ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಬಾಷ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ವಿಡಿಯೋ ಸಂದೇಶದ ಮೂಲಕ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ"
"ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಪರಿಸರಸ್ನೇಹಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ "
“ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶಗಳೊಂದಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ನಾನು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಮನವಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.”
"ಇಂದು, ಬಾಷ್ ಜರ್ಮನ್ನಷ್ಟೇ ಭಾರತೀಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಜರ್ಮನ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಶಕ್ತಿಗೆ ಒಂದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ".
30 JUN 2022 12:46PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಬಾಷ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ 100 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವೀಡಿಯೊ ಸಂದೇಶದ ಮೂಲಕ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು.
ಆರಂಭದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಬಾಷ್ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ 100 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75ನೇ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಬೀಳುವ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಿಶೇಷ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬಾಷ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನ ಉದ್ಘಾಟನೆಯನ್ನು ಸಹ ಮಾಡಲಾಯಿತು. "ಈ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಭವಿಷ್ಯದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮುಂದಾಳತ್ವವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2015 ರಲ್ಲಿ ಚಾನ್ಸೆಲರ್ ಮರ್ಕೆಲ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಬಾಷ್ ಘಟಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಕಾಲವನ್ನು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಯುಗ ಎಂದು ಕರೆದರು ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕಂಡ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಬಾಷ್ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. "ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸೌರಶಕ್ತಿಯ ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಸುಮಾರು 20 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಪರಿಸರಸ್ನೇಹಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಹೊರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಗಾಲದ ತಟಸ್ಥತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ ಬಾಷ್‌ನ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಇಂದು ಭಾರತವು ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. “ನಮ್ಮ ಯುವಕರಿಂದಾಗಿ, ನಮ್ಮ ನವೋದ್ಯಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತಿ ದೊಡ್ಡದಾಗಿದೆ. ಟೆಕ್ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿಯೇ ಹಲವು ಅವಕಾಶಗಳಿವೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರತಿ ಹಳ್ಳಿಗೆ ಹೈಸ್ಪೀಡ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಒದಗಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. “ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶಗಳೊಂದಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ನಾನು ನಾನು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಮನವಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ " ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಮಹತ್ವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಬಾಷ್ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಮಾಡಲು ಯೋಚಿಸುವಂತೆ ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. “ಮುಂಬರುವ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ತಂಡ ಏನು ಮಾಡಬಹುದೆಂಬ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ. 100 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ, ಬಾಷ್ ಜರ್ಮನ್ ಕಂಪನಿಯಾಗಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬಂದಿತು. ಆದರೆ ಇಂದು ಅದು ಜರ್ಮನ್ನಷ್ಟೇ ಭಾರತೀಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಜರ್ಮನ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಶಕ್ತಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಬಲವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
PM Addresses at inauguration of Bosch Smart Campus in Bengaluru via video message
“It is important to invest even further in tech and innovation”
“India's growth is becoming greener”
“Our vision of a Digital India includes integrating technology with every aspect of Government. I would urge the world to make use of opportunities and invest in our nation”
“Today, Bosch is as much Indian as it is German. It is a great example of German engineering and Indian energy”
30 JUN 2022 12:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed on the occasion of Bosch India on completing 100 years of its presence in India though a video message.
At the outset, the Prime Minister congratulated Bosch India on completing 100 years of its presence in India and noted the special significance of the event falling in the 75th year of India’s Independence. The occasion also marked inauguration of the Bosch Smart Campus. “This campus will certainly take the lead in developing futuristic products and solutions for India and for the World”, the Prime Minister said. The Prime Minister also recalled his October 2015 visit to the Bosch facility in Bengaluru with Chancellor Merkel.
Calling the present times as an era of technology and underlining the benefits of technology as demonstrated during the time of the pandemic, the Prime Minister said that it is important to invest even further in tech and innovation. Praising the Bosch’s work for innovation and scale, the Prime Minister highlighted the need for sustainability. On this Shri Modi said “India's growth is becoming greener with the installed capacity of solar energy increasing nearly 20 times in the last 8 years.” The Prime Minister lauded Bosch’s achievement of achieving carbon-neutrality in both India and outside.
The Prime Minister said that today, India is among the fastest growing major economies. Investments have picked in the last two years. “Thanks to our youth, our Start-Up eco-system is among the biggest in the world. In the tech world itself there are so many opportunities”. The Government of India is working to provide high speed internet to every village. “Our vision of a Digital India includes integrating technology with every aspect of Government. I would urge the world to make use of these opportunities and invest in our nation”, he added.
On this important occasion the Prime Minister urged Bosch to think of doing even more in India. “Set goals for the coming 25 years of what your team can do. 100 years ago, Bosch came to India as a German company. But today, it is as much Indian as it is German. It is a great example of German engineering and Indian energy. This partnership will continue to grow stronger”, he concluded.