સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી ડૉ.મનસુખ માંડવિયાએ ભારતીય રેડક્રોસ સોસાયટીની એમ્બ્યુલન્સને લીલી ઝંડી બતાવી
04 APR 2022 10:51AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ.મનસુખ માંડવિયા, અને કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ રાજ્ય મંત્રી ડૉ. ભારતી પ્રવિણ પવારે આજે ​​નિર્માણ ભવન, નવી દિલ્હી ખાતેથી 33 એમ્બ્યુલન્સ (13 એડવાન્સ લાઈફ સપોર્ટ એમ્બ્યુલન્સ અને 20 બેઝિક લાઈફ સપોર્ટ એમ્બ્યુલન્સ)ને ફ્લેગ ઓફ કરી. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય રસાયણ અને ખાતર રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભગવંત ખુબા પણ હાજર હતા.
કેન્દ્રીય મંત્રીઓને એમ્બ્યુલન્સ દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવતી સુવિધાઓ અને સેવાઓ વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી.
ભારતમાં કોવિડ પ્રતિસાદ માટે ફાળવવામાં આવેલા ભંડોળ હેઠળ, ઇન્ટરનેશનલ ફેડરેશન ઓફ રેડ ક્રોસ એન્ડ રેડ ક્રેસન્ટ સોસાયટીઝ (IFRC) ALS એમ્બ્યુલન્સ, BLS એમ્બ્યુલન્સ, મોબાઈલ હેલ્થ યુનિટ્સ અને મોબાઈલ બ્લડ કલેક્શન વાન માટે કેટલાક ભંડોળ ફાળવ્યા છે. 33 એમ્બ્યુલન્સ એ તબીબી વાહનોના પ્રથમ લોટનો ભાગ છે જે ભારતીય રેડ ક્રોસ સોસાયટી (IRCS) શાખાઓની આરોગ્ય અને આપત્તિ પ્રતિભાવ ક્ષમતાને સુધારવા માટે મોકલવામાં આવી રહી છે.
IRCS એ કોવિડ-19 સામેની લડાઈમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે અને રોગચાળાની અસરને ઘટાડવામાં ઘણો ફાળો આપ્યો છે. તેઓએ સમગ્ર દેશમાં રક્તની ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે અનેક શિબિરો યોજી છે. પ્રવૃત્તિઓની વ્યાપક શ્રેણી સાથેનો બહુપરીમાણીય પ્રતિભાવ એ સંસ્થા તરીકે IRCSની ક્ષમતાનું પ્રમાણપત્ર છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Dr Mansukh Mandaviya, Union Health Minister Flags off Indian Red Cross Society Ambulances
04 APR 2022 10:51AM by PIB Delhi
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health & Family Welfare and Dr Bharati Pravin Pawar, Union Minister of State for Health & Family Welfare today flagged off 33 Ambulances (13 Advanced Life Support Ambulances and 20 Basic Life Support Ambulances) from Nirman Bhawan, New Delhi. Shri Bhagwanth Khuba, Union Minister of State for Chemicals & Fertilizers was also present on the occasion.
The Union Ministers were briefed on the amenities and services that shall be provided by the ambulances.
Under funds allocated for Covid response in India, the International Federation of Red Cross and Red Crescent Societies (IFRC) earmarked some funds for ALS Ambulances, BLS Ambulances, Mobile Health Units and Mobile Blood Collection vans. The 33 Ambulances are part of the first lot of medical vehicles which are being sent to improve the health and disaster response capacity of Indian Red Cross Society (IRCS) branches.
IRCS has played an important role in the fight against COVID-19 and has contributed immensely in reducing impact of the pandemic. They have held several camps for ensuring blood availability throughout the country. The multidimensional response with a broad range of activities is testimonial of IRCS’s capacity as an organization.