પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 11 વેબિનારના માધ્યમથી બજેટ ઘોષણાઓ માટે પરામર્શ અને વિચાર-મંથનનું નેતૃત્વ કર્યુ
પ્રધાનમંત્રીએ બજેટ સંબંધિત 11 વેબિનારમાં ભાગ લીધો
આ વેબિનર્સમાં 40 હજાર હિતધારકોની ભાગીદારી જોવા મળી હતી
ઉદ્યોગસાહસિકો, MSMEs, નિકાસકારો, વૈશ્વિક રોકાણકારો, સ્ટાર્ટઅપ્સ વગેરેએ કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોની સાથે વેબિનારમાં ભાગ લીધો હતો.
બજેટના અસરકારક અમલીકરણ માટે સરકાર દ્વારા ખૂબ જ ફળદાયી ઇનપુટ્સ અને સૂચનો પ્રાપ્ત થયા
આ વેબિનારે હિતધારકો વચ્ચે સ્વામિત્વની ભાવના પેદા કરવા અને સમયબદ્ધ અમલીકરણ સુનિશ્ચિત કરવામાં મદદ કરી
09 MAR 2022 6:57PM by PIB Ahmedabad
આજે, પ્રધાનમંત્રીએ DIPAMની બજેટ સંબંધિત જાહેરાતોની ચર્ચા કરવા માટે વેબિનારને સંબોધિત કર્યો. આ 11 બજેટ સંબંધિત વેબિનારની શ્રેણીને પૂર્ણ કરે છે જેને PMએ સંબોધિત કર્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ ઉચ્ચ શિક્ષણ, ગ્રામીણ વિકાસ, કૃષિ, સંરક્ષણ, આરોગ્ય, DPIIT, PSA, MNRE, DEA અને DIPAM ના મંત્રાલયો/વિભાગો સંબંધિત બજેટ વેબિનારમાં ભાગ લીધો. કેન્દ્રીય બજેટ-2022માં દેશના આર્થિક વિકાસ અને આપણા લોકોની સુખાકારીને આગળ વધારવા માટે ઘણી જાહેરાતો કરવામાં આવી છે .આ વેબિનારો બજેટની ગતિને ટકાવી રાખવા અને તેના અમલીકરણમાં તમામ હિસ્સેદારો દ્વારા માલિકીની ભાવના ઉભી કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે આયોજિત કરવામાં આવ્યા હતા, આ વેબિનાર્સે સ્માર્ટ એગ્રીકલ્ચર, પીએમ ગતિશક્તિ, સંરક્ષણમાં આત્મનિર્ભરતા, ડિજિટલ શિક્ષણ અને જેવા વિષયોના વિવિધ સ્પેક્ટ્રમ, ગતિશીલ કૌશલ્ય, સમાવિષ્ટ અને સમાન આરોગ્યસંભાળ વિતરણ, મેક ઇન ઇન્ડિયા અને મહત્વાકાંક્ષી અર્થતંત્ર માટે ધિરાણ વગેરેને આવરી લીધા છે.
વેબિનારનું આયોજન કરવાના મુખ્ય ઉદ્દેશો બજેટ માટેના મુખ્ય હિસ્સેદારોમાં માલિકીની ભાવના વિકસાવવાનો હતો. આ કવાયત મંત્રાલયો અને વિભાગોને નવું નાણાકીય વર્ષ શરૂ થતાંની સાથે જ મેદાનમાં ઉતરવામાં મદદ કરશે અને સમયમર્યાદામાં અમલીકરણ સુનિશ્ચિત કરશે. વિવિધ હિસ્સેદારો સાથે પરામર્શ તેમની વ્યવહારુ/વૈશ્વિક કુશળતા અને અનુભવ લાવવા અને ખામીઓને ઓળખવામાં મદદ કરે છે. 1લી ફેબ્રુઆરીએ બજેટનું સ્થળાંતર અને વેબિનારોમાં આ ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ રાજ્ય સરકારોને પ્રાથમિકતાઓની વધુ સારી દૃશ્યતા પ્રાપ્ત કરવા સક્ષમ બનાવે છે અને આ રીતે તેમના બજેટનું વધુ સારી રીતે આયોજન કરે છે.
આ વેબિનારમાં અંદાજે 40 હજાર હિતધારકોની સહભાગિતા જોવા મળી હતી જેમાં ઉદ્યોગસાહસિકો, MSMEs, નિકાસકારો, વૈશ્વિક રોકાણકારો, કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોના પ્રતિનિધિઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સની દુનિયાના યુવાનો અને અન્ય લોકોનો સમાવેશ થાય છે. દરેક વેબિનાર દરમિયાન વ્યાપક પેનલ ચર્ચાઓ અને થીમ-આધારિત બ્રેક-આઉટ સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ વેબિનારો દરમિયાન સરકાર દ્વારા મોટી સંખ્યામાં મૂલ્યવાન સૂચનો પ્રાપ્ત થયા છે, જે બજેટની જાહેરાતોના અસરકારક અમલીકરણમાં વધુ મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
PM leads consultation and brain-storming on the way forward for budget announcements through 11 webinars
PM participates in 11 budget related webinars
These webinars saw participation of 40 thousand stakeholders
Entrepreneurs, MSMEs, exporters, global investors, startups, etc participated in the webinars along with Central & State Governments
Very fruitful inputs and suggestions received by Government for effective implementation of budget
These webinars helped create a sense of ownership among stakeholders and ensure time-bound implementation
09 MAR 2022 6:57PM by PIB Delhi
Today, PM addressed the webinar for discussing budget related announcements of DIPAM. This culminates the series of 11 budget related webinars that the PM addressed. PM participated budget webinar relating to ministries/deparments of Higher Education, Rural Development, Agriculture, Defence, Health, DPIIT, PSA, MNRE, DEA and DIPAM. The Union Budget-2022 has made several announcements for the economic growth of the country and to further the well-being of our people. These webinars were conducted with the objective of sustaining momentum of the Budget and to create a sense of ownership by all stakeholders in its implementation, These webinars have covered a diverse spectrum of subjects like SMART agriculture, PM Gatishakti, Aatmanirbharta in defence, digital education and dynamic skilling, inclusive and equitable healthcare delivery, Make in India and financing for aspirational economy etc.
The main objectives for organizing the webinars were developing a sense of ownership among the key stakeholders for the Budget. This exercise will also help ministries and departments to hit the ground running as soon as the new fiscal year begins & also ensure time-bound implementation. Consultation with various stakeholders helps bring their practical/ global expertise and experience and to identify lacunae. The shifting of budget to 1st February and these interactions in the webinars enables state governments get better visibility of priorities and thus plan their budgets better.
The webinars saw an estimated participation of around 40 thousand stakeholders which included entrepreneurs, MSMEs, exporters, global investors, representatives of the Central and State governments, youth from the world of startups, among others. Comprehensive panel discussions and theme-based break-out sessions were organized during each webinar. A large number of valuable suggestions have been received by the Government during these webinars, which will further aid in effective implementation of the Budget announcements.