ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਫਾਸਟ ਰਿਟੇਲਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਸ਼੍ਰੀ ਤਦਾਸ਼ੀ ਯਾਨਾਈ ਦੇ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ
23 MAY 2022 12:14PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 23 ਮਈ 2022 ਨੂੰ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ ਯੂਨੀਕਲੋ (Uniqlo) ਦੀ ਮੂਲ ਕੰਪਨੀ ਫਾਸਟ ਰਿਟੇਲਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਸ਼੍ਰੀ ਤਦਾਸ਼ੀ ਯਾਨਾਈ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਅਤੇ ਲਿਬਾਸ ਬਜ਼ਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ (ਪੀਐੱਲਆਈ) ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਵਿਕਾਸ, ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ, ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਲੇਬਰ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਸਮੇਤ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਸੁਧਾਰਾਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਲਈ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਹੱਬ ਬਣਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ’ਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਯੂਨੀਕਲੋ (Uniqlo) ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪੀਐੱਮ-ਮਿੱਤ੍ਰ ਸਕੀਮ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਯੂਨੀਕਲੋ (Uniqlo) ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Mr. Tadashi Yanai, Chairman, President & CEO, Fast Retailing Co. Ltd.
23 MAY 2022 12:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Tadashi Yanai, Chairman, President & CEO of Fast Retailing Co. Ltd., the parent company of Uniqlo, on 23 May 2022 in Tokyo. During the meeting, they discussed the rapidly growing textile and apparel market of India and investment opportunities under Production Linked Incentive (PLI) scheme for textile projects in India. They also discussed various reforms being undertaken to enable ease of doing business for foreign investors in India including in the areas of industrial development, infrastructure, taxation and labour.
Prime Minister invited Uniqlo’s enhanced participation in India’s journey to becoming a manufacturing hub for textiles, particularly the use of technologies in textile manufacturing. Prime Minister also invited Uniqlo to take part in the PM-Mitra scheme aimed at further strengthening the textiles sector.