Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya chairs a review meeting with key experts and officials on new XE-variant of COVID-19
Directs officials to boost ongoing monitoring and surveillance of new variants and cases
12 APR 2022 11:57AM by PIB Delhi
Dr Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health and Family Welfare today chaired a meeting with the key experts and officials of the country on the new ‘XE variant’ of COVID-19. While reviewing the cases of COVID-19 in the country, he directed the officials to boost ongoing monitoring and surveillance of new variants and cases.
On the medical infrastructure and resources front, Dr. Mandaviya directed officials to constantly review the availability of essential drugs and medicines required for Covid treatment. He further emphasized that the ongoing vaccination drive must be carried out at full pace and all eligible should be vaccinated.
The meeting was attended by Dr V.K. Paul, member, Health, NITI Ayog, Shri. Rajesh Bhushan, Secretary ,Health, Dr Randeep Guleria, Director, AIIMS, Dr Balram Bhargava, DG, ICMR, Dr. N K Arora, NTAGI and other senior officials of the Health Ministry were also present in the meeting.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 కొత్త వేరియంట్‌ XE-పై కీలక నిపుణులు మరియు అధికారులతో జరిగిన సమీక్ష సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ
కొత్త వేరియంట్‌ వెలుగుచూసే, కేసుల సంఖ్య పెరుగుతున్న నేపథ్యంలో పర్యవేక్షణ, నిఘాను పెంచాలని అధికారులను ఆదేశించిన మంత్రి
12 APR 2022 11:57AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 కొత్త వేరియంట్‌ XE-పై కీలక నిపుణులు మరియు అధికారులతో కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ ఈరోజు సమీక్షించారు. నిపుణులు, అధికారులు మంత్రి అధ్యక్షతన సమావేశం అయ్యారు. సమావేశంలో మంత్రి దేశంలో కోవిడ్-19 కేసుల పరిస్థితిని సమీక్షించారు.కొత్త వేరియంట్‌ వెలుగుచూసే, కేసుల సంఖ్య పెరుగుతున్న నేపథ్యంలో పర్యవేక్షణ, నిఘాను పెంచాలని అధికారులను ఆయన ఆదేశించారు.
వైద్య మౌలిక సదుపాయాలు మరియు వనరుల లభ్యతను సమీక్షించిన డాక్టర్ మాండవీయ కోవిడ్ చికిత్సకు అవసరమైన అవసరమైన మందులు మరియు ఔషధాల లభ్యతను నిరంతరం సమీక్షించాలని అధికారులను ఆదేశించారు. ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న టీకా కార్యక్రమాన్ని పూర్తి స్థాయిలో నిర్వహించాలని, అర్హులందరికీ టీకాలు వేయాలని ఆయన సూచించారు. .
ఈ సమావేశంలో నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు, ఆరోగ్యం డాక్టర్ వి.కె. పాల్, ఈ సమావేశంలో ఆరోగ్య శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ రాజేష్ భూషణ్, ఎయిమ్స్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ రణదీప్ గులేరియా, ఐసిఎంఆర్ డిజి డాక్టర్ బలరామ్ భార్గవ, ఎన్టిఎజిఐ డాక్టర్ ఎన్‌కె అరోరా మరియు ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖలోని ఇతర సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.