பிரதமர் அலுவலகம்
இமாச்சல தினத்தை முன்னிட்டு பிரதமரின் வாழ்த்து செய்தியின் தமிழாக்கம்
15 APR 2022 1:22PM by PIB Chennai
வணக்கம்!
இமாச்சல தினத்தில் தேவபூமியை சேர்ந்த மக்கள் அனைவருக்கும் மனமார்ந்த வாழ்த்துகள்!
நாடு சுதந்திரம் அடைந்த 75-வது ஆண்டில், இமாச்சலப் பிரதேசமும் தனது 75-வது நிறுவன தினத்தைக் கொண்டாடுவது ஒரு அற்புதமான தற்செயல் நிகழ்வு! 'விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழா' காலத்தில், வளர்ச்சியின் அமிர்தம் இமாச்சலப் பிரதேசத்தில் உள்ள ஒவ்வொருவருக்கும் தொடர்ந்து சென்றடைவதை உறுதி செய்வதற்கான அனைத்து முயற்சிகளும் நடைபெற்று வருகின்றன.
அடல் அவர்கள் இமாச்சலத்தைப் பற்றி ஒருமுறை இவ்வாறு எழுதியிருந்தார்.
பனி மூடிய மலைகள்,
ஆறுகள், அருவிகள், காடுகள்,
நல்லவற்றின் நாடு,
கடவுள்களின் இருப்பிடம்!
அதிர்ஷ்டவசமாக, கடின உழைப்பு மற்றும் விடாமுயற்சியுள்ள இமாச்சல மக்கள் மத்தியில் வாழவும் எனக்கும் வாய்ப்பு கிடைத்தது.
ஒரு சிறிய மலைப் பிரதேசமாக, கடினமான சூழ்நிலைகள் மற்றும் கடினமான நிலப்பரப்புடன், சாத்தியக்கூறுகளை விட அதிக சவால்கள் இங்கு இருந்தன. ஆனால் இமாச்சலத்தின் விடாமுயற்சி, நேர்மையான மற்றும் கடின உழைப்பாளி மக்கள் இந்த சவாலை வாய்ப்புகளாக மாற்றியுள்ளனர்.
தோட்டக்கலை, உபரி மின்சாரம், கல்வியறிவு விகிதம், கிராமப்புற சாலைகள், வீட்டுக்கு வீடு தண்ணீர் மற்றும் மின்சார வசதி போன்ற பல அளவுருக்கள் இந்த மலை மாநிலத்தின் முன்னேற்றத்தைக் காட்டுகின்றன.
கடந்த 7-8 ஆண்டுகளாக, இமாச்சலப் பிரதேசத்தின் நிலை, அங்குள்ள வசதிகளை மேம்படுத்த மத்திய அரசு இடைவிடாத முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. எங்கள் இளம் சகாவான இமாச்சலத்தின் முதல்வர் ஜெய்ராம் அவர்களுடன் இணைந்து கிராமப்புற சாலைகளை விரிவுபடுத்துதல், நெடுஞ்சாலையை விரிவுபடுத்துதல் மற்றும் ரயில்வே வலையமைப்பை விரிவாக்குதல் போன்ற முயற்சிகளை இரட்டை இயந்திர அரசாங்கம் எடுத்துள்ளது.
இணைப்புகள் மேம்பட்டு வருவதால், இமாச்சலின் சுற்றுலா புதிய உயரங்களை எட்டி வருகிறது. ஒவ்வொரு புதிய பிராந்தியமும் சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கு இயற்கை, கலாச்சாரம் மற்றும் சாகசத்தின் அடிப்படையில் புதிய அனுபவங்களை வழங்குகின்றன,
மேலும் உள்ளூர் மக்களுக்கு வேலைவாய்ப்பு மற்றும் சுய வேலைவாய்ப்புக்கான முடிவற்ற சாத்தியங்களை அவை திறக்கின்றன. சுகாதார வசதிகள் மேம்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. கொரோனா வைரஸுக்கு எதிரான விரைவான தடுப்பூசி வழங்கல் மூலம் அதன் விளைவைக் கண்டோம்.
நண்பர்களே,
இமாச்சலப் பிரதேசத்தின் முழுத் திறனையும் வெளிக்கொணர விரைவான வேகத்தில் நாம் பணியாற்ற வேண்டும். வரும் 25 ஆண்டுகளில், இமாச்சலப் பிரதேசம் உருவாகி 100 ஆண்டுகள் நிறைவடைவதுடன், நாடு சுதந்திரம் அடைந்த நூற்றாண்டையும் காண்போம். இந்த அமிர்த காலகட்டத்தில் சுற்றுலா, உயர்கல்வி, ஆராய்ச்சி, தகவல் தொழில்நுட்பம், உயிரி தொழில்நுட்பம், உணவு பதப்படுத்துதல், இயற்கை விவசாயம் போன்ற துறைகளில் இமாச்சலத்தை மேலும் முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும்.
இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில் அறிவிக்கப்பட்ட திட்டங்கள் இமாச்சலப் பிரதேசத்தில் தொலைதூர இணைப்பை அதிகரிக்கும், சுற்றுலாவை மேம்படுத்தும், புதிய வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்கும்.
நண்பர்களே,
மத்திய அரசின் நலத்திட்டங்கள் ஜெய்ராம் அவர்களின் அரசு மற்றும் அவரது குழுவினரால் மிகவும் சிறப்பாக எடுத்து செல்லப்பட்டுள்ளன. குறிப்பாக, சமூக பாதுகாப்பில் இமாச்சலம் ஒரு பாராட்டத்தக்க வேலையைச் செய்துள்ளது. நேர்மையான தலைமை, அமைதியை விரும்பும் சூழல், தெய்வங்களின் ஆசீர்வாதம் மற்றும் இமாச்சலத்தின் கடின உழைப்பாளி மக்கள்; இவை எல்லாம் இணையற்றது. இமாச்சலப் பிரதேசம் விரைவான வளர்ச்சிக்குத் தேவையான அனைத்தையும் கொண்டுள்ளது. வளமான மற்றும் வலிமையான இந்தியாவை உருவாக்குவதில் இமாச்சல் தொடர்ந்து பங்களிக்கும் என்று நம்புகிறேன்!
மிக்க நன்றி!
குறிப்பு: பிரதமர் இந்தியில் வழங்கிய உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு இதுவாகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1817022

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s message on Himachal Day
15 APR 2022 1:22PM by PIB Delhi
Namaskar!
Hearty greetings to all the people of Devbhoomi on Himachal Day!
What a wonderful coincidence that during the 75th year of the country's independence, Himachal Pradesh is also celebrating its 75th Foundation Day! On 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', all our efforts are underway to ensure that the nectar of development continues to reach every person of Himachal Pradesh.
Atal ji had once written about Himachal-
बर्फ ढंकी पर्वतमालाएं,
नदियां, झरने, जंगल,
किन्नरियों का देश,
देवता डोलें पल-पल !
Fortunately, I too have got the opportunity to witness the priceless gifts of nature, manifestation of human ability and to live among the hardworking and diligent people of Himachal who have to build their own fortune by taming difficult hilly terrains.
Friends,
When Himachal Pradesh was formed in 1948, it was posed with herculean challenges.
Being a small mountainous region, with difficult conditions and tough terrain, there were more challenges than possibilities. But the diligent, honest and hardworking people of Himachal had converted this challenge into opportunities. Many parameters like horticulture, surplus power, literacy rate, rural road network, door-to-door water and electricity facilities show the progress of this hill state.
For the last 7-8 years, the Central Government has been making relentless efforts to ensure that the condition of Himachal, the facilities there are made better. The double engine government has taken the initiative of expanding rural roads, widening of highway, and expansion of railway network in collaboration with our young colleague, Himachal's popular Chief Minister Jairam ji and the results of the same are now visible. As connectivity is getting better, Himachal's tourism is entering new areas and new regions. Each new region is coming up with new experiences in terms of nature, culture and adventure for the tourists, and opening up endless possibilities of employment and self-employment for the locals. The health facilities are being improved and we have seen the result of the same in the form of rapid vaccination drive against coronavirus.
Friends,
Now we have to work at a rapid pace to bring out the full potential of Himachal Pradesh. In the coming 25 years, we will see the completion of 100 years of the formation of Himachal Pradesh as well as the country's independence. This is the "Amritkal' of new resolutions for us. In this period, we have to take Himachal further in areas like tourism, higher education, research, IT, bio-technology, food-processing and natural farming. Himachal Pradesh will also benefit greatly from the Vibrant Village Scheme and Parvatmala Yojana announced in this year's budget. These schemes will also increase remote connectivity, promote tourism and create new employment opportunities in Himachal Pradesh. We need to expand the greenery of Himachal and make the forests richer. The excellent work done regarding toilets should now encourage other parameters of cleanliness too. For this, public participation will have to be increased further.
Friends,
The welfare schemes of the Centre have been very well propagated by Jairam ji's government and his entire team. Himachal has done a commendable job especially in terms of social security. Honest leadership, peace loving environment, blessings of gods and goddesses and the hardworking people of Himachal; everything is unparalleled. Himachal Pradesh has everything needed for rapid development. I hope Himachal continues to contribute in building a prosperous and strong India!
Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.