ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 13 ਮਈ ਨੂੰ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ-ਨੀਤੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ
12 MAY 2022 12:34PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਇੰਦੌਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਕਨਕਲੇਵ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 13 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ ਸੱਤ ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਨੀਤੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਹੋਵੇਗੀ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਦਿੱਗਜ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨੀਤੀ-ਨਿਰਮਾਣ, ਇਨੋਵੇਟਰਸ, ਉੱਦਮੀ, ਅਦਾਕਮੀਸ਼ੀਅਨ, ਨਿਵੇਸ਼ਕ, ਸਲਾਹਕਾਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਕਨਕਲੇਵ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਸ਼ੈਸਨਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੇ ਸ਼ੈਸਨ ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਭ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਸਪੇਸ ਦੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਸ ਨਾਲ ਹੀ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਕਿਵੇਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ, ਇਸ ’ਤੇ ਵੀ ਇੱਕ ਸ਼ੈਸਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਸ਼ੈਸਨ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ-ਨਿਰਮਾਣ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਸ਼ੈਸਨ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਨੂੰ ਮੌਕਾ ਮਿਲੇਗਾ ਕਿ ਉਹ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਦੱਸ ਸਕਣ। ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਸ਼ੈਸਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਬ੍ਰਾਂਡ ਵੈਲਿਊ ਬਾਰੇ ਅਤੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮਿਲੇਗੀ। ਇੱਕ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਐਕਸਪੋ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰੁਝਾਨਾਂ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।

Prime Minister's Office
PM to launch Madhya Pradesh Startup Policy during the Madhya Pradesh Startup Conclave on 13th May
12 MAY 2022 12:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch the Madhya Pradesh Startup Policy and address the startup community during the Madhya Pradesh Startup Conclave being held in Indore, on 13th May, 2022 at 7 PM via video conferencing. He will also launch the Madhya Pradesh Startup portal, which will facilitate and help promote the startup ecosystem.
The Madhya Pradesh Startup Conclave will witness participation of various pillars of the startup ecosystem including policy makers from government and private sector, innovators, entrepreneurs, academicians, investors, mentors and other stakeholders. It will witness a variety of sessions including speed mentoring session, where startups will have dialogue with leaders of educational institutions and startup space; how to start startup session, where startups will be guided by policymakers; funding session, where entrepreneurs will learn about various funding methods; pitching session, where startups will get opportunity to collaborate with investors and put forth their ideas for funding; and ecosystem support session, where participants will learn about brand value and about promoting startup ecosystem in the state. A Startup Expo displaying new trends and innovations will also be displayed at the venue.