Ministry of Health and Family Welfare
India's Active caseload declines to 14,704; less than 15,000 after 707 days
1,233 new cases reported in the last 24 hours
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.82 Cr
Over 1.50 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
30 MAR 2022 9:57AM by PIB Delhi
In a significant development, following a continuous downward trend, India’s Active Caseload today (14,704) has declined to less than 15,000 mark after 707 days. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases. The caseload on 21st April 2020 was 14,759 Active Cases.
1,233 new cases were reported in the last 24 hours following a steady declining trend.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,876 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since beginning of the pandemic) is now at 4,24,87,410.
6,24,022 COVID-19 tests were conducted in the last 24 hours. India has so far conducted over 78.85 Cr (78,85,56,935) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.20%.
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.82 Cr (1,83,82,41,743) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,19,19,610 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.50 Cr (1,50,55,291) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403582
2nd Dose
9998306
Precaution Dose
4445103
FLWs
1st Dose
18413039
2nd Dose
17506270
Precaution Dose
6838374
Age Group 12-14 years
1st Dose
15055291
Age Group 15-18 years
1st Dose
57027194
2nd Dose
37729295
Age Group 18-44 years
1st Dose
554469705
2nd Dose
464931719
Age Group 45-59 years
1st Dose
202722920
2nd Dose
185097617
Over 60 years
1st Dose
126719220
2nd Dose
115296186
Precaution Dose
11587922
Precaution Dose
2,28,71,399
Total
1,83,82,41,743

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 14,704 થયું છે; જે 707 દિવસ બાદ 15,000થી નીચે છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,233 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 183.82 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 1.50 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
30 MAR 2022 9:57AM by PIB Ahmedabad
નોંધપાત્ર પ્રગતીમાં, સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે (14,704) 707 દિવસ પછી ઘટીને 15,000 માર્કથી ઓછો થઈ ગયો છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% છે. 21મી એપ્રિલ 2020ના રોજ કેસનું ભારણ 14,759 એક્ટિવ કેસ હતું.
સતત ઘટી રહેલા વલણને પગલે છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,233 નવા કેસ નોંધાયા છે.
ભારતનો રિકવરી રેટ સતત 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,876 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,87,410 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,24,022 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.85 કરોડ (78,85,56,935) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.25% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.20% હોવાના અહેવાલ છે.
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 183.82 કરોડ (1,83,82,41,743) ને વટાવી ગયું છે. 2,19,19,610 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 1.50 કરોડથી વધુ (1,50,55,291) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403582
બીજો ડોઝ
9998306
સાવચેતી ડોઝ
4445103
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413039
બીજો ડોઝ
17506270
સાવચેતી ડોઝ
6838374
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15055291
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57027194
બીજો ડોઝ
37729295
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554469705
બીજો ડોઝ
464931719
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202722920
બીજો ડોઝ
185097617
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126719220
બીજો ડોઝ
115296186
સાવચેતી ડોઝ
11587922
સાવચેતી ડોઝ
2,28,71,399
કુલ
1,83,82,41,743