ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కన్య శిక్ష ప్రవేశ్ ఉత్సవ్ అభియాన్ ను ప్రశంసించిన ప్రధానమంత్రి
08 MAR 2022 2:00PM by PIB Hyderabad
‘‘మరింత మంది బాలికలు విద్య యొక్క సంతోషాన్ని పొందేందుకు పూచీ పడేటటువంటి ఒక మార్గదర్శకమైన ప్రయాస యే ‘కన్య శిక్ష ప్రవేశ్ ఉత్సవ్ అభియాన్’ ’’ అని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. ఈ ఉద్యమం సఫలం అయ్యే దిశ లో కృషి జరగాలి అని కూడా ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు. ఒక్క బాలిక విద్యా బుద్ధులు నేర్చుకొని నైపుణ్యం సంపాదించుకొనేటట్లు చేసేందుకు ఈ ఉద్యమాన్ని చేపట్టడమైంది.
మహిళల మరియు బాలల వికాసం శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ చేసిన ఒక ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి సమాధానాన్ని ఇస్తూ:
‘‘మరింత మంది బాలికలు విద్య తాలూకు సంతోషాన్ని పొందేటట్లు పూచీ పడేటటువంటి ఒక మార్గదర్శక ప్రయాసే ఇది! రండి, మనం అందరం ఒక దేశం గా కలసి కదిలి, ఈ ఉద్యమాన్ని విజయవంతం చేద్దాం’’ అని అందులో పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM lauds Kanya Shiksha Pravesh Utsav Abhiyan
08 MAR 2022 2:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has called ‘Kanya Shiksha Pravesh Utsav Abhiyan’ “an exemplary effort which will ensure more girls get the joys of education”. He also asked for efforts to make the movement a success. The campaign is a mission to ensure every young girl is allowed to pursue education and skilling.
Replying to a tweet of the Union Minister for Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, the Prime Minister said in a tweet:
“An exemplary effort which will ensure more girls get the joys of education! Let us all, as a nation, come together and make this movement a success.”