ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 175.83 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 35.50 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.33% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 13,405 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 1,81,075
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.98%
22 FEB 2022 9:28AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 35.50 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (35,50,868) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 175.83 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,75,83,27,441) ਹੋ ਗਈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 2,00,25,470 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,00,867
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,55,088
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
40,70,704
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,08,181
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,74,22,097
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
59,48,361
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,38,88,975
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2,28,28,488
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,06,26,127
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
43,73,36,329
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,20,82,455
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17,86,67,750
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,62,49,050
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,13,00,615
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
91,42,354
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,91,61,419
ਕੁੱਲ
1,75,83,27,441
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 34,226 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,21,58,510 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.38% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 13,405 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 1,81,075 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 0.42% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 10,84,247 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 76.12 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (76,12,30,580) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.98% ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.24%ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 175.83 Cr
More than 35.50 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.38%
13,405 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,81,075
Weekly Positivity Rate is presently at 1.98%
22 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 35.50 lakh Doses (35,50,868) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 175.83 Cr (1,75,83,27,441) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,00,25,470 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,867
2nd Dose
99,55,088
Precaution Dose
40,70,704
FLWs
1st Dose
1,84,08,181
2nd Dose
1,74,22,097
Precaution Dose
59,48,361
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,38,88,975
2nd Dose
2,28,28,488
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,06,26,127
2nd Dose
43,73,36,329
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,20,82,455
2nd Dose
17,86,67,750
Over 60 years
1st Dose
12,62,49,050
2nd Dose
11,13,00,615
Precaution Dose
91,42,354
Precaution Dose
1,91,61,419
Total
1,75,83,27,441
34,226 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,21,58,510.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%.
13,405 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,81,075. Active cases constitute 0.42% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,84,247 tests being conducted. India has so far conducted over 76.12 Cr (76,12,30,580) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.98% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.24%.