ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 సమాచారం
కొవిడ్-19పై పోరాటంలో ముఖ్య మైలురాయిని దాటిన భారతదేశం
662 రోజుల తర్వాత 4000 కంటే తగ్గిన రోజువారీ కొత్త కేసులు
664 రోజుల తర్వాత 50,000 కంటే తక్కువకు చేరిన క్రియాశీల కేసులు
08 MAR 2022 1:27PM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటల్లో రోజువారీ కొత్త కొవిడ్‌-19 కేసులు 3,993కి తగ్గడంతో, భారతదేశం ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయిని అధిగమించింది. 2020 మే 16న 3,970 కేసులు నమోదైనప్పటి నుంచి, 662 రోజుల తర్వాత, దేశంలో నమోదైన అత్యల్ప కొత్త కేసుల సంఖ్య ఇదే.
అంతేకాదు, దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య కూడా 664 రోజుల తర్వాత 50,000 కంటే దిగువకు పడిపోయింది. దేశంలో ప్రస్తుత క్రియాశీల కేసులు 49,948. గతేడాది మే 14న 49,219 కేసులు నమోదైన తర్వాత ఇదే అత్యల్ప సంఖ్య.
దేశంలో కొవిడ్‌ నిర్ధరణ పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని ప్రభుత్వం పెంచుతూనే ఉంది. గత వారంలో, దేశవ్యాప్తంగా సగటున 8.5 లక్షల పరీక్షలు నిర్వహించారు. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.68%గా ఉంది.
రాష్ట్రాలు & యూటీల సహకారంతో, "హోల్ ఆఫ్ గవర్నమెంట్" విధానం ద్వారా మహమ్మారిపై పోరాటానికి భారత ప్రభుత్వం నాయకత్వం వహిస్తోంది. మహమ్మారి (పరీక్ష, పరిశీలన, చికిత్స, కొవిడ్‌ సంబంధిత జాగ్రత్తలు సహా) నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం కేంద్ర ప్రభుత్వం చేపట్టిన ఐదంచెల వ్యూహంలో టీకా కార్యక్రమం ఒక అంతర్భాగం. రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల సహకారంతో కొవిడ్‌-19 నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం ప్రభుత్వం తన ప్రయత్నాలను నిరంతరం పెంచుతూనే ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID19
India crosses significant milestone in its fight against COVID19
Daily New Cases fall below 4000 cases after 662 days
Active Caseload dips below 50,000 after 664 days
08 MAR 2022 1:27PM by PIB Delhi
India achieved a major milestone today as the daily new COVID19 cases has declined to 3,993 in the last 24 hours. This is the lowest new cases recorded in India after a gap of 662 days, since 3,970 cases were reported on 16th May 2020.
In another achievement, India’s active caseload has dropped below 50,000 after 664 days. The country’s active cases stand at 49,948 currently, which is at its lowest since 49,219 cases were recorded on 14 May, 2021.
The testing capacity in the country continues to be expanded. India conducted 8.5 lakh average tests in the last week and recorded a weekly positivity rate of 0.68%.
The Government of India has been leading the fight against the COVID19 pandemic in collaboration with the States and UTs through a “Whole of Government” approach. Vaccination forms an integral component of the five-point strategy of Government of India of containment and management of the pandemic (including Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour). The Government of India continues to augment its efforts towards containment and management of COVID19 with the support of States and UTs.