பிரதமர் அலுவலகம்
மதுவா தர்ம மஹா மேளாவில் பிரதமர் 29 மார்ச் அன்று உரையாற்றுகிறார்
28 MAR 2022 5:13PM by PIB Chennai
ஸ்ரீ ஸ்ரீ ஹரிசந்த் தாக்கூரின் 211-வது பிறந்த நாளை முன்னிட்டு, மேற்கு வங்க மாநிலம் தாக்கூர்பாரி, ஸ்ரீதாம் தாக்கூர் நகரில் 29 மார்ச் பிற்பகல் 4.30 மணியளவில் நடைபெறும் மதுவா தர்ம மஹா மேளா 2022-ல் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, காணொலி வாயிலாக உரையாற்றுகிறார்.
ஸ்ரீ ஸ்ரீ ஹரிசந்த் தாக்கூர், சுதந்திரத்திற்கு முன்பு ஒன்றுபட்ட வங்காளத்தில் தமது வாழ்நாள் முழுவதையும் ஒடுக்கப்பட்ட, அடித்தட்டு மற்றும் ஏழை மக்களின் மேம்பாட்டிற்காக அர்பணித்தவர் ஆவார். அவரால் தொடங்கப்பட்ட சமுதாய மற்றும் மத இயக்கம், 1860-வில் ஒரகன்டியில் (தற்போதைய பங்களாதேஷிலுள்ள) தொடங்கி, மதுவா தர்மா தோன்றுவதற்கு வழிவகுத்தது.
மதுவா தர்ம மஹா மேளா 2022, 29 மார்ச் முதல் 5 ஏப்ரல் 2022 வரை, அகில இந்திய மதுவா மஹாசங்கா சார்பில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

Prime Minister's Office
PM to address Matua Dharma Maha Mela on 29th March
28 MAR 2022 5:13PM by PIB Delhi
On the occasion of 211th birth anniversary of Shree Shree Harichand Thakur ji, Prime Minister Shri Narendra Modi will address Matua Dharma Maha Mela 2022 at Shreedham Thakurnagar, Thakurbari, West Bengal on 29th March at 9:00 PM tonight via video conferencing.
Shree Shree Harichand Thakur ji devoted his life for the cause of betterment of the oppressed, downtrodden and deprived persons in undivided Bengal during the pre-independence era. The social and religious movement started by him originated from Orakandi (now in Bangladesh) in 1860 and led to the formation of the Matua Dharma.
Matua Dharma Maha Mela 2022 is being organised by All India Matua Mahasangha from 29th March to 5th April 2022.