Prime Minister's Office
PM to address Matua Dharma Maha Mela on 29th March
28 MAR 2022 5:13PM by PIB Delhi
On the occasion of 211th birth anniversary of Shree Shree Harichand Thakur ji, Prime Minister Shri Narendra Modi will address Matua Dharma Maha Mela 2022 at Shreedham Thakurnagar, Thakurbari, West Bengal on 29th March at 9:00 PM tonight via video conferencing.
Shree Shree Harichand Thakur ji devoted his life for the cause of betterment of the oppressed, downtrodden and deprived persons in undivided Bengal during the pre-independence era. The social and religious movement started by him originated from Orakandi (now in Bangladesh) in 1860 and led to the formation of the Matua Dharma.
Matua Dharma Maha Mela 2022 is being organised by All India Matua Mahasangha from 29th March to 5th April 2022.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മതുവ ധർമ്മ മഹാമേളയെ പ്രധാനമന്ത്രി മാർച്ച് 29ന് അഭിസംബോധന ചെയ്യും
28 MAR 2022 5:13PM by PIB Thiruvananthpuram
ശ്രീ ശ്രീ ഹരിചന്ദ് ഠാക്കൂറിന്റെ 211-ാം ജന്മവാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച്, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി, മാർച്ച് 29 ന് വൈകുന്നേരം 4:30 ന് പശ്ചിമ ബംഗാളിലെ താക്കൂർബാരിയിലെ ശ്രീധാം താക്കൂർനഗറിൽ വെച്ച് മതുവ ധർമ്മ മഹാമേള 2022-നെ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനു മുമ്പുള്ള കാലത്ത് അവിഭക്ത ബംഗാളിലെ അടിച്ചമർത്തപ്പെട്ടവരുടെയും പീഡിതരുടെയും ദരിദ്രരുടെയും ഉന്നമനത്തിനായി ശ്രീ ശ്രീ ഹരിചന്ദ് താക്കൂർ ജി തന്റെ ജീവിതം സമർപ്പിച്ചു. അദ്ദേഹം ആരംഭിച്ച സാമൂഹികവും മതപരവുമായ പ്രസ്ഥാനം 1860-ൽ ഒറക്കണ്ടിയിൽ (ഇപ്പോൾ ബംഗ്ലാദേശിൽ) നിന്ന് ഉത്ഭവിക്കുകയും മതുവാ ധർമ്മത്തിന്റെ രൂപീകരണത്തിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്തു.
അഖിലേന്ത്യ മതുവ മഹാസംഘമാണ് മാർച്ച് 29 മുതൽ ഏപ്രിൽ 5 വരെ മതുവാ ധർമ്മ മഹാമേള 2022 സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്.