ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఫ్రాన్స్అధ్యక్షుని తో ప్రధాన మంత్రి సమావేశం తాలూకు పత్రికా ప్రకటన
04 MAY 2022 8:03AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ కోపెన్ హేగన్ లో రెండో ఇండియా-నార్డిక్ సమిట్ ముగించి తిరుగుప్రయాణం లో 2022వ సంవత్సరం మే 4వ తేదీ న ఫ్రాన్స్ కు ఆధికారిక యాత్ర ను జరిపారు.
2. పేరిస్ లో, ప్రధాన మంత్రి ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు శ్రీ ఇమేన్యుయల్ మేక్రోన్ తో భేటీ అయ్యారు. వారు ఇద్దరు ముఖాముఖి గాను మరియు ప్రతినిధివర్గం స్థాయి లోను సమావేశమయ్యారు. రక్షణ, అంతరిక్షం, బ్లూ ఇకానమి, అణుశక్తి ని శాంతియుత ప్రయోజనాల కు వినియోగించడం మరియు ప్రజా సంబంధాలు సహా ద్వైపాక్షిక అంశాల కు సంబంధించి యావత్తు శ్రేణి ని గురించి ఉభయ నేత లు చర్చలు జరిపారు.
3. నేత లు ఇద్దరూ ప్రాంతీయంగాను మరియు ప్రపంచ స్థాయి లోను భద్రతపరమైనటువంటి దృష్టికోణాన్ని కూడా పరిశీలించారు. ప్రపంచ హితం కోసం భారతదేశం- ఫ్రాన్స్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని ఒక శక్తి గా ఎలాగ మలచవచ్చో అన్నదానిపైన వారు చర్చించారు. ప్రధాన మంత్రి ఫ్రాన్స్ సందర్శన రెండు దేశాల మధ్య గల బలమైన మైత్రి మరియు సౌహార్దాన్నే కాకుండా ఇరువురు నేత ల మధ్య స్నేహాన్ని, సౌహార్దాన్ని కూడా చాటిచెప్పింది.
4. వీలు పడినంత త్వరలో భారతదేశాన్ని సందర్శించేందుకు రండి అంటూ అధ్యక్షుడు శ్రీ మేక్రోన్ ను ప్రధాన మంత్రి ఆహ్వానించారు.
5. చర్చల అనంతరం ఒక సంయుక్త ప్రకటన ను జారీ చేయడమైంది. ఆ ప్రకటన ను ఇక్కడ చూడవచ్చును.

Prime Minister's Office
Press Release on Prime Minister’s meeting with President of France
04 MAY 2022 8:03AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid an official visit to France on May 4, 2022 on his way back from the 2nd India-Nordic Summit in Copenhagen.
2. In Paris, Prime Minister met H.E. Mr. Emmanuel Macron, President of France, in one-on-one and delegation level formats. The two leaders held discussions on the entire range of bilateral issues, including cooperation in defence, space, blue economy, civil nuclear and people-to-people ties.
3.​ The two leaders also took stock of the regional and global security outlook and discussed ways to work together in making the India- France Strategic Partnership a force for global good. Prime Minister’s visit to France displayed the strong friendship and goodwill not only between the two countries but also between the two leaders.
4.​ Prime Minister invited President Macron to visit India at the earliest opportunity.
5. A Joint Statement was issued after the talks, which may be seen here.