ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਯੂਨੈਸਕੋ ਵਰਲਡ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸ਼ਹਿਰ ਅਹਮਦਾਬਾਦ ਦੀ ਟਾਈਮ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ 50 ਮਹਾਨਤਮ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਹਰੇਕ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਯੂਨੈਸਕੋ ਵਰਲਡ ਹੈਰੀਟੇਜ (UNESCO World Heritage) ਸ਼ਹਿਰ, ਅਹਮਦਾਬਾਦ ਨੂੰ ਹੁਣ ਟਾਈਮ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਦੁਆਰਾ “2022 ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਮਹਾਨਤਮ ਸਥਾਨਾਂ” ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਜੋ ਵਰਲਡ-ਕਲਾਸ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੀ ਗਈ ਇਹ ਉਸੇ ਦਾ ਪਰਿਣਾਮ ਹੈ
ਅਹਮਦਾਬਾਦ ਦਾ ਸਾਬਰਮਤੀ ਰਿਵਰਫ੍ਰੰਟ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਸਾਇੰਸ ਸਿਟੀ, ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ Next-Gen ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
14 JUL 2022 11:47AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਯੂਨੈਸਕੋ ਵਰਲਡ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸ਼ਹਿਰ ਅਹਮਦਾਬਾਦ ਦੀ ਟਾਈਮ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ 50 ਮਹਾਨਤਮ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਟਵੀਟਸ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰੇਕ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਯੂਨੈਸਕੋ ਵਰਲਡ ਹੈਰੀਟੇਜ (UNESCO World Heritage) ਸ਼ਹਿਰ, ਅਹਮਦਾਬਾਦ ਨੂੰ ਹੁਣ ਟਾਈਮ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਦੁਆਰਾ “2022 ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ 50 ਮਹਾਨਤਮ ਸਥਾਨਾਂ” ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2001 ਤੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਜੋ ਵਰਲਡ-ਕਲਾਸ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੀ ਗਈ ਇਹ ਉਸੇ ਦਾ ਪਰਿਣਾਮ ਹੈ। ਅਹਮਦਾਬਾਦ ਦਾ ਸਾਬਰਮਤੀ ਰਿਵਰਫ੍ਰੰਟ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਸਾਇੰਸ ਸਿਟੀ, ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ Next-Gen ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has congratulated countrymen on the inclusion of India’s first UNESCO World Heritage City, Ahmedabad in the list of "World's 50 Greatest Places of 2022" by Time Magazine
It is a matter of immense pride for every Indian, especially the people of Gujarat that India’s first UNESCO World Heritage City, Ahmedabad has now been included in the list of "World's 50 Greatest Places of 2022" by Time Magazine
It is the result of visionary ideas of Prime Minister Narendra Modi since 2001, which laid the foundation for creating world-class infrastructure in Gujarat
Be it the Sabarmati Riverfront or Science city in Ahmedabad, Shri Narendra Modi has always stressed on creating Next-Gen infrastructure and making India future ready
14 JUL 2022 11:47AM by PIB Delhi
The Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has congratulated countrymen on the inclusion of India’s first UNESCO World Heritage City, Ahmedabad in the list of the "World's 50 Greatest Places of 2022" by Time Magazine.
In a series of tweets, Shri Amit Shah said “Matter of immense pride for every Indian, especially the people of Gujarat that India’s first UNESCO World Heritage City, Ahmedabad has now been included in the list of the "World's 50 Greatest Places of 2022" by Time Magazine. Congratulations to everyone!”.
Shri Shah said that “Since 2001, Shri Narendra Modi visionary ideas laid the foundation for creating world-class infrastructure in Gujarat. Be it the Sabarmati Riverfront or the Science city in Ahmedabad, Shri Modi has always stressed on creating Next-Gen infrastructure and making India future ready.”