पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 29 मार्च रोजी मतुआ धर्म महामेळ्याला करणार संबोधित
28 MAR 2022 6:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 मार्च 2022
श्री श्री हरिचंद ठाकूरजी यांच्या 211 व्या जयंतीच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी पश्चिम बंगालमधील श्रीधाम ठाकूर नगर, ठाकूरबारी इथे उद्या, 29 मार्च 2022 रोजी होणार असलेल्या मतुआ धर्म महामेळा 2022 ला संध्याकाळी साडेचार वाजता दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून संबोधित करणार आहेत.
श्री श्री हरीचंद ठाकूरजी यांनी स्वातंत्र्यपूर्व काळात अखंड म्हणजेच तोपर्यंत विभाजन न झालेल्या बंगालमधील दलित, शोषित आणि वंचित लोकांच्या प्रगतीसाठी आपले आयुष्य वेचले.
आता बांगलादेशमध्ये असलेल्या ओराकंडी येथे त्यांनी 1860 मध्ये सुरू केलेल्या सामाजिक आणि धार्मिक चळवळीचे केंद्र आहे. या चळवळीतून मतुआ धर्माची स्थापना झाली.
ऑल इंडिया मतुआ महासंघातर्फे 29 मार्च ते 5 एप्रिल 2022 या कालावधीत मतुआ धर्म महामेळा 2022 भरवण्यात येणार आहे.

Prime Minister's Office
PM to address Matua Dharma Maha Mela on 29th March
28 MAR 2022 5:13PM by PIB Delhi
On the occasion of 211th birth anniversary of Shree Shree Harichand Thakur ji, Prime Minister Shri Narendra Modi will address Matua Dharma Maha Mela 2022 at Shreedham Thakurnagar, Thakurbari, West Bengal on 29th March at 9:00 PM tonight via video conferencing.
Shree Shree Harichand Thakur ji devoted his life for the cause of betterment of the oppressed, downtrodden and deprived persons in undivided Bengal during the pre-independence era. The social and religious movement started by him originated from Orakandi (now in Bangladesh) in 1860 and led to the formation of the Matua Dharma.
Matua Dharma Maha Mela 2022 is being organised by All India Matua Mahasangha from 29th March to 5th April 2022.