ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
14,704 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య; 707 తర్వాత 15,000 కంటే తక్కువ
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,259
183.82 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 1.50 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
30 MAR 2022 9:57AM by PIB Hyderabad
రోజురోజుకూ తగ్గుతూ వస్తున్న దేశవ్యాప్త కేసుల్లో కీలక ఘట్టం ఆవిష్కృతమైంది. 707 తర్వాత దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసులు 15,000 కంటే తగ్గి, 14,704 కు దిగివచ్చాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు 0.03 శాతం. రెండేళ్ల క్రితం, 2020 ఏప్రిల్ 21వ తేదీన 14,759 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 1,233 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,876 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,87,410 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 6,24,022 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 78.85 కోట్లకు పైగా ( 78,85,56,935 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.25 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.20 శాతం వద్ద ఉంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 183.82 కోట్ల ( 1,83,82,41,743 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,19,19,610 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 1.50 కోట్లకు పైగా ( 1,50,55,291 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10403582
రెండో డోసు
9998306
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4445103
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18413039
రెండో డోసు
17506270
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6838374
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
15055291
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
57027194
రెండో డోసు
37729295
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
554469705
రెండో డోసు
464931719
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202722920
రెండో డోసు
185097617
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126719220
రెండో డోసు
115296186
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11587922
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,28,71,399
మొత్తం డోసులు
1,83,82,41,743

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active caseload declines to 14,704; less than 15,000 after 707 days
1,233 new cases reported in the last 24 hours
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.82 Cr
Over 1.50 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
30 MAR 2022 9:57AM by PIB Delhi
In a significant development, following a continuous downward trend, India’s Active Caseload today (14,704) has declined to less than 15,000 mark after 707 days. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases. The caseload on 21st April 2020 was 14,759 Active Cases.
1,233 new cases were reported in the last 24 hours following a steady declining trend.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,876 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since beginning of the pandemic) is now at 4,24,87,410.
6,24,022 COVID-19 tests were conducted in the last 24 hours. India has so far conducted over 78.85 Cr (78,85,56,935) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.20%.
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.82 Cr (1,83,82,41,743) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,19,19,610 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.50 Cr (1,50,55,291) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403582
2nd Dose
9998306
Precaution Dose
4445103
FLWs
1st Dose
18413039
2nd Dose
17506270
Precaution Dose
6838374
Age Group 12-14 years
1st Dose
15055291
Age Group 15-18 years
1st Dose
57027194
2nd Dose
37729295
Age Group 18-44 years
1st Dose
554469705
2nd Dose
464931719
Age Group 45-59 years
1st Dose
202722920
2nd Dose
185097617
Over 60 years
1st Dose
126719220
2nd Dose
115296186
Precaution Dose
11587922
Precaution Dose
2,28,71,399
Total
1,83,82,41,743