology in judicial and other legal areas between the two countries but will also further the objectives of “Neighbourhood First” policy.

మంత్రిమండలి
మాల్దీవుల కు చెందిన జూడిశల్ సర్వీస్ కమిశన్ తో న్యాయ సంబంధి సహకారం రంగం లో ఎమ్ఒయు పై సంతకాల కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
20 JUL 2022 2:32PM by PIB Hyderabad
న్యాయ సంబంధి సహకారం అనే రంగం లో భారతదేశాని కి మరియు మాల్దీవుల గణతంత్రాని కి చెందిన జూడిశల్ కమిశన్ కు మధ్య అవగాహనపూర్వక ఒప్పంద పత్రం (ఎమ్ఒయు) పై సంతకాలు చేసేందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన సమావేశమైన కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదాన్ని తెలియజేసింది. న్యాయ సంబంధి సహకారం రంగం లో భారతదేశాని కి మరియు ఇతర దేశాల కు మధ్య కుదిరినటువంటి ఎనిమిదో అవగాహనపూర్వక ఒప్పందం ఇది.
న్యాయస్థానాల డిజిటైజేశన్ ప్రక్రియ లో సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞ‌ానం తాలూకు ప్రయోజనాల ను వినియోగించుకొనేందుకు ఒక ఉపయుక్త వేదిక ను ఈ ఎమ్ఒయు సమకూర్చుతుంది. అంతేకాక, రెండు దేశాల ఐటి కంపెనీల కు మరియు స్టార్ట్- అప్స్ కు వృద్ధి చెందేందుకు అవకాశాలు ఉన్నటువంటి ఒక రంగం గా కూడాను ఇది నిరూపణ కాగలదు.
గత కొంత కాలం లో, భారతదేశానికి మరియు మాల్దీవుల కు మధ్య సన్నిహిత సహకారం బహుళ పార్శ్వాల లో గాఢతరం గా మారింది. చట్టం మరియు న్యాయం రంగం లో సహకారానికి సంబంధించినటువంటి ఈ ఒప్పందం పై సంతకాల తో, ఇరు దేశాల మధ్య సత్సంబంధాలు మరింత జోరు ను అందుకోగలుగుతాయి. ఈ ఒప్పందం ఉభయ దేశాలలోనూ న్యాయ రంగం మరియు ఇతర శాసన సంబంధి రంగాల లో జ్ఞ‌ానం మరియు సాంకేతిక విజ్ఞ‌ానం ల ఆదాన ప్రదానాని కి వీలు ను కల్పించడం ఒక్కటే కాకుండా ఇరుగు పొరుగు దేశాల కు పెద్ద పీట ను వేసే (‘నేబర్ హుడ్ ఫస్ట్’) విధానం యొక్క లక్ష్యాల సాధన దిశ లో ప్రస్థానాన్ని పురోగమింపచేస్తుంది కూడా.