ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
183.26 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 1.23 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 15,859 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య; మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,270
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.26%
28 MAR 2022 9:04AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 183.26 కోట్ల ( 1,83,26,35,673 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,17,89,216 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 1.23 కోట్లకు పైగా ( 1,23,75,762 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10403486
రెండో డోసు
9996574
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4424002
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18412826
రెండో డోసు
17502040
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6799364
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
12375762
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56833999
రెండో డోసు
37248743
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
554304688
రెండో డోసు
463667842
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202695826
రెండో డోసు
184801083
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126700974
రెండో డోసు
115111778
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11356686
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,25,80,052
మొత్తం డోసులు
1,83,26,35,673
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 15,859 కి కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,567 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,83,829 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,270 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,32,389 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 78.73 కోట్లకు పైగా ( 78,73,55,354 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.26 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.29 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.26 Cr
Over 1.23 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 15,859 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,270 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.26%
28 MAR 2022 9:04AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.26 Cr (1,83,26,35,673) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,17,89,216 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.23 Cr (1,23,75,762) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403486
2nd Dose
9996574
Precaution Dose
4424002
FLWs
1st Dose
18412826
2nd Dose
17502040
Precaution Dose
6799364
Age Group 12-14 years
1st Dose
12375762
Age Group 15-18 years
1st Dose
56833999
2nd Dose
37248743
Age Group 18-44 years
1st Dose
554304688
2nd Dose
463667842
Age Group 45-59 years
1st Dose
202695826
2nd Dose
184801083
Over 60 years
1st Dose
126700974
2nd Dose
115111778
Precaution Dose
11356686
Precaution Dose
2,25,80,052
Total
1,83,26,35,673
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 15,859 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,567 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,83,829.
1,270 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,32,389 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.73 Cr (78,73,55,354) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.26% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.29%.