ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗುರುದೇವ ಟ್ಯಾಗೋರ್ ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನಮನ
09 MAY 2022 8:58AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುರುದೇವ ಟ್ಯಾಗೋರ್ ಅವರಿಗೆ ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ತಮ್ಮ ಗೌರವ ನಮನಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಟ್ವೀಟೊಂದರಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು:
“ನಾನು ಗುರುದೇವ ಟ್ಯಾಗೋರ್ ಅವರಿಗೆ ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಶಿರಬಾಗಿ ನಮಿಸುತ್ತೇನೆ. ಚಿಂತನೆ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯೆಗಳಲ್ಲಿ ಅವರು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮಿಲಿಯಾಂತರ ಜನರನ್ನು ಪ್ರಭಾವಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ನಮಗೆ ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಬಗ್ಗೆ, ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ನೈತಿಕತೆ, ಆಚಾರ ವಿಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುವಂತೆ ಹೇಳಿಕೊಟ್ಟರು. ಅವರು ಶಿಕ್ಷಣ, ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಶಕ್ತೀಕರಣಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿದರು. ಭಾರತವನ್ನು ಕುರಿತ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಈಡೇರಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
PM bows to Gurudev Tagore on his Jayanti
09 MAY 2022 8:58AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Gurudev Tagore on his Jayanti.
In a tweet, the Prime Minister said;
"I bow to Gurudev Tagore on his Jayanti. In thought and action, he continues to inspire millions of people. He taught us to be proud of our nation, culture and ethos. He emphasised on education, learning and social empowerment. We are committed to fulfilling his vision for India."