પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 31મી મેના રોજ શિમલાની મુલાકાત લેશે અને ગરીબ કલ્યાણ સંમેલનમાં ભાગ લેશે
મોદી સરકારના આઠ વર્ષ પૂર્ણ થવાના અવસરે દેશભરમાં ગરીબ કલ્યાણ સંમેલનનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે
તેઓ દેશભરના ચૂંટાયેલા જનપ્રતિનિધિઓને જનતા સાથે સીધો સંવાદ કરતા જોવા મળશે
પ્રધાનમંત્રી નવ કેન્દ્રીય મંત્રાલયો/વિભાગોના કાર્યક્રમોના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે
પ્રધાનમંત્રી PM-KISANનો 11મો હપ્તો પણ રિલીઝ કરશે
30 MAY 2022 12:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 31મી મે, 2022ના રોજ હિમાચલ પ્રદેશના શિમલાની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 11 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી 'ગરીબ કલ્યાણ સંમેલન'માં ભાગ લેશે. પ્રધાનમંત્રીની આગેવાની હેઠળની સરકારના આઠ વર્ષ પૂર્ણ થયાના આ નવતર જાહેર કાર્યક્રમનું સમગ્ર દેશમાં રાજ્યની રાજધાનીઓ, જિલ્લા મુખ્યાલયો અને કૃષિ વિજ્ઞાન કેન્દ્રો ખાતે આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. સંમેલન દેશભરના ચૂંટાયેલા જનપ્રતિનિધિઓને સરકાર દ્વારા ચલાવવામાં આવતા વિવિધ કલ્યાણકારી કાર્યક્રમો વિશે પ્રતિસાદ મેળવવાના પ્રયાસમાં જનતા સાથે સીધો સંવાદ કરે તેવી આશા કરાઈ છે.
'ગરીબ કલ્યાણ સંમેલન' સવારે લગભગ 09:45 વાગ્યે શરૂ થશે જેમાં મુખ્ય પ્રધાનો, કેન્દ્રીય પ્રધાનો, રાજ્ય પ્રધાનો, સંસદના સભ્યો, વિધાનસભાના સભ્યો અને અન્ય ચૂંટાયેલા જનપ્રતિનિધિઓ સમગ્ર દેશમાં તેમના સંબંધિત સ્થળોએ જનતા સાથે સીધો વાર્તાલાપ કરશે. લગભગ સવારે 11:00 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી કાર્યક્રમમાં જોડાશે, રાજ્ય અને સ્થાનિક સ્તરના વિવિધ કાર્યક્રમો આવરી લેવામાં આવશે અને સંમેલનને રાષ્ટ્રીય બનાવશે. સંમેલન દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી ભારત સરકારના નવ મંત્રાલયો/વિભાગોના વિવિધ કાર્યક્રમોના લાભાર્થીઓ સાથે સીધો સંવાદ કરશે.
દેશભરમાં આયોજિત ફ્રી વ્હીલિંગ ઇન્ટરેક્શનનો ઉદ્દેશ્ય લોકો પાસેથી મફત અને સ્પષ્ટ પ્રતિસાદ મેળવવા, લોકોના જીવનમાં કલ્યાણકારી યોજનાઓની અસરને સમજવા અને વિવિધ સરકારી કાર્યક્રમોના સંદર્ભમાં સંકલન અને સંતૃપ્તિની શોધ કરવાનો છે. સરકારી કાર્યક્રમોની પહોંચ અને ડિલિવરી વધુ કાર્યક્ષમ બનાવવાનો પ્રયાસ છે જેથી દેશના નાગરિકોના જીવનની સરળતામાં સુધારો કરી શકાય.
પ્રધાનમંત્રી, પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માન નિધિ (PM-KISAN) યોજના હેઠળ નાણાકીય લાભનો 11મો હપ્તો પણ બહાર પાડશે. આનાથી લગભગ 10 કરોડથી વધુ લાભાર્થી ખેડૂત પરિવારોને રૂ. 21,000 કરોડની રકમ ટ્રાન્સફર થઈ શકશે.. આ પ્રસંગે, પ્રધાનમંત્રી સમગ્ર દેશમાં (PM-KISAN)ના લાભાર્થીઓ સાથે પણ વાર્તાલાપ કરશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Shimla on 31st May and participate in ‘Garib Kalyan Sammelan’
Garib Kalyan Sammelan is being organized across the country on the occasion of completion of eight years of the Modi government
It will witness elected public representatives across the country directly interacting with the public
PM to interact with the beneficiaries of programmes of nine Union Ministries/ Departments
PM to also release the 11th installment of PM-KISAN
30 MAY 2022 12:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Shima, Himachal Pradesh on 31st May, 2022. At around 11 AM, Prime Minister will participate in the ‘Garib Kalyan Sammelan’. This novel public programme marking completion of eight years of the government led by the Prime Minister, is being organized across the country at State Capitals, District Headquarters and Krishi Vigyan Kendras. The Sammelan conceptualizes elected public representatives across the country directly interacting with the public in an endeavour to get feedback about the various welfare programmes being run by the government.
‘Garib Kalyan Sammelan’ will start at around 09:45 AM with Chief Ministers, Central Ministers, State Ministers, Members of Parliament, Members of Legislative Assembly and other elected public representatives directly interacting with the public at their respective locations across the country. At about 11:00 AM, with the Prime Minister joining the programme, the various state and local level programmes will get coveraged and make the Sammelan national. During the Sammelan, Prime Minister will directly interact with the beneficiaries of different programmes of nine Ministries/Departments of the Government of India.
The freewheeling interaction being organized across the country is aimed to get free and frank feedback from the public, understand the impact of welfare schemes in people’s lives and explore convergence and saturation with regard to different government programmes. The endeavour is to make the reach and delivery of government programmes more efficient so as to improve the ease of living of the citizens of the country.
Prime Minister will also release the 11th instalment of financial benefit under the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) scheme. This will enable the transfer of an amount of around Rs. 21,000 crore to more than 10 crore beneficiary farmer families. On the occasion, Prime Minister will also interact with the beneficiaries of (PM-KISAN) across the country.