पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी बेंगळुरू इथल्या बॉश स्मार्ट कॅम्पसच्या उघटनप्रसंगी दूरदृश्यप्रणालीच्या माध्यमातून केले संबोधित
तंत्रज्ञान आणि नवोन्मेषात याहून अधिक गुंतवणूक करणे महत्वाचे
भारताचा विकास अधिक हरित होत आहे
आमच्या डिजिटल इंडिया मोहिमेचा दृष्टिकोन केंद्र सरकारच्या प्रत्येक पैलूत असलेला तंत्रज्ञानाचा अंतर्भाव हा आहे. मी सर्वाना या संधीचा लाभ घेण्याचे आणि आमच्या देशात गुंतवणूक करण्याचे आवाहन करतो.
आज बॉश ही जितकी जर्मन कंपनी आहे तितकीच ती भारतीय देखील आहे. जर्मन अभियांत्रिकी आणि भारतीय ऊर्जा यांच्या समन्वयाचे हे उत्कृष्ट उदाहरण आहे.
30 JUN 2022 12:46PM by PIB Mumbai
बॉश इंडियाच्या भारतातील कार्यकाळाला 100 वर्षे पूर्ण झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दूरदृश्यप्रणालीद्वारे संबोधित केले.
बॉश इंडियाच्या भारतातील कार्यकाळाला 100 वर्षे पूर्ण झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आणि यावर्षी भारताच्या स्वातंत्र्याचे अमृत महोत्सवी वर्ष असल्याने या सोहळ्याला अधिक महत्व प्राप्त झाले आहे असे त्यांनी नमूद केले. याच कार्यक्रमात बॉश स्मार्ट कॅम्पसचे उदघाटन देखील करण्यात आले. भारतासाठी आणि संपूर्ण जगासाठी भविष्यातील उत्पादने आणि सेवा विकसित करण्यात हा कॅम्पस नक्कीच अग्रस्थानी राहील असा विश्वास पंतप्रधानांनी व्यक्त केला, जर्मनीच्या चॅन्सलर मर्केल यांच्यासोबत ऑक्टोबर 2015 मध्ये बेंगळुरू येथील बॉश सुविधा केंद्राला दिलेल्या भेटीचे स्मरण पंतप्रधानांनी केले.
सध्याचे युग हे तंत्रज्ञानाचे युग आहे असे सांगून कोरोना महामारीच्या काळात तंत्रज्ञानाचे लाभ अधोरेखित झाल्याचे आणि म्हणूनच तंत्रज्ञान आणि नवोन्मेषात याहून अधिक गुंतवणूक करणे महत्वाचे आहे असे ते म्हणाले. बॉश कंपनीने नवोन्मेष आणि अभिनवतेचे परिमाण या क्षेत्रात केलेल्या कार्याची त्यांनी प्रशंसा केली तसेच शाश्वततेची गरज अधोरेखित केली. भारताने गेल्या आठ वर्षात सौरऊर्जेची स्थापित क्षमता 20 पटींनी वाढवली असून भारताचा विकास आता अधिक हरित होत आहे, असे त्यांनी सांगितले. बॉश कंपनीने भारतात आणि इतर देशांमध्ये कार्बन उत्सर्जनात संतुलन राखल्याबद्दल पंतप्रधानांनी कौतुक केले.
भारत आज झपाट्याने विकसित होणाऱ्या मोठ्या अर्थव्यवस्थांमधील एक देश आहे, गेल्या दोन वर्षात गुंतवणुकीने मोठी झेप घेतली आहेआमच्या तरुणांना धन्यवाद, आमची स्टार्ट-अप परिसंस्था जगातील सर्वात मोठी आहे. तंत्रज्ञानाच्या जगातच खूप संधी आहेत. असे पंतप्रधान म्हणाले. देशातील प्रत्येक खेड्याला जलद गती इंटरनेट सेवा पुरवण्यासाठी भारत सरकार कार्य करत आहे. आमच्या डिजिटल इंडिया मोहिमेचा दृष्टिकोन केंद्र सरकारच्या प्रत्येक पैलूत असलेला तंत्रज्ञानाचा अंतर्भाव हा आहे. मी सर्वाना या संधीचा लाभ घेण्याचे आणि आमच्या देशात गुंतवणूक करण्याचे आवाहन करतो.
या महत्वपूर्ण प्रसंगी, पंतप्रधानांनी बॉश ला भारतात अधिक कार्य करण्यावर चिंतन करण्याचे आवाहन केले. येत्या 25 वर्षात तुमची टीम अधिक काय करू शकते याचे उद्दिष्ट निश्चित करा , 100 वर्षांपूर्वी बॉश ही कंपनी जर्मन कंपनी म्हणून भारतात आली. पण आज,बॉश ही जितकी जर्मन कंपनी आहे तितकीच ती भारतीय देखील आहे. जर्मन अभियांत्रिकी आणि भारतीय ऊर्जा यांच्या समन्वयाचे हे उत्कृष्ट उदाहरण आहे. ही भागीदारी अधिक मजबूत होत राहील, अशी अपेक्षा व्यक्त करून पंतप्रधानांनी आपल्या भाषणाचा समारोप केला.

Prime Minister's Office
PM Addresses at inauguration of Bosch Smart Campus in Bengaluru via video message
“It is important to invest even further in tech and innovation”
“India's growth is becoming greener”
“Our vision of a Digital India includes integrating technology with every aspect of Government. I would urge the world to make use of opportunities and invest in our nation”
“Today, Bosch is as much Indian as it is German. It is a great example of German engineering and Indian energy”
30 JUN 2022 12:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed on the occasion of Bosch India on completing 100 years of its presence in India though a video message.
At the outset, the Prime Minister congratulated Bosch India on completing 100 years of its presence in India and noted the special significance of the event falling in the 75th year of India’s Independence. The occasion also marked inauguration of the Bosch Smart Campus. “This campus will certainly take the lead in developing futuristic products and solutions for India and for the World”, the Prime Minister said. The Prime Minister also recalled his October 2015 visit to the Bosch facility in Bengaluru with Chancellor Merkel.
Calling the present times as an era of technology and underlining the benefits of technology as demonstrated during the time of the pandemic, the Prime Minister said that it is important to invest even further in tech and innovation. Praising the Bosch’s work for innovation and scale, the Prime Minister highlighted the need for sustainability. On this Shri Modi said “India's growth is becoming greener with the installed capacity of solar energy increasing nearly 20 times in the last 8 years.” The Prime Minister lauded Bosch’s achievement of achieving carbon-neutrality in both India and outside.
The Prime Minister said that today, India is among the fastest growing major economies. Investments have picked in the last two years. “Thanks to our youth, our Start-Up eco-system is among the biggest in the world. In the tech world itself there are so many opportunities”. The Government of India is working to provide high speed internet to every village. “Our vision of a Digital India includes integrating technology with every aspect of Government. I would urge the world to make use of these opportunities and invest in our nation”, he added.
On this important occasion the Prime Minister urged Bosch to think of doing even more in India. “Set goals for the coming 25 years of what your team can do. 100 years ago, Bosch came to India as a German company. But today, it is as much Indian as it is German. It is a great example of German engineering and Indian energy. This partnership will continue to grow stronger”, he concluded.