பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
சர்வதேச மகளிர் தினத்தையொட்டி 2020 மற்றும் 2021-ம் ஆண்டுக்கான மகளிர் சக்தி விருதுகளை குடியரசுத் தலைவர் திரு ராம்நாத் கோவிந்த் வழங்கினார்
08 MAR 2022 11:48AM by PIB Chennai
சர்வதேச மகளிர் தினத்தையொட்டி, குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் இன்று நடைபெற்ற சிறப்பு நிகழ்ச்சியில் 2020 மற்றும் 2021-ம் ஆண்டுக்கான மகளிர் சக்தி விருதுகளை குடியரசுத் தலைவர் திரு ராம்நாத் கோவிந்த் வழங்கினார். 2020 மற்றும் 2021-ம் ஆண்டில் சிறந்த சாதனைகளைப் புரிந்த 29 பெண்களுக்கு இந்த விருது வழங்கப்பட்டது. 28 விருதுகள் (ஒவ்வொரு ஆண்டுக்கும் தலா 14 வீதம்) 29 பெண்களுக்கு, பாதிப்புக்குள்ளாகும் வாய்ப்புள்ள ஒடுக்கப்பட்ட பிரிவு மகளிரின் அதிகாரமயமாக்கலுக்கு அவர்கள் ஆற்றிய பணிகளுக்காக வழங்கப்பட்டன.
பெண்களின் சாதனைகளை அங்கீகரிக்கும் வகையில் மத்திய மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் இந்த விருதுகளை அறிவிக்கிறது. சமுதாயத்தின் ஆக்கப்பூர்வமான மாற்றத்திற்கு உந்துசக்தியாக விளங்கும் பெண்களை அங்கீகரித்து அவர்களது பணிகளை பாராட்டும் வகையில் இந்த விருதுகள் வழங்கப்படுகின்றன. 2020-ம் ஆண்டுக்கான விருது வழங்கும் நிகழ்ச்சி கொவிட்-19 பெருந்தொற்றால் ஏற்பட்ட நிலை காரணமாக 2021-ம் ஆண்டில் நடைபெறவில்லை.

Ministry of Women and Child Development
President of India, Shri Ram Nath Kovind Presents ‘Nari Shakti Puraskar’ – 2020 and 2021 on the Occasion of International Women’s Day
Twenty-Eight Awards - 14 Each For 2020 and 2021, Presented To 29 Women In Recognition Of Exceptional Work Towards Women Empowerment
08 MAR 2022 11:48AM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind conferred the ‘Nari Shakti Puraskar’ - 2020 and 2021, at a special ceremony held at Rashtrapati Bhavan, New Delhi, on occasion of International Women’s Day, today. The award was conferred on 29 outstanding and exceptional women achievers for the years 2020 and 2021. Twenty-eight awards - (14 each for the Year 2020 and 2021)- were presented to 29 women in recognition of their exceptional work towards empowerment of women, especially the vulnerable and marginalised.
CJVN.jpeg)
To acknowledge women's achievements, the Ministry of Women and Child Development confers Nari Shakti Puraskar on women and institutions in recognition of their relentless service towards the cause of women empowerment and social welfare, and to celebrate women as game changers and catalyst of positive change in the society. The award ceremony for the year 2020 could not be held in 2021 due to prevalent situation created by COVID-19 pandemic.