AYUSH
8th International Day of Yoga to be held at Mysuru: PM will lead the Mass Demonstration
23 MAY 2022 4:39PM by PIB Delhi
The main event of 8th International Day of Yoga (IDY-2022) demonstration will be held at Mysuru in Karnataka on 21st June 2022. Minister of Ayush Shri Sarbanand Sonowal announced today that Mysuru has been selected as the venue for Mass Yoga Demonstration (Main Event) of 8th IDY.
As this IDY is falling in the “Azadi Ka Amrit Mahotsav” year, the Ministry has also planned to observe IDY at 75 iconic locations across the country and is focusing on branding India on a global scale.
Addressing the media persons Shri Sarbanand said that apart from the main event at Mysuru another attraction on 21st June this year will be the Guardian Ring, a relay Yoga streaming event which will capture and weave together digital feed of IDY programmes organised by Indian Missions abroad. The proposed plan is to initiate the streaming from Japan, the land of rising sun, at 6 am local time.
The Minister also informed that a series of events are planned in the run up to IDY and the 25 Day Countdown is being observed at Hyderabad on May 27, wherein around 10 thousand Yoga enthusiasts will participate in the Yoga demonstration.
The event will witness the auspicious presence of the Governor of Karnataka, Union Ministers, Film Stars, Sports Persons, Celebrities, revered Yoga Gurus, eminent dignitaries, experts of Yoga and allied science, local Yoga institutions and Yoga enthusiasts.
The earlier mega countdown events were organised at Shivdol (50th Day Countdown on May 2) and Red Fort (75th Day Countdown on April 7).

आयुष मंत्रालय
म्हैसूरू येथे 8 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिन कार्यक्रमाचे आयोजन : योग प्रात्यक्षिक कार्यक्रमाचे पंतप्रधान करणार नेतृत्व
23 MAY 2022 9:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 मे 2022
8 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिनी (आयडीवाय-2022) योग प्रात्यक्षिकांचा मुख्‍य कार्यक्रम 21 जून 2022 रोजी कर्नाटकमधल्या म्हैसूरू येथे होणार आहे. आयुष मंत्री सर्वानंद सोनोवाल यांनी आज जाहीर केले की, यंदाच्या वर्षी सार्व‍जनिक योग प्रात्यक्षिकाच्या मुख्‍य कार्यक्रमासाठी म्हैसूरू हे स्थान निवडण्‍यात आले आहे.
यंदाचा आयडीवाय कार्यक्रम स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवी वर्षातला आहे; त्‍यामुळे मंत्रालयाने देशभरातल्या 75 प्रतिष्ठित स्‍थानांवरून आयडीवाय पाहण्‍यासाठी सुविधा करण्‍याची योजना आखली आहे. तसेच जागतिक स्‍तरावर भारताचे ब्रँडिंग करण्‍यावर लक्ष केंद्रीत करण्‍यात आले आहे.
या कार्यक्रमाविषयी पत्रकारांना माहिती देताना सर्वानंद सोनोवाल म्हणाले, दि. 21 जून रोजी म्हैसूरू येथील मुख्‍य कार्यक्रमाशिवाय आणखी एक आकर्षण म्हणजे गार्डियन रिंग, रिले योग, कार्यक्रमाचे आयोजन करण्‍यात आले आहे. परदेशातल्या भारतीय मिशन्सव्दारे आयोजित आयडीवाय कार्यक्रमांचे ‘डिजिटल फीड कॅप्चर’ करण्यात येणार आहे. उगवत्या सूर्याचा देश म्हणून ओळखल्या जाणा-या जपानमधून कार्यक्रम ‘स्ट्रिमिंग’ करण्‍याची योजना प्रस्तावित आहे. स्थानिक वेळेनुसार सकाळी 6.00 वाजता या मुख्‍य कार्यक्रमाला प्रारंभ होणार आहे.
आयडीवायपर्यंत कार्यक्रमांची मालिकाच आयोजित करण्‍याचे नियोजन असल्याचे मंत्री सोनोवाल यांनी सांगितले. यामध्‍ये 27 मे रोजी हैद्राबाद येथे 25 दिवसांच्या उलटगणतीचा कार्यक्रम आयोजित करण्‍यात आला आहे. यामध्‍ये सुमारे 10 हजार योगप्रेमी सहभागी होणार असून ते योग प्रात्यक्षिके करतील.
या कार्यक्रमाला कर्नाटकाचे राज्यपाल, केंद्रीय मंत्री, चित्रपट क्षेत्रातले तारे-तारका, लोकप्रिय कलाकार, क्रीडापटू, योगगुरू, नामवंत मान्यवर, योग आणि संबंधित शास्त्रातले तज्ज्ञ, स्‍थानिक योग संस्‍था आणि योगप्रेमी सहभागी होणर आहेत.
याआधी भव्य उलटगणती ( मेगा काउंटडाउन) कार्यक्रम शिवडोल येथे ( दि. 2 मे रोजी 50 व्या दिवसापासूनची उलटगणती) आणि लाल किल्ला (दि. 7 एप्रिल रोजी 75 व्या दिवसापासूनची उलटगणती) येथे आयोजित करण्‍यात आले होते.